ทำตา2ชั้น ทำปาก กับหมอที่เลอลักษณ์

ศัลยกรรมตาเจาะ3จุด และทำปากบาง

Posted on Jun 16, 2013


ภาพทำปากกับหมอสิทธิชัย
ภาพทำปากกับหมอสิทธิชัย

ศัลยกรรมปากกระจับ กับหมอสิทธิชัย เลอลักษณ์

จากรูปถ่ายวันที่ 2 หลังผ่าตัด รอยแผลผ่าตัดจะเริ่มแห้ง และคราบเลือดก็แห้งกรังติดอยู่ที่แผล ตอนแรกตกใจเหมือนกัน แต่พี่ปิ่นแนะนำให้ทำความสะอาดเบา ๆ และทายาที่รพ.ให้มาบาง ๆ และย้ำว่าห้ามแกะแผลโดยเด็ดขาด

ต่อมาจากรูปถ่ายวันที่ 7 จะสังเกตุเห็นได้ว่าคราบเลือดที่แห้งกรังหลุดออกไปหมดแล้วค่ะ ไหมก็ละลายและหลุดจนหมดแล้ว แผลเริ่มหายสนิทดี สามารถออกจากบ้านไปไหนมาไหนได้ตามปกติ

ในรูปถ่ายวันที่ 10 หลังจากทำริมฝีปากบางสวยได้รูปจนเป็นปกติ เริ่มเห็นเป็นรูปกระจับคล้ายปากปีกนกชัดเจนขึ้นมา ต่อมาอีก 2 สัปดาห์หลังจากทำ ดูจากภาพถ่ายริมฝีปากบางสวยมั่นใจขึ้นเยอะ ทาลิปสติกสีไหนก็สวย

20 วันหลัง ทำพอใจมากค่ะ ริมฝีปากเรียวสวยได้รูปเป็นปากปีกนกเลย ทำหน้าเฉยๆก็เหมือนมีรอยยิ้มอยู่ที่มุมปากนิดๆด้วย ทาแค่ลิปสติกบางๆก็มั่นใจแล้วค่ะ ขอบคุณหมอสิทธิชัยมากเลยค่ะ ที่เพิ่มความมั่นใจให้ใบหน้าดูสวยขึ้น

ศัลยกรรมเลอลักษณ์

ศัลยกรรมตกแต่ง

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆสมาชิกรีวิวศัลยกรรม หลังจากที่ห่างหายในการทำรีวิวฯไปนานพอสมควร วันนี้ปิ่นขอทำรีวิวการทำตาสองชั้นแบบเจาะ3จุดสไตล์เกาหลี พร้อมตกแต่งริมฝีปากบางด้านบนและด้านล่าง เพื่อเป็นแนวทางให้แก่สาวๆที่มี ปัญหาตาชั้นเดียวและริมฝีปากหนาทั้งด้านบนและด้านล่าง ต้องการทำทั้งหมดในเวลาเดียวกัน แต่ก็ยังลังเลและกลัว ๆ อยู่ได้ดูเป็นแนวทางในการตัดสินใจ เปลี่ยนชีวิตให้แลดูสวยขึ้น สาวขึ้น และเพิ่มความมั่นใจ

ศัลยกรรมเลอลักษณ์

ตัดสินใจทำเลอลักษณ์

คุณเจี๊ยบ (ขออนุญาติใช้นามสมมุติเพื่อความเป็นส่วนตัว) เป็นสาววัยสามสิบกลาง ๆ อีกคน ที่มีปัญหาตาชั้นเดียวและตาทั้ง2ข้างมีปัญหาชั้นตาไม่เท่ากัน รวมทั้งมีริมฝีปากหนาทั้งด้านบนและด้านล่าง สนใจที่จะทำศัลยกรรมทั้งหมดนี้ในเวลาเดียวกัน เนื่องจากสามารถลาพักผ่อนจากที่ทำงานได้เพียง 1 สัปดาห์ ประกอบกับที่เธออยู่ต่างจังหวัด และไม่มีเวลาเดินทางไปกลับหลาย ๆ รอบ

ศัลยกรรมเลอลักษณ์

ศัลยกรรมเลอลักษณ์

รูปคุณเจี๊ยบในส่วนของตา ซึ่งเป็นคนที่มีตาชั้นเดียวและไขมันที่หนังตาบนไม่เยอะมากนัก ถึงแม้จะมีปัญหาชั้นตาสองข้างไม่เท่ากันอยู่นิดหน่อย แต่ก็ทำตาสองชั้นแบบเจาะสามจุดสไตล์เกาหลีได้

ในส่วนของปาก ก็สามารถทำปากด้านบนและด้านล่างให้บางลงได้ ซึ่งทั้งหมดนี้ปิ่นแนะนำให้เข้ารับการผ่าตัดไปพร้อมกันเลย เพื่อจะได้พักฟื้นให้หายเป็นปกติพร้อมกัน

ศัลยกรรมเลอลักษณ์

ทำตา ตัดปากบาง

วิธีการผ่าตัดตาสองชั้นแบบเย็บสามจุดสไตล์เกาหลี และขั้นตอนการทำปากบาง ก่อนอื่นคุณหมอจะฉีดยานอนหลับ เพื่อคลายความกังวล และให้คนไข้ไม่รู้สึกตัวขณะผ่าตัด เมื่อคนไข้หลับแล้วจึงทำการฉีดยาชาบริเวณใกล้ๆเปลือกตา

