ทําตาสองชั้นแบบเกาหลี แบบเจาะ3จุด

ศัลยกรรมตาสองชั้น

Posted on Aug 16, 2012


ภาพก่อนหลังทำตาเจาะ3จุด
ภาพก่อนหลังทำตาเจาะ3จุด

ทำตาเจาะ 3 จุด กับคุณหมอชนกร เตือนอารีย์

ก่อนทำสังเกตุเห็นได้ชัดเจนว่า ชั้นตาของลูกค้าก่อนทำค่อนข้างเล็กมาก จนมองแทบไม่เห็น และดูตาเล็กเหมือนคนตาตี่ แต่เนื่องจากลูกค้าเป็นคนที่มีเปลือกตาที่บาง และไม่มีไขมันที่หนังตาบนเลย ประกอบกับลูกค้ายังอายุไม่ถึง 30 ปี

ปิ่นจึงแนะนำให้ทำตา2ชั้นแบบเจาะ3จุดสไตล์เกาหลี โดยแนะนำให้ทำกับคุณหมอชนกร เตือนอารีย์ ซึ่งเป็นศัลยแพทย์ผ่าตัดประจำ รพ.เลอลักษณ์ โดยได้เข้ารับการผ่าตัด เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.2556 และชำระค่าใช้จ่ายก่อนทำประมาณ 13,900 บาท ซึ่งคุณหมอได้ทำการผ่าตัดสร้างรอยพับชั้นตาธรรมชาติ โดยไม่กรีดเปิดแผลและไม่มีรอยเย็บที่ชั้นตาแต่อย่างใด

ภาพถ่ายหลังทำที่ทำได้ 15 วัน (ภาพที่ 4 แถวบน) จะสังเกตุเห็นได้ชัดเจนว่าตาจะดูโตขึ้น และภาพถ่ายหลังทำล่าสุดที่ทำได้ 25 วัน (ภาพที่ 1 แถวล่าง) ซึ่งถ่ายเก็บไว้เมื่อวันที่ 20 ม.ค.2557 โดยจะเห็นว่าหลังทำตาออกมาตาจะดูโตหวานและสวยสดใสขึ้น ซึ่งช่วยให้ใบหน้าโดยรวมดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณลูกค้าของปิ่นท่านนี้เป็นอย่างมาก

ทำตาสองชั้น

ทำตาแบบเย็บ 3 จุด

เพื่อปรับแต่งรูปตาให้ดูสวยและกลมโตขึ้น "ดวงตา" เป็นส่วนประกอบสำคัญของใบหน้า เพราะเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงอารมณ์และความรู้สึกได้เป็นอย่างดี เพราะดวงตามีผลทำให้ใบหน้ามองดูสดใส

ดังนั้นสาว ๆที่มีปัญหาตาชั้นเดียวเป็นอาหมวย จึงอยากได้ดวงตาที่กลมโตแลดูบ้องแบ้ว ซึ่งก็รวมไปถึง"คุณนุช"สาวหมวยหน้าหวานที่มีปัญหาตาชั้นเดียว จึงติดต่อปิ่นมาที่เบอร์ 086-908-8798 เพื่อให้ปิ่นแนะนำคุณหมอที่ทำตาสวย ๆให้ ซึ่งปิ่นกแนะนำให้ทำตากับคุณหมอที่โรงพยาบาลเลอลักษณ์

ทำตาสองชั้น

ปัญหาเรื่องของชั้นตา

คุณนุชเป็นสาวหมวยวัยยี่สิบกว่า ๆ ที่มีปัญหาหนังตาปิด คือมองเห็นตาดำได้น้อย เพราะกล้ามเนื้อหนังตาบนลงมาปิด แต่มีเปลือกตาบางไขมันที่เปลือกตาน้อย

ทำตาสองชั้น

ศัลยกรรมตาสองชั้น

เมื่อคุณหมอได้เห็นตาของคุณนุช จึงแนะนำให้ทำตา2ชั้นแบบเย็บ3จุด ไม่ต้องกรีดที่เปลือกตา แต่จะใช้วิธีการเย็บเชื่อมผิวของเปลือกตากับเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อเปลือกตา

โดยใช้ในการเปิดปิดที่เรียกว่า ศัลยกรรมเปิดตา เพื่อเปิดตาให้ดูโตขึ้นและมองเห็นตาดำได้มากขึ้น วิธีนี้จะมีอาการบวมและมีแผลน้อยกว่าวิธีการกรีด หายไวและไม่ต้องกลับมาตัดไหมอีก

