ทําตา2ชั้นที่ไหนดี ตัดแต่งหนังตาบน

ศัลยกรรมทำตา แก้ไขหนังตาบนตก

Posted on Feb 22, 2012


ตา 2 ชั้น

ตา2ชั้น แก้ไขหนังตาตก

วันนี้ปิ่นขอมารีวิวการผ่าตัดทำตาสองชั้น แก้ไขหนังตาตก ของคนไข้ที่ติดต่อกับปิ่น ซึ่งคนไข้ก็น่ารักมากเลยค่ะ ที่ส่งรูปมาให้ปิ่นทำรีวิวการผ่าตัดทำตาสองชั้น แก้ไขหนังตาตกในครั้งนี้

โดยคนไข้ได้ถ่ายรูปไว้ทุก ๆวัน เพื่อให้เห็นความเปลี่ยนแปลงในแต่ละวันเลยค่ะ คนไข้เป็นคนที่มีรูปหน้าสวยคมอยู่แล้ว แต่ด้วยหนังตาบนที่มีเนื้อเยอะมากจนตกลงมา เลยทำให้คนไข้ไม่มั่นใจเวลาแต่งหน้าทุกครั้ง จะต้องเอาสติ๊กเกอร์มาแปะที่หนังตาเพื่อให้ตาแลดูมี 2 ชั้น ซึ่งก็ทำให้ต้องเสียเวลาในการติดสติ๊กเกอร์ที่ชั้นตา เพื่อให้แลดูมีสองชั้นทุกๆเช้าก่อนออกจากบ้าน ก่อนหน้าประมาณ 10 ปีที่แล้ว

ซึ่งคนไข้ได้เคยเข้ารับการผ่าตัดทำตาสองชั้น แก้ไขหนังตาตกมาแล้วครั้งนึง แต่พอระยะเวลาผ่านไป หนังตาบนก็ได้ตกลงมาอีก จึงได้ตัดสินใจที่จะเลือกเข้ารับการผ่าตัดทำตาสองชั้น และแก้ไขหนังตาตกอีกครั้ง โดยติดต่อผ่านมาที่ปิ่นค่ะ

ตา 2 ชั้น

ก่อนทำการผ่าตัด

เมื่อถึงเวลาที่คนไข้มาถึงโรงพยาบาล ปิ่นก็พาคนไข้มาชั่งน้ำหนัก วัดความดัน จากนั้นก็รอเข้าไปคุยรายละเอียดกับคุณหมอ เพื่อแจ้งความต้องการให้ทราบ

จากนั้นก็ออกมารอเซ็นสัญญารับประกันของโรงพยาบาล ชำระเงินที่แคชเชียร์ เมื่อฝากของเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ก็เรียกชื่อและพาไปล้างหน้า ใส่ชุดคลุมและหมวกคลุมผม เพื่อเตรียมตัวเข้าห้องผ่าตัดที่ห้องเตรียมผู้ป่วยก่อนผ่าตัด

ตา 2 ชั้น

การผ่าตัดทำตาสองชั้น

ขณะเวลาผ่าตัด..คุณหมอก็ฉีดยานอนหลับให้กับคนไข้ และเมื่อหลับแล้วจึงฉีดยาชาบริเวณหนังตาบน ซึ่งคนไข้ก็จะไม่รู้สึกเจ็บระหว่างการผ่าตัด

จากนั้นคุณหมอก็ทำการผ่าตัดเปลือกตาทีละข้าง โดยคุณหมอจะใช้เลเซอร์จี้ไขมันที่เปลือกตาออก ซึ่งคนไข้บอกว่าได้กลิ่นเหมือนกลิ่นไหม้ ในขณะที่คุณหมอนำเลเซอร์มาจี้ไขมันออกให้ แต่ก็ไม่รู้สึกเจ็บแต่อย่างใด และคุณหมอก็ตัดผิวหนังเปลือกตาส่วนเกินที่ตกลงมาออก โดยคุณหมอจะปลุกคนไข้เพื่อให้ลืมตาและหลับตาสลับกัน เพื่อคุณหมอจะได้ออกแบบความกว้างของชั้นตาให้เหมาะสมที่สุดด้วย