จากนั้นแพทย์จะทำการเย็บร้อยไหมเข้าไปที่เปลือกตา โดยการใช้เข็มขนาดเล็กเจาะเป็นจุดเล็กเท่ารูเข็ม ที่ตำแหน่งที่จะทำชั้นผ่านแผลที่เจาะเป็นจุด 3 จุด โดยจะไม่มีการตัดผิวหนังอื่นๆของหนังตานอก จากจุดที่ไหมผ่านเพื่อทำชั้นของหนังตาเท่านั้น โดยแพทย์จะกำหนดและเย็บสร้างเป็นรอยพับชั้นตาธรรมชาติให้

คราวนี้ก็มาถึงวิธีการผ่าตัดปากบาง โดยแพทย์จะทำการฉีดยาชาที่บริเวณรอบๆ ปาก เพื่อไม่ให้คนไข้รู้สึกเจ็บปวดในขณะที่ทำการผ่าตัดให้ เมื่อยาชาออกฤทธิ์ก็ทำการตัดเนื้อริมฝีปากส่วนเกินออกทั้งด้านบนและด้านล่าง จากนั้นก็ทำการ เย็บด้วยไหมละลายอย่างละเอียดตามแนวของริมฝีปาก ที่ได้ทำการร่างแบบไว้ตั้งแต่แรก เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย โดยจะใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น

ศัลยกรรมเลอลักษณ์

หลังทำศัลยกรรม

ชั้นตามีอาการบวมหนา ในส่วนของปากก็บวมหนามากทั้งด้านบนและด้านล่าง ซึ่งเป็นอาการข้างเคียงโดยปกติ ของคนที่เพิ่งจะทำศัลยกรรมมาได้เพียง 1 วันเท่านั้น ปิ่นแนะนำให้คุณเจี๊ยบประคบเย็นบริเวณใกล้ ๆ กับตาและปาก โดยให้ประคบทุก 15 นาที เว้น 15 นาที เพื่อบรรเทาอาการบวม และทานยาแก้อักเสบและลดบวม โดยทายาบางๆบริเวณแผลที่ตาและปาก

ศัลยกรรมเลอลักษณ์

หลังทำวันที่ 4

ปากยังคงมีอาการบวมอยู่ ในส่วนของตาจะสังเกตุได้ชัดเจนว่าชั้นตาทั้ง 2 ข้างมีความหนาไม่เท่ากัน ตามที่คุณหมอแจ้งให้ทราบก่อนหน้านี้ สามารถล้างหน้าทำความสะอาดแผลที่เปลือกตา และริมฝีปากได้ตามปกติ โดยใช้สำลีพันปลายไม้ชุบน้ำสะอาดเช็ด ทำความสะอาดที่แผลและซับให้แห้ง จากนั้นก็ทายาบาง ๆ ที่แผล

ศัลยกรรมเลอลักษณ์

หลังทำวันที่ 8

ตาเริ่มดีขึ้นตามลำดับ ความหนาของเปลือกตาที่ไม่เท่ากัน เริ่มจะลดระดับลงจนเกือบจะเท่ากันปกติแล้ว แต่ปากยังคงบวมหนาอยู่ และไหมก็เริ่มค่อย ๆ ละลายออกเกือบหมดแล้ว ริมฝีปากเริ่มแห้งและลอกออกเป็นขุย ๆ ซึ่งเป็นอาการปกติหลังทำปาก ปิ่นแนะนำให้ทายาที่ริมฝีปากเพื่อให้ริมฝีปากชุ่มชื่นอยู่ตลอด

ศัลยกรรมเลอลักษณ์

หลังทำวันที่ 15 วัน

เปลือกตาเท่ากันเป็นปกติ และยุบบวมหายเป็นปกติแล้ว ในส่วนของปากก็แลดูบางลงและเข้าที่ได้รูปขึ้นมาก

ศัลยกรรมเลอลักษณ์

หลังทำวันที่ 20 วัน

หลังทำทุกอย่างเข้าที่สวยได้รูปขึ้นมากทั้ง ตาที่แลดูโตและหวานขึ้นและปากที่เรียวบาง ได้รูปทั้งด้านบนและด้านล่าง

ศัลยกรรมเลอลักษณ์
ศัลยกรรมเลอลักษณ์
ศัลยกรรมเลอลักษณ์
ศัลยกรรมเลอลักษณ์

เปรียบเทียบก่อนหลังทำ

ติดต่อสอบถามจองคิวนัดแพทย์

จองคิวนัดหมอเลอลักษณ์ พร้อมบริการแนะนำข้อมูลและราคาศัลยกรรม
086-908-8798

ราคาศัลยกรรมเลอลักษณ์
สอบถามการทำศัลยกรรมเลอลักษณ์ทางไลน์

สอบถามการทำศัลยกรรม หากมีคำถามหรือต้องการคำตอบอ่านได้ที่นี่หรือ
ทางไลน์ไอดี pinsale2u

เว็บบอร์ดศัลยกรรมตกแต่ง