ทำตาสองชั้น

ขั้นตอนผ่าตัดตาสองชั้น

ขณะทำคุณหมอจะฉีดยานอนหลับร่วมกับยาชา เพื่อให้คนไข้ไม่รู้สึกเจ็บในขณะผ่าตัด ซึ่งยานอนหลับที่ฉีดให้นั้นเป็น ยานอนหลับชนิดอ่อน ๆ เพื่อให้คนไข้คลายกังวล ซึ่งคนไข้อาจไม่ได้หลับสนิทขณะทำการผ่าตัด เนื่องจากแพทย์จะต้องให้คนไข้ลืมตาหรือหลับตา เพื่อกำหนดระยะชั้นตาทั้ง 2 ข้าง ให้เหมาะสมทั้งในเวลาลืมตาและหลับตา

จากนั้นแพทย์จะทำการเย็บร้อยไหมเข้าไปที่เปลือกตา โดยการใช้เข็มขนาดเล็กเจาะเป็นจุดเล็กเท่ารูเข็ม ที่ตำแหน่งที่จะทำชั้นผ่านแผลทีเจาะเป็นจุด 3 จุด โดยจะไม่มีการทำลายหรือตัดผิวหนังอื่นของหนังตา นอกจากจุดที่ไหมผ่านเพื่อทำชั้นของหนังตา โดยจะกำหนดและเย็บสร้างเป็นรอยพับชั้นตาธรรมชาติ

ทำตาสองชั้น

การดูแลหลังทำตา

วันที่ 2 หลังทำจะเริ่มมีอาการเขียวช้ำและบวมเล็กน้อย ที่ชั้นของเปลือกตา ซึ่งคุณหมอแนะนำว่ายัง ไม่ควรล้างหน้าในช่วง 3 วันแรกหลังทำ อาจใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดหน้าไปก่อน ส่วนแผลที่เปลือกตาให้ทำความสะอาด โดยใช้สำลีพันปลายไม้ชุบน้ำสะอาด เช็ดที่บริเวณแผลที่เปลือกตาและซับให้แห้ง จากนั้นจึงประคบด้วยความเย็นบริเวณหน้าผาก และใกล้กับบริเวณรอบดวงตา

ทำตาสองชั้น

ภาพหลังทำตาสองชั้น

หลังทำวันที่ 3 และวันที่ 4 ชั้นตายังคงมีอาการบวมอยู่ แต่ก็สามารถล้างหน้าเบา ๆได้แล้ว และประคบด้วยน้ำอุ่น เพื่อช่วยให้อาการบวมค่อยๆยุบตัวลง

ทำตาสองชั้น

ภาพหลังทำสัปดาห์แรก

1 สัปดาห์หลังทำ อาการบวมเขียวช้ำหายไปตาเริ่มเข้าที่แลดูเป็น 2 ชั้น จนทำให้ตาดูโตขึ้นกว่าเดิม

ทำตาสองชั้น

ภาพหลังทำ 20 วัน

ทำตาสองชั้น

ภาพ 1 เดือนหลังทำ

ทำตาสองชั้น

ภาพ 4 เดือนหลังทำ

รอยพับชั้นตาแลดูเป็นธรรมชาติ

ทำตาสองชั้น
ทำตาสองชั้น
ทำตาสองชั้น
ทำตาสองชั้น

เปรียบเทียบก่อนหลังทำ

ทำตาหมอเลอลักษณ์

ตาสวยคือการมีดวงตาที่กลมโตแลดูสดใสปราศจากริ้วรอยรอบดวงตา ที่ทำให้มองดูใบหน้าแก่เกินวัย ดวงตาถือว่ามีส่วนสำคัญมากบนใบหน้า โดยที่มีส่วนในการสร้างจุดสนใจและเสน่ห์ต่อคนรอบข้าง

โปรโมชั่นเลอลักษณ์..คลิก

ติดต่อสอบถามจองคิวนัดแพทย์

จองคิวนัดหมอเลอลักษณ์ พร้อมบริการแนะนำข้อมูลและราคาศัลยกรรม
086-908-8798

ราคาทำตาเลอลักษณ์
สอบถามการทำศัลยกรรมเลอลักษณ์ทางไลน์

สอบถามการทำศัลยกรรม หากมีคำถามหรือต้องการคำตอบอ่านได้ที่นี่หรือ
ทางไลน์ไอดี pinsale2u

เว็บบอร์ดศัลยกรรมตกแต่ง