FEB 22 2012

ยินดีให้คำปรึกษาเรื่องการทำนม

ข้อมูลพร้อมรีวิวและราคาการทำศัลยกรรมตกแต่งหน้าอก เช่น เสริมหน้าอก ทำหน้าอก เสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ ซิลิโคนเสริมหน้าอก จากจุดประสงค์ในการทำรีวิวต่าง ๆในเว็บไซต์ ก็เพื่อจะเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจของทุกท่าน ที่กำลังคิดจะทำศัลยกรรมความงาม โดยหวังว่าจะมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อย หากมีคำถามและปัญหาเรื่องการทำศัลยกรรมทั่วไป สามารถสอบถามได้ที่เว็บบอร์ด สอบถามเรื่องทำศัลยกรรมหน้าอก หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและจองคิวนัดแพทย์ ได้ที่โทร. 086-9088798 (ปิ่น ปาริชาต) และสามารถตั้งคำถามไว้ได้เลยที่ด้านล่างของหน้าเว็บนี้ที่หัวข้อ ถามตอบศัลยกรรมหน้าอกรพ.เลอลักษณ์ ที่บริเวณด้านล่างสุด

ราคาผ่าตัดทำหน้าอกโรงพยาบาลเลอลักษณ์

รูปอกคนที่1 ก่อนเสริม หน้าอกมีปัญหาหน้าอกหย่อนยานมากหลังจากคลอดบุตร รูปอกคนที่2 ก่อนเสริม หน้าอกมีปัญหาหน้าอกห่างและมีขนาดที่เล็กกว่าปกติ รูปอกคนที่3 ก่อนเสริมหน้าอกมีปัญหาอกใหญ่และเนื้อหน้าอกที่มากกว่าปกติ รูปอกคนที่1 หลังเสริมอกกับหมอเลอลักษณ์ โดยใส่ถุงนมให้เหมาะสมกับรูปร่าง รูปอกคนที่2 หลังเสริมอกกับหมอเลอลักษณ์ โดยวางซิลิโคนแนวหน้าอกชิด รูปอกคนที่3 หลังเสริมอกกับหมอเลอลักษณ์ โดยลดเนื้อหน้าอกพร้อมยกกระชับ

ภาพทำหน้าอกกับแพทย์รพ.เลอลักษณ์

คำอธิบายประกอบภาพถ่าย : จากซ้ายไปขวาแถวบนคือ ภาพถ่ายก่อนทำหน้าอกคนที่1 คนที่2 คนที่3 และจากซ้ายไปขวาแถวล่างคือ ภาพถ่ายหลังทำหน้าอกคนที่1 คนที่2 และคนที่3 ตามลำดับ

คนไข้เสริมหน้าอกคนที่ 1 จากภาพถ่ายก่อนทำ (รูปที่1 แถวบน) คนไข้มีเนื้อนมที่เหลวไม่เต่งตึงจากอายุที่มากขึ้นหรือผ่านการมีบุตรมาแล้วหลายคน ทำให้หน้าอกห้อยคล้อยมากกว่าปกติ หลังเสริมหน้าอกแล้ว (รูปที่1 แถวล่าง) คุณหมอได้เพิ่มขนาดหน้าอกให้เหมาะสมกับรูปร่าง ซึ่งช่วยให้เต้านมตั้งขึ้นมา ได้รูปหน้าอกที่ชิดสวยงามขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

คนไข้เสริมหน้าอกคนที่ 2 จากภาพถ่ายก่อนทำ (รูปที่2 แถวบน) ก่อนเสริมคนไข้มีขนาดหน้าอกที่เล็กและห่าง แต่มีความหย่อนคล้อยอยู่ไม่มาก แต่เนื่องจากพอมีเนื้อหน้าอกอยู่บ้าง หลังจากผ่าตัดเสริมหน้าอก (รูปที่2 แถวล่าง) เนื่องจากเทคนิคการวางซิลิโคนของหมอเลอลักษณ์ จะวางซิลิโคนให้ชิดสวยเป็นธรรมชาติ จึงทำให้หน้าอกหลังเสริมของคนไข้ตั้งสวยได้รูปทรงคล้ายๆทรงหยดน้ำ โดยใช้ซิลิโคนทรงกลมในการเสริมนั่นเอง

คนไข้เสริมหน้าอกคนที่ 3 จากภาพถ่ายก่อนทำ (รูปที่3 แถวบน) หน้าอกของคนไข้มีปัญหาที่ขนาดของเต้านมใหญ่เกินไป และมีเนื้อหน้าอกที่มากเกินปกติ จึงต้องผ่าตัดลดขนาดหน้าอก เพื่อให้มีขนาดที่เหมาะสมกับรูปร่าง โดยคุณหมอจะต้องตัดเนื้อและไขมันส่วนเกินออกไป และเย็บสร้างเต้านมให้ได้รูปทรงที่เหมาะสม รวมไปถึงทำการยกกระชับหน้าอกในส่วนที่หย่อนยานร่วมด้วย

วิธีการผ่าตัดเสริมหน้าอก คุณหมอจะเย็บซ่อนแผลผ่าตัดไว้ใต้ฐานเต้านม จากภาพถ่ายหลังทำจะเป็นภาพเพียง 7 วันหลังผ่าตัด (รูปที่3 แถวล่าง) ซึ่งเป็นวันที่นัดเข้ามาตัดไหม ซึ่งสังเกตุได้ว่า หน้าอกมีขนาดเล็กลงและได้รูปสวยที่เหมาะสมกับรูปร่างของคนไข้ นอกจากนี้ยังได้ช่วยให้หน้าอกเต่งตั้งเพิ่มขึ้นมาจากเดิมอีกด้วย

ศัลยกรรมเสริมหน้าอก

ศัลยกรรมเสริมหน้าอก ศัลยกรรมเสริมหน้าอก ศัลยกรรมเสริมหน้าอก

ทำไมต้องเสริมหน้าอก ?

รีวิวเสริมหน้าอก นี้เป็นของคนไข้ที่ได้ติดต่อผ่านปิ่น ซึ่งได้นำมาแชร์ให้ทุก ๆท่านได้ศึกษากัน โดยได้รับความร่วมมือและอนุญาติจากคนไข้เรียบร้อยแล้ว คนไข้เป็นสาวสวยวัย 40 กว่า ๆที่ใช้ชีวิตอยู่ที่ต่างประเทศ ซึ่งมีปมด้อยเกี่ยวกับหน้าอกมาตั้งแต่วัยรุ่น ที่โดนล้ออยู่เสมอ ๆว่า"สาวจอแบน" เลยทำให้คนไข้ม่มั่นใจทุกครั้งที่ใส่เสื้อผ้ารัดรูป

ปกติคนไข้จะกลับมาเมืองไทยปีละครั้ง และตั้งใจว่ากลับมาเมืองไทยครั้งนี้ จะมาเสริมหน้าอกเพื่อแก้ปมด้อยซะที เพราะกลับมาครั้งนี้จะอยู่นานด้วย คนไข้ได้เข้ามาดูรายละเอียดเกี่ยวกับการเสริมหน้าอกที่เว็บไซต์ของปิ่น จึงตัดสินใจโทรหาปิ่นเพื่อให้จัดการจองคิวนัดคุณหมอให้

โดยคนไข้ระบุที่จะ "เสริมหน้าอกซิลิโคนเกรดพิเศษ" เพราะได้เข้าไปดูรายละเอียดในเว็บไซต์แล้ว ปิ่นจึงจัดการจองคิวนัดคุณหมอไว้ให้ตามวันที่คนไข้ระบุ และแจ้งให้คนไข้ให้ทานอาหารให้อิ่มก่อนเวลา 8.00 น. และเข้ามาที่โรงพยาบาลเวลา 10.00 น.

ศัลยกรรมเสริมหน้าอก ศัลยกรรมเสริมหน้าอก

การตรวจร่างกายเบื้องต้น

เมื่อคนไข้มาถึงโรงพยาบาลตามเวลาที่นัดไว้ ปิ่นก็มารับและพาไปคนไข้ไปชั่งน้ำหนักและวัดความดัน

จากนั้น ก็รอเรียกเข้าไปคุยรายละเอียดกับคุณหมอ เมื่อเข้าไปพบคุณหมอ คุณหมอได้อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับ การเสริมหน้าอก และแผลผ่าตัด และคนไข้ก็เลือกที่จะให้คุณหมอ ผ่าตัดเปิดแผลที่รักแร้ทั้งสองข้าง ใต้ฐานนม หรือปานนม ซึ่งคุณหมออธิบายข้อดีข้อเสียของ แผลผ่าตัดแต่ละที่ว่า...

ถ้าเลือกผ่าตัดเปิดแผลที่รักแร้ก็จะมองไม่เห็นแผล เพราะแผลจะถูกซ่อนไว้ที่รักแร้ทั้งสองข้าง แต่ถ้าเลือกผ่าตัดเปิดแผลที่ใต้ฐานนม หรือปานนม ก็จะเห็นแผลคนไข้จึงเลือกให้คุณหมอ ผ่าตัดเปิดแผลที่รักแร้ทั้งสองข้าง จากนั้นคุณหมอก็วัดรอบตัวของคนไข้

รีวิวเสริมหน้าอก รีวิวเสริมหน้าอก รีวิวเสริมหน้าอก

การเลือกขนาดซิลิโคน

คุณหมอแนะนำกับคนไข้ว่า..จากฐานหน้าอกและรอบตัวของคนไข้ สามารถใส่ซิลิโคนได้ใหญ่สุดขนาด 340 cc และคุณหมอ ก็นำตัวอย่างขนาดของซิลิโคน มาให้คนไข้ลองทาบ ซิลิโคนขนาด 300 cc กับขนาด 340 cc ที่หน้าอก และให้เลือกว่าอยากได้ขนาดไหน

ซึ่งคุณหมอแนะนำว่า หลังจากเสริมหน้าอกไปแล้ว หน้าอกจะมีขนาดเล็กลงกว่าตอนเสริมครั้งแรกไปประมาณ 10% คนไข้จึงตัดสินใจเลือกซิลิโคนแบบมาตรฐานพิเศษ ขนาด 340 cc เพราะหลังเสริมไปแล้ว หน้าอกจะเล็กลงกว่าเดิมเหลือประมาณ 300 cc ซึ่งก็จะเหมาะสมกับรูปร่างของคนไข้

จากนั้น คุณหมอก็ใช้ปากกาเมจิก ร่างแบบที่หน้าอกของคนไข้ และกำหนดเวลาผ่าตัดให้ตอนเวลา 14.00 น.ในวันเดียวกัน จากนั้นพยาบาล ก็นำชุดเตรียมเข้าห้องผ่าตัดมาให้เปลี่ยน

และทำการเจาะเลือด เพื่อนำไปตรวจดูความเข้มข้นของเลือด และตรวจดูความพร้อมของร่างกาย ก่อนเข้ารับการผ่าตัด และให้น้ำเกลือ พร้อมกับให้คนไข้ทานยาคลายกังวล และให้นอนดูวีดีโออธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับขั้นตอนการเสริมหน้าอก ภายในห้องพักรอการผ่าตัด

หลังผ่าตัดเสริมหน้าอก 1 หลังผ่าตัดเสริมหน้าอก 2 หลังผ่าตัดเสริมหน้าอก 3 หลังผ่าตัดเสริมหน้าอก 4 หลังผ่าตัดเสริมหน้าอก 5 หลังผ่าตัดเสริมหน้าอก 6 แผลหลังผ่าตัดเสริมหน้าอก แผลหลังผ่าตัดเสริมหน้าอก แผลหลังผ่าตัดเสริมหน้าอก

หลังการผ่าตัดเสริมหน้าอก

(อธิบายภาพประกอบ จากซ้ายไปขวา จากบนลงล่าง

- ภาพที่ 1-6 คุณหมอตรวจหน้าอกหลังเสริม

- ภาพที่ 7-9 แผลผ่าตัดใต้รักแร้ทั้งสองข้าง)

ในอีก 7 วันต่อมา...คนไข้ก็เข้ามาพบคุณหมอ เพื่อให้คุณหมอตรวจซ้ำหลังผ่าตัด จากนั้น คุณหมอก็ให้พยาบาลตัดไหมที่รักแร้ทั้ง 2 ข้างให้

สอนนวดหน้าอก สอนนวดหน้าอก สอนนวดหน้าอก สอนนวดหน้าอก สอนนวดหน้าอก สอนนวดหน้าอก สอนนวดหน้าอก สอนนวดหน้าอก สอนนวดหน้าอก

การนวดหน้าอกหลังเสริมหน้าอก

จากนั้นพยาบาลก็สอนให้คนไข้ "เริ่มนวดหน้าอกหลังเสริม" โดยพยาบาลเน้นย้ำว่า ให้หมั่นนวดหน้าอกให้บ่อย ๆ เพราะจะทำให้หน้าอกนิ่มขึ้น และเข้ารูปทรงสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

พร้อมกับช่วยป้องกันพังผืดมารัดซิลิโคน จนทำให้เต้านมซึ่งจะทำให้แข็งตัวได้

รีวิวการเสริมหน้าอก รีวิวการเสริมหน้าอก รีวิวการเสริมหน้าอก รีวิวการเสริมหน้าอก รีวิวการเสริมหน้าอก รีวิวการเสริมหน้าอก รีวิวการเสริมหน้าอก รีวิวการเสริมหน้าอก รีวิวการเสริมหน้าอก รีวิวการเสริมหน้าอก รีวิวการเสริมหน้าอก รีวิวการเสริมหน้าอก

ขั้นตอนการนวดหน้าอกหลังเสริม

เรื่อง การนวดหน้าอกหลังเสริม ปิ่นจะทำรีวิว การนวดหน้าอก อีกรีวิวหนึ่ง เพื่อสะดวกในการดูรายละเอียด สำหรับคนที่เสริมหน้าอกไปแล้วค่ะ

สิ่งที่ไม่ควรกระทำหลังทำอก

การตัดสินใจในการผ่าตัดหน้าอก จุดประสงค์ก็เพื่อความอิ่มเอิบให้กับทรวงอก ซึ่งปัญหาสิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจไม่ทราบมาก่อน ว่าหลังผ่าตัดตนเองควรจะดูแลร่างกายหรือแผลผ่าตัดอย่างไร นอกจากคำแนะนำของศัลยแพทย์ผ่าตัด หรือพยาบาลผู้ดูแลหลังทำให้กับคนไข้

การขยับหรือเลื่อนผ้าพันหน้าอกออก เนื่องจากบางคนไม่ทราบและต้องการดูความเปลี่ยนแปลงหลังทำ โดยอยากจะเห็นว่าหน้าอกหลังจากผ่าตัดเสริมซิลิโคนแล้ว จะมีความแตกต่างและสวยงามมากขึ้นกว่เดิมแค่ไหน ซึ่งจะส่งผลโดยตรงต่อการสมานแผลผ่าตัด และอาจก่อให้เกิดการติดเชื้อต่อแผลขึ้นได้ ดังนั้นคนไข้จึงควรหลีกเลี่ยงอย่างน้อย 5 วันหลังทำ ในช่วงก่อนคุณหมอนัดตรวจซ้ำ

ข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม
ติดต่อสอบถามจองคิวนัดแพทย์ ถามตอบข้อมูลและราคาศัลยกรรมเลอลักษณ์ทาง ID Line pinsale4u

เลอลักษณ์ โปรโมชั่น


ข่าวประชาสัมพันธ์

ราคาเสริมหน้าอก รพ.เลอลักษณ์ เริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 01 มค. 2557

เสริมหน้าอกกับหมอกิตติศักดิ์ ซิลิโคนพิเศษ 77,900 บาท ซิลิโคนธรรมดา 69,900 บาท

เสริมหน้าอกกับหมอท่านอื่น ซิลิโคนพิเศษ 59,900 บาท ซิลิโคนธรรมดา 49,900 บาท

Tips : ทำศัลยกรรม

เสริมอกมีปัญหาหรือไม่

การเสริมหน้าอกด้วยถุงซิลิโคนเทียม ถือว่าเป็นการทำศัลยกรรม เสริมหน้าอกที่ปลอดภัย และช่วยให้สัดส่วนของร่างกายสวยงามขึ้น แต่ในบางรายจะเปัญหาหลังเสริมหน้าอกขึ้นได้ ดังมีปัญหาที่หลังทำที่อาจเกิดขึ้นได้ต่อไปนี้คือ

รอยแผลจากการผ่าตัด ซึ่งจะมีรอยแผลเป็นมากหรือน้อยไม่เหมือนกัน บางรายผิวหนังเมื่อมีแผลอาจหายช้าและกลายเป็นแผลเป็นได้ง่าย ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับร่างกายของคนไข้ในแต่ละเป็นสำคัญ รวมทั้งการดูแลหลังทำพร้อมทั้งการผ่าตัดของศัลยแพทย์ และการเย็บปิดแผลหลังทำ เป็นต้น

หน้าอกเกิดการแข็งตัว สาเหตุมาจากการเกิดพังผืดรัดถุงซิลิโคนมากกว่าปกติ และทำให้หน้าอกดูแข็งไม่เป็นธรรมชาติ ดังนั้นหลังทำคนไข้จึงควรหมั่นนวดหน้าอกหลังทำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงต่อการแข็งตัวของเต้านม รวมถึงปฏิกริยาของร่างกายคนไข้แต่ละท่านด้วย

เสริมอกด้วยไขมัน

บางท่านอาจยังไม่เคยทราบว่า หน้าอกสามารถเสริมด้วยไขมันตัวเองได้ ซึ่งถือว่าเป็นการทำศัลยกรรมหน้าอกที่ปลอดภัยประเภทหนึ่ง เนื่องจากเป็นโอนถ่ายไขมันจากร่างกายของคนไข้เอง ดังนั้นจึงไม่มีปัญหาจากการต่อต้านของร่างกาย

การเตรียมไขมันเพื่อเสริมอก คุณหมอจะเริ่มดูดไขมันจากบริเวณต้นขา หรือบริเวณสะโพกของคนไข้เอง ซึ่งคนไข้ที่ต้องการเสริมหน้าอกแบบนี้ ต้องมีไขมันให้คุณหมอดูดไขมันได้เพียงพอด้วย และจะเก็บรักษาเซลล์ของไขมันให้อยู่ในสภาพ ที่สามารถเจริญเติบโตต่อได้

วิธีการเสริมหน้าอกด้วยไขมัน โดยคุณหมอจะใช้ปริมาณเลือดของคนไข้ ประมาณ 60 มิลิลิตรสำหรับฉีดเข้าไปเพื่อแยกเซลล์ไขมัน ซึ่งจะเป็นสเต็มเซลล์และใช้กระตุ้นในการเพิ่มจำนวนด้วย โดยจะทำขั้นตอนดังกล่าวให้เสร็จสิ้น ก่อนที่จะทำการฉีดเข้าไปที่หน้าอกของคนไข้

ข้อดีข้อเสียการเสริมอกด้วยไขมัน ข้อดีคืออาการหลังทำจะไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ไม่มีอาการบวมและเจ็บหน้าอกเกิดขึ้น และหน้าอกจะดูนิ่มเป็นธรรมชาติ ส่วนข้อเสียคือค่าใช้จ่ายในเเข้ารับการผ่าตัดจะสูงมาก อาจถึงสามแสนบาทต่อการเสริมอกในหนึ่งครั้ง

การดูแลหน้าอกให้ดี

ก่อนการผ่าตัด ปกติจะประมาณอย่างน้อยสองสัปดาห์ เพื่อเป็นการเตรียมตัวร่างกายให้พร้อม หากทานอาหารเสริมอยู่เป็นประจำ ให้เริ่มงดล่วงหน้าเพราะหลังทำสามารถกลับมาทานเหมือนเดิมได้ และควรทานอาหารที่มีประโยชน์ งดการดื่มเหล้าสูบบุหรี่ เพื่อช่วยให้ระบบการหายใจสะอาดเป็นปกติ ซึ่งจะมีผลโดยตรงต่อการหายของแผลผ่าตัด และลดโอกาสการเกิดแผลอักเสบติดเชื้อโดยตรง

หลังการผ่าตัด สิ่งหนึ่งที่คนไข้หลายคนที่ไม่ค่อยให้ความสำคัญมากนักคือ ผ้าพันหน้าอกหลังผ่าตัด เนื่องจากต้องเห็นหน้าอกหลังเสริมเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยแค่ไหน โดยอาจไปคลายผ้าพันหน้าอกออก หรือเอามือไปลูบคลำบ่อยๆ ซึ่งจะมีผลต่อการหายของแผลและรูปทรงของหน้าอก ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยง เพราะห้าวันหลังทำคุณหมอจะเป็นคนแกะผ้าพันหน้าอกออกให้เอง เพื่อเป็นการตรวจสภาพหน้าอกหลังทำให้ด้วย

ศัลยกรรม รีวิว

ภาพเสริมหน้าอกกับหมอกิตติศักดิ์

เสริมหน้าอกกับหมอกิตติศักดิ์แพทย์เชี่ยวชาญศัลยกรรมหน้าอก

ภาพทำหน้าอกที่รพ.เลอลักษณ์

ทำหน้าอกในกรณีคนไข้หน้าอกไม่เท่ากันซึ่งใส่ซิลิโคนต่างขนาด

ภาพเสริมหน้าซิลิโคนเกรดพิเศษ

เสริมหน้าอกซิลิโคนขนาด400cc.กับหมอกิตติศักดิ์เลอลักษณ์

ภาพทำหน้าอกกับหมอเลอลักษณ์

ภาพผลงานเสริมหน้าอกเปรียบเทียบก่อนและหลังเสริมที่เลอลักษณ์


บทความศัลยกรรม

ภาพซิลิโคนเสริมหน้าอก

ซิลิโคนเสริมหน้าอกที่ดีควรผ่านการตรวจสอบมาตราฐานจากอย.เสมอ


สอบถามข้อมูลและราคารพ.เลอลักษณ์ที่ facebook