คุณหมอก็เริ่มทำการเย็บปิดแผลที่เปลือกตาทีละข้าง โดยใช้ไหมเส้นเล็กมากชนิดไม่ละลายเย็บให้ ซึ่งรอยเย็บที่คุณหมอเย็บให้ เมื่อตัดไหมออกแล้วแผลจะค่อย ๆ จางหายไป กลายเป็นรอยพับของชั้นตาที่แลดูมีสองชั้นขึ้นมา

ต่อมาจะทำการปิดแผลที่เปลือกตาให้คนไข้ เพื่อป้องกันฝุ่นขณะเดินทางกลับบ้าน เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ โดยคุณหมอใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 30-45 นาที

ตา 2 ชั้น

หลังผ่าตัดทำตาวันที่ 2

ในวันที่ 2 ตายังคงบวมอยู่ และสังเกตุเห็นว่าจะที่บริเวณหางตาและใต้ตามีสีแดงช้ำ แต่วันนี้รู้สึกว่าตาจะลืมขึ้นมาได้ มากกว่าเดิมนิดหน่อย

วันนี้ก็ยังไม่ได้ล้างหน้าต้องใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดหน้าเหมือนเดิม และทำความสะอาดแผลและทายาแบบเดิม คนไข้ยังคงประคบเย็นอยู่เหมือนเดิม โดยใช้เจลประคบเย็นที่รอบ ๆ บริเวณใกล้ตา หมั่นประคบเย็นประมาณ 15 นาทีเว้น 15 นาที

ตา 2 ชั้น

หลังผ่าตัดทำตาวันที่ 3

3 วันหลังทำ เปลือกตายุบบวมลง บริเวณหางตาใต้ตาเริ่มเปลี่ยนเป็นสีม่วง

ตา 2 ชั้น

หลังผ่าตัดทำตาวันที่ 4

4 วันหลังทำ เริ่มใช้น้ำอุ่นประคบ รู้สึกได้ว่าตาเริ่มลืมได้ดีขึ้นกว่าวันแรก ๆ

ตา 2 ชั้น

หลังผ่าตัดทำตาวันที่ 5

5 วันหลังทำ รู้สึกได้เลยว่าชั้นตายุบบวมเกือบจะเป็นปกติ เริ่มเห็นความสวยขึ้นมาชัดเจน โดยบริเวณหางตา และใต้ตาเริ่มเปลี่ยนเป็นสีออกเหลือง วันนี้เริ่มล้างหน้าได้แต่คุณสองยังไม่กล้าล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า ใช้แค่น้ำสะอาดล้างเบาๆแล้วรีบเช็ดซับให้แห้ง

ตา 2 ชั้น

หลังผ่าตัดทำตาวันที่ 10

สังเกตุชั้นตายุบบวมจนเป็นปกติแล้ว ผิวบริเวณใต้ตาและรอบ ๆ ตาเป็นสีปกติ ตอนนี้คนไข้เลิกประคบด้วยน้ำอุ่นแล้ว และสามารถล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าได้ปกติ แลดูตาโตขึ้นเยอะชั้นตาก็หายหนาแล้ว

ตา 2 ชั้น

หลังผ่าตัดทำตาวันที่ 15

วันที่ 15 ตอนนี้ตาเป็นปกติ ตาดูโตและตาหวานขึ้นมาก หนังตาที่เคยตกลงมาก็หายไป ถ้าเปรียบเทียบรูปก่อนทำกับหลังทำจะเห็นได้ว่า สวยขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ คนไข้แลดูสดใสขึ้น คราวนี้ก็ไม่ต้องเสียเวลา เอาสติ๊กเกอร์มาแปะไว้ที่เปลือกตาอีกต่อไปแล้วค่ะ

ติดต่อสอบถามจองคิวนัดแพทย์

จองคิวนัดหมอเลอลักษณ์ พร้อมบริการแนะนำข้อมูลและราคาศัลยกรรม
086-908-8798

ราคาทำตาเลอลักษณ์
สอบถามการทำศัลยกรรมเลอลักษณ์ทางไลน์

สอบถามการทำศัลยกรรม หากมีคำถามหรือต้องการคำตอบอ่านได้ที่นี่หรือ
ทางไลน์ไอดี pinsale2u

เว็บบอร์ดศัลยกรรมตกแต่ง