ทำจมูก เสริมจมูกพร้อมการตัดปีกจมูก

ศัลยกรรมจมูก ปีกจมูก

Posted on Feb 22, 2012


รีวิวเสริมจมูก

เสริมจมูกที่ไหนดี ?

ปิ่นมีรีวิวเสริมจมูกและตัดปีกจมูกของคนไข้ ที่ได้ติดต่อผ่านปิ่น ซึ่งได้นำมาแชร์ให้ทุก ๆท่านได้ศึกษากัน โดยได้รับความร่วมมือและอนุญาติจากคนไข้เรียบร้อยแล้ว คนไข้เป็นสาวออฟฟิตผู้มาดมั่นคนหนึ่ง ด้วยโครงหน้าที่สวยได้รูปอยู่แล้ว แต่ติดที่จมูกที่แบนและปีกจมูกก็กว้างด้วย จึงทำให้ขาดความมั่นใจในตัวเอง

รีวิวเสริมจมูก

แนะนำการทำจมูกสวย

ซึ่งได้จัดการจองคิวนัดไว้ให้ตามวันที่ต้องการ โดยวันที่เข้ามาที่โรงพยาบาล ปิ่นแนะนำให้คนไข้ทานอาหารรองท้องตอนเช้ามาได้เลย และไม่ต้องใส่ของมีค่าอะไรมา เช่น สร้อย แหวน นาฬิกา ฯลฯ โดยเอาเฉพาะของที่จำเป็นมาเท่านั้น

รีวิวเสริมจมูก

การศัลยกรรมเสริมจมูก

เมื่อมาถึงโรงพยาบาลแล้ว ก็ได้พาคนไข้มาชั่งน้ำหนักและวัดความดัน โดยให้คนไข้รอเข้าไปพบคุณหมอเพื่อให้คุณหมอดูโครงหน้า โดยคุณหมอจะใช้ปากกาเมจิกสีน้ำเงินมาร์คจุดที่จมูก เพื่อร่างแบบโครงจมูกหลังจากเสริมและตัดปีกจมูกให้ และคุณหมอก็ถ่ายรูปภาพของคนไข้ไว้ เพื่อไว้ใช้เปรียบเทียบหลังจากที่ทำเสร็จ

รีวิวเสริมจมูก

วิธีการผ่าตัดเสริมจมูก

พอถึงเวลาผ่าตัด คุณหมอก็ฉีดยานอนหลับให้ที่หลังมือ และเมื่อคนไข้หลับ คุณหมอก็ฉีดยาชาเข้าที่บริเวณจมูก โดยเมื่อยาชาเริ่มออกฤทธิ์คุณหมอก็ทำการผ่าตัด โดยกรีดแผลขนาดเล็กยาวประมาณ 1 ซม.ที่ขอบรูจมูกด้านในข้างเดียว

คุณหมอก็สร้างช่องว่างที่สันจมูกใต้เยื่อหุ้มกระดูกจมูก ตามแนวเส้นกึ่งกลางให้สามารถใส่แท่งซิลิโคน ที่เตรียมไว้ในเนื้อที่ที่จำกัดพอดี วางซิลิโคนอยู่บนกระดูกสันจมูก ทำให้ไม่สามารถขยับไปมาหรือเคลื่อนที่ได้ และเมื่อใส่เข้าไปแล้ว คุณหมอก็จะทำการปรับแต่งรูปทรงแท่งซิลิโคนจมูก และตรวจความเรียบร้อยของสันจมูกว่าตรงได้รูปสวยดีแล้ว จึงเย็บปิดแผลที่ด้านในรูจมูกด้วยไหมละลาย

ขั้นต่อไปคุณหมอก็เริ่มทำการตัดปีกจมูกให้คนไข้ต่อ โดยที่คุณหมอจะทำการตัดเนื้อเยื่อส่วนเกินออก และจัดฐานปีกจมูกรวมทั้งกำหนดความกว้างของรูจมูกใหม่ ก่อนที่จะเย็บปิดแผลด้วยไหมเส้นเล็ก ๆบริเวณข้างปีกจมูกทั้ง 2 ข้าง

คุณหมอก็ทำการปิดพลาสเตอร์หรือเฝือกจมูก เพื่อช่วยป้องกันตัวจมูกไม่ให้เอียง ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย โดยขั้นตอนการผ่าตัดเสริมจมูกทั้งหมด จะใช้เวลาเพียง 30-45 นาทีเท่านั้น

รีวิวเสริมจมูก

หลังการผ่าตัดเสริมดั้ง

พยาบาลก็จะปลุกคนไข้มานั่งรถเข็น พามานอนพักที่ห้องพักฟื้นหลังผ่าตัด และเอาเจลเย็นมาให้คนไข้ประคบ เมื่อคนไข้นอนจนหายมึนยานอนหลับแล้ว ให้ไปแจ้งกลับกับพยาบาลได้เลย

รีวิวเสริมจมูก
รีวิวเสริมจมูก
รีวิวเสริมจมูก
รีวิวเสริมจมูก

เปรียบเทียบก่อนหลังทำ

ภาพเสริมจมูกกับหมอกิตติศักดิ์

เสริมจมูก ซิลิโคนเกาหลี

จากรูปถ่ายก่อนทำที่คนไข้ส่งมาปิ่นได้ดูทางไลน์ ซึ่งถ้าดูจากรูปจะเห็นว่าคนไข้เป็นคนที่พอมีสันจมูกอยู่บ้าง แต่ได้แจ้งเพิ่มเติมว่า ต้องการได้รูปจมูกที่โด่งขึ้นมาอีกหน่อย และต้องการปลายจมูกหยดน้ำ

ดังนั้นปิ่นจึงแนะนำให้คนไข้เสริมจมูกโดยใช้ซิลิโคนเกาหลี และให้ทำกับคุณหมอกิตติศักดิ์ ซึ่งเป็นคุณหมอมือหนึ่ง ในเรื่องการเสริมจมูกของโรงพยาบาลเลอลักษณ์ โดยได้นัดจองคิวคุณหมอกิตติศักดิ์ในวันที่ 11 ธันวาคม 2556

เปรียบเทียบภาพก่อนและหลังเสริมจมูกล่าสุด จะเห็นได้ว่าสันจมูกโด่งสูงสวยขึ้นกว่าเดิม และที่ปลายจมูกเป็นรูปหยดน้ำ ดังที่คนไข้ต้องการอีกด้วย ข้อดีของซิลิโคนคือ ซิลิโคนเกาหลีเป็นซิลิโคนที่นิ่มมากที่สุด นิ่มมากกว่าซิลิโคนอเมริกาและซิลิโคนญี่ปุ่นที่เป็นซิลิโคนที่แข็งมากที่สุด ดังนั้นจึงเหมาะในการที่จะทำปลายหยดน้ำ และคนไข้ที่มีเนื้อจมูกเดิมที่บาง เพื่อที่จะช่วยไม่ให้เกิดการทะลุของซิลิโคนเสริมจมูก หลังจากทำขึ้นได้

ติดต่อสอบถามจองคิวนัดแพทย์

จองคิวนัดหมอเลอลักษณ์ พร้อมบริการแนะนำข้อมูลและราคาศัลยกรรม
086-908-8798

ราคาเสริมจมูกเลอลักษณ์
สอบถามการทำศัลยกรรมเลอลักษณ์ทางไลน์

สอบถามการทำศัลยกรรม หากมีคำถามหรือต้องการคำตอบอ่านได้ที่นี่หรือ
ทางไลน์ไอดี pinsale2u

เว็บบอร์ดศัลยกรรมตกแต่ง