เสริมจมูกหมอกิตติศักดิ์ ปลายหยดน้ำ

การทำจมูก รีวิวจมูก

Posted on Jan 14, 2014


ภาพรูปจมูกก่อนผ่าตัดเสริมจมูก

จากคำพูดของคนไข้

ได้ไปเสริมจมูกมากับนพ.กิตติศักดิ์ เมื่อวันที่ 14 ม.ค.57 ที่ผ่านมานี้เองค่ะ สวยมาก พอใจสุดๆเลยค่ะ รู้งี้ไปเสริมตั้งนานแระ มัวแต่กล้าๆกลัวๆหาข้อมูลไปมาอยู่นั่นแหละ ตัดสินใจไม่ได้สักทีจนมาเจอรีวิวเสริมจมูกที่พี่ปิ่นลงไว้ในเว็บ pinsale4u

ดูรูปก่อนทำของเค้าก็ธรรมดา แต่พอเสริมกับหมอกิตติศักดิ์มา สวยหน้าเปลี่ยนกันทุกคนเลย อยากเป็นแบบนั้นมั่งก็เลยติดต่อพี่ปิ่นผ่านทางไลน์ไอดี pinsale4u พี่ปิ่นแนะนำให้ถ่ายรูปจมูกมาให้ดู เดี๋ยวพี่เค้าจะแนะนำซิลิโคนที่เหมาะสมให้ ก็เลยถ่ายรูปแล้วส่งให้พี่ปิ่นดูทางไลน์

คำแนะนำก่อนทำจมูก พี่ปิ่นแนะนำว่าจมูกของเราเป็นคนที่มีโครงจมูกยาวและเนื้อจมูกเยอะ ควรเหมาะที่จะทำการผ่าตัดเสริมจมูก โดยเลือกซิลิโคนอเมริกา เพราะเป็นซิลิโคนที่บริสุทธิ์ 100% คุณภาพดีและซิลิโคนอเมริกามีความนิ่มปานกลาง เสริมออกมาแล้วจะได้จมูกดูโด่งสวยคม และเสริมไปนานยังไม่มีโอกาสที่จะยุบตัว

ภาพจมูกหลังออกจากห้องผ่าตัด

ตัดสินใจทำที่เลอลักษณ์

วันที่เข้ารับการผ่าตัดเสริมจมูกตื่นเต้นมากเลยค่ะ ก่อนทำคุณหมอกิตติศักดิ์ถามว่าอยากได้แบบไหน เราก็บอกว่าอยากได้โด่งๆให้หมอออกแบบให้ เอาที่เนื้อจมูกรับได้และอยู่ได้ตลอดไป

จากนั้นก็หลับไปตอนไหนก็ไม่รู้ รู้สึกเหมือนเตียงถูกเข็นเข้าไปอยู่ในรถที่กำลังแล่นอยู่ มารู้สึกตัวอีกทีก็ตอนที่คุณหมอบอกว่าเสร็จแล้ว รู้สึกว่าเร็วมากเลย เผลอหลับไปและยังมึนยานอนหลับอยู่ เหมือนอาการเมาค้าง

จากนั้นก็ออกมานั่งพักให้หายมึนยาสักพัก ก็รู้สึกเป็นปกติ ที่จมูกรู้สึกชาและรู้สึกว่าปากเหมือนมีอาการบวม แต่ก็ไม่ได้เจ็บอะไร ลุกขึ้นได้ รีบไปส่องกระจกดูหน้าตัวเองอันดับแรกเลย ที่สันจมูกมีพลาสเตอร์ปิดอยู่ เลยไม่เห็นอะไรมากนัก

ส่วนปากก็ปกติไม่ได้บวมเหมือนที่รู้สึก อาจเป็นเพราะยาชาที่ยังไม่หมดฤทธิ์ ก่อนกลับเราแวะทานยาแก้ปวด 2 เม็ด เพราะพี่ปิ่นบอกไว้ว่า ถ้าเราทานยาแก้ปวดหลังผ่าตัดเสร็จแล้ว พอยาชาหมดฤทธิ์ยาแก้ปวดก็ออกฤทธิ์พอดี เราจะได้ไม่รู้สึกปวดอะไร และก็จริงอย่างที่พี่ปิ่นบอกไว้ด้วย

ตั้งแต่ทำจมูกมายังไม่เคยเจ็บปวดอะไรเลย กลับมาถึงบ้านก็ทานอาหาร และทานยาแก้อักเสบกับยาลดบวม ประคบเย็นและนอนเลย พี่ปิ่นแนะนำให้นอนหัวสูงก่อนในคืนแรกหลังทำ โดยให้เอาหมอน 2 ใบซ้อนกันแล้วนอน โดยให้นอนหน้าตรงห้ามนอนตะแคงโดยเด็ดขาด

ภาพจมูกหลังจากการผ่าตัดวันที่2

ความรู้สึกหลังเสริมจมูก วันที่ 16 มค.57

หลังจากทำในวันที่ 2 หน้าเริ่มบวม แต่โชคดีที่ไม่ค่อยเขียวช้ำอะไรมาก ประคบด้วยเจลเย็นทั้งวันเลย และทานยาลดบวมกับยาแก้อักเสบตามที่แพทย์ให้มา ไม่ได้ปวดอะไรก็เลยไม่ทานยาแก้ปวด

ตอนนี้ต้องใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดหน้าไปก่อน เพราะมีพลาสเตอร์อยู่ที่สันจมูก คืนนี้นอนหมอนปกติได้แล้ว แต่ก็ยังต้องนอนหงายหน้าตรงอยู่

ภาพจมูกหลังจากการผ่าตัดวันที่3

ความกังวลผลข้างเคียง

ต่อมาวันที่ 3 หลังทำจมูกและใต้ตาทั้ง 2 ข้าง มีอาการแดงช้ำ รู้สึกว่าเหมือนจะบวมมาจนถึงตาด้วย จมูกดูโตๆจากอาการบวม ก็ยังคงประคบเย็นรอบหน้าเหมือนเดิม

พี่ปิ่นแนะนำให้ทำความสะอาดแผล โดยใช้สำลีพันปลายไม้ชุบน้ำสะอาด เช็ดด้านในรูจมูกและซับให้แห้ง ซึ่งรู้สึกโล่งเลยเพราะเลือดที่แห้งกรังอยู่ก็จะหลุดออกมา

ภาพจมูกหลังจากการผ่าตัดวันที่5

ดูแลแผลจากการผ่าตัด

ในวