ทำจมูกเลอลักษณ์ ซิลิโคนอเมริกา

เสริมจมูกโรงพยาบาลเลอลักษณ์

Posted on May 17, 2012


เสริมจมูก

จมูกโด่ง ใบหน้าสวยคมเข้ารูป

จมูก เป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของใบหน้า สาว ๆ ส่วนใหญ่อยากได้จมูกที่เรียวเล็กและโด่งดูสันเป็นคม และยิ่งปลายจมูกมีหยดน้ำเล็ก ๆ ด้วย ก็จะยิ่งทำให้จมูกดูสวยสมบูรณ์แบบมากขึ้น การเสริมจมูกหยดน้ำต่างเป็นที่ต้องการของสาว ๆ หลายคน

ทำจมูก

แนะนำทำจมูก

น้องปุ้ยเป็นคนน่ารักที่มีโครงจมูกเดิมที่ยาวอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าค่อยไม่โด่งเท่าไหร่ จึงมีความสนใจที่อยากจะมาเสริมจมูกเพื่อให้จมูกโด่งได้รูปขึ้น จึงติดต่อปิ่นเพื่อที่จะให้แนะนำคุณหมอที่เสริมจมูกสวยให้ ซึ่งปิ่นก็แนะนำให้น้องปุ้ย เสริมจมูกกับหมอกิตติศักดิ์ที่ รพ.เลอลักษณ์ โดยได้จัดการจองคิวนัดคุณหมอกิตติศักดิ์ไว้ให้น้องปุ้ย

โรงพยาบาลเลอลักษณ์

ซิลิโคนเสริมจมูก

เมื่อถึงวันนัด น้องปุ้ยก็เดินทางมาที่รพ.เลอลักษณ์ตามเวลาที่นัดไว้ โดยเจ้าหน้าที่ของทางโรงพยาบาล ก็มาแนะนำซิลิโคนจมูกให้น้องปุ้ยพิจารณาเลือก ซิลิโคนสำหรับเสริมจมูกของรพ.เลอลักษณ์ มีให้เลือกดังต่อไปนี้

1.ซิลิโคนญี่ปุ่น ซึ่งเป็นซิลิโคนสีเหลือง เนื้อซิลิโคนจะค่อนข้างแข็ง

2.ซิลิโคนอเมริกาหรือซิลิโคน u.s.a โดยเป็นซิลิโคนบริสุทธิ์ 100% มีสีขาว เนื้อซิลิโคนจะนิ่มปานกลาง มีผิวเนียนละเอียด และมีความยืดหยุ่นกว่าซิลิโคนของญี่ปุ่น สามารถเหลาปรับแต่งรูปทรงได้ตามต้องการ เหมาะสำหรับผู้ที่มีเนื้อบริเวณสันจมูกเยอะหรือมีโครงจมูกยาว

3.ซิลิโคนเของเกาหลี เป็นซิลิโคนพิเศษที่มีช่วงโคนและปลายที่เสริมจมูกจะนิ่มมาก มีความยืดหยุ่นตัวสูง สำหรับผู้ที่ต้องการได้จมูกหลังทำจะเป็นธรรมชาติไม่โด่งมากนัก

ก่อนผ่าตัดเสริมจมูก

การทำจมูก

คนไข้ได้ตัดสินใจเลือกใช้ซิลิโคนเสริมจมูกของอเมริกา เพราะตนเองเป็นคนที่มีโครงจมูกยาว และอยากได้โครงจมูกหลังเสริมออกมาดูโด่ง เมื่อตกลงเลือกซิลิโคนเรียบร้อยแล้ว จึงพาไปให้กรอกประวัติของคนเอง และพามาชำระเงินค่าเสริมจมูกที่แคชเชียร์ จากนั้นก็เข้าไปวัดความดันและถ่ายรูปก่อนทำเก็บไว้ และนั่งรอเรียกชื่อเพื่อเข้าไปพบคุณหมอกิตติศักดิ์ เพื่อให้คุณหมอออกแบบโครงจมูกให้ และเตรียมตัวเข้ารับการผ่าตัดเสริมจมูก

การผ่าตัดเสริมจมูก

วิธีผ่าตัดเสริมจมูก

คุณหมอทำการฉีดยานอนหลับให้น้องปุ้ย เมื่อหลับแล้วจึงฉีดยาชาบริเวณรอบจมูก เพื่อจะได้ไม่รู้สึกเจ็บขณะผ่าตัด จากนั้นก็กรีดเปิดแผลบริเวณขอบรูจมูกข้างเดียว และสร้างช่องว่างที่สันจมูกใต้เยื่อหุ้มกระดูกจมูก สำหรับใส่ซิลิโคนที่คุณหมอได้เหลาไว้แล้ว เพื่อให้เข้ากับโครงจมูก

เมื่อใส่ซิลิโคนเข้าไปแล้ว ก็ทำการตรวจสอบความเรียบร้อยก่อน ที่จะเย็บปิดแผลด้านในรูจมูกด้วยไหมละลาย พร้อมกับปิดพลาสเตอร์ที่สันจมูก เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้จมูกคดเอียงได้ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย โดยใช้ระยะเวลาในการผ่าตัด ประมาณ 30-45 นาที เมื่อทำเสร็จแล้ว พยาบาลให้น้องปุ้ยนอนพักจนกว่าจะหายมึนยานอนหลับ และจึงให้กลับบ้านได้ ซึ่งปิ่นก็ได้แนะนำการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดให้

หลังผ่าตัดเสริมจมูก

ข้อแนะนำหลังทำจมูก

โดยให้ประคบเย็นรอบ ๆ หน้า 3 วันแรกหลังทำ และในช่วง 3 วันหลังทำให้ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดหน้าแทนการล้างหน้าไปก่อน ทำความสะอาดแผลในรูจมูก ก็ให้ใช้สำลีพันปลายไม้ชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้ว เช็ดทำความสะอาดแล้วจึงซับให้แห้ง

พลาสเตอร์ที่แปะจมูกให้แกะออกได้ในวันที่ 3 หลังทำ จากนั้นก็สามารถล้างหน้าได้ปกติ และให้เปลี่ยนมาใช้เป็นน้ำอุ่นประคบแทน จนกว่าจะหายเขียวช้ำ โดยหลังทำแนะนำให้นอนหงายอย่างเดียวก่อน ห้ามนอนตะแคงข้างใดข้างหนึ่ง เนื่องจากยังไม่มีพังพืดมายึดแท่งซิลิโคนไว้ หากนอนตะแคงซ้ำกันทุกวันเป็นเวลานาน ๆ อาจทำให้แท่งซิลิโคนเอียงหรือเบี้ยวได้

หลังผ่าตัดเสริมจมูก

หลังทำจมูก 2 สัปดาห์

หลังจากผ่าตัดเสริมจมูกไปเรียบร้อยแล้ว น้องปุ้ยก็ส่งรูปภาพหลังทำ 2 สัปดาห์มาให้ปิ่นทางเมล์ ซึ่งน้องปุ้ยบอกว่าจมูกเริ่มจะยุบบวม จนแลเห็นสันจมูกโด่งขึ้นมาบ้างแล้ว สามารถไปไหนมาไหนได้ตามปกติ ซึ่งจมูกของน้องปุ้ยก็จะค่อยๆยุบบวมลง และจะเห็นสันจมูกโด่งขึ้นมาชัดเจนมากกว่านี้

โดยทั่วไปก็ประมาณ 3 เดือนหลังทำจมูกจึงจะเข้าที่ ซึ่งปิ่นก็จะติดตามรูปน้องปุ้ยเพื่อมาโพสให้เพื่อนได้ดูกันต่อไป หลังจากเสริมจมูกโรงพยาบาลเลอลักษณ์ ถ้าไม่มีปัญหาอะไรคนไข้ไม่ต้องเดินทางกลับมาอีก เพราะคุณหมอได้ใช้ไหมละลายเย็บให้ ซึ่งปกติแล้วจะละลายหายไปเอง โดยไม่ต้องกลับมาตัดไหมออก

เปรียบเทียบก่อนหลังทำ

ภาพเสริมจมูกกับหมอกิตติศักดิ์
ภาพเสริมจมูกกับหมอกิตติศักดิ์

เสริมจมูก กับหมอกิตติศักดิ์ล่าสุด

จากภาพด้านบน (11 พฤศจิกายน 2556) ซึ่งเป็นภาพของคนไข้ที่ได้ติดต่อกับปิ่น โดยได้พูดคุยและแนะนำให้ข้อมูลผ่านทางไลน์ ซึ่งปิ่นก็ได้แนะนำให้เสริมจมูกกับคุณหมอกิตติศักดิ์ ที่เป็นคุณหมอมือหนึ่งของเลอลักษณ์ในเรื่องจมูก

ภาพถ่ายมีทั้งหมด 4 คน ซึ่งคนไข้ได้เสริมจมูกในช่วงเดือนตุลาคม 2556 ที่ผ่านมา จะสั่งเกตุได้ว่าหลายคนจมูกเข้าที่และเริ่มมองเห็นสันของจมูกแล้ว เพราะคุณหมอกิตติศักดิ์ ถือว่าเป็นหมอศัลยกรรมท่านหนึ่งที่มือเบา เวลาทำการผ่าตัดคนไข้จะมีอาการบวมช้ำไม่มากและทำให้ฟื้นตัวเร็ว

ภาพแถวบน 4 รูปจะเป็นรูปก่อนเสริมจมูก และแถวล่างทั้งหมด 4 รูปเป็นรูปหลังเสริมจมูกกับหมอกิตติศักดิ์ โดยคนไข้ทั้งหมด ได้เลือกเสริมจมูกด้วยซิลิโคนอเมริกาเกรด A ที่มีความนิ่มปานกลาง

ทำจมูกสวยเลอลักษณ์

หากคนที่มีเนื้อจมูกน้อย แต่ต้องการเสริมจมูกที่ได้สันจมูกโด่งมาก ซึ่งอาจเสี่ยงต่อการทะลุของแท่งซิลิโคนได้ โดยให้ลองจับที่ผิวของจมูกดูว่ามีเนื้อจมูกเหลือพอที่เสริมเพิ่มขึ้นได้หรือไม่ (คลิปวีดีโอเสริมจมูกสวย เลอลักษณ์ Part 1/3) | (คลิปวีดีโอเสริมจมูกสวย เลอลักษณ์ Part 3/3) | (คลิปวีดีโอผ่าตัดเสริมจมูกเลอลักษณ์)

โปรโมชั่นเลอลักษณ์..คลิก

ติดต่อสอบถามจองคิวนัดแพทย์

จองคิวนัดหมอเลอลักษณ์ พร้อมบริการแนะนำข้อมูลและราคาศัลยกรรม
086-908-8798

ราคาเสริมจมูกเลอลักษณ์
สอบถามการทำศัลยกรรมเลอลักษณ์ทางไลน์

สอบถามการทำศัลยกรรม หากมีคำถามหรือต้องการคำตอบอ่านได้ที่นี่หรือ
ทางไลน์ไอดี pinsale2u

เว็บบอร์ดศัลยกรรมตกแต่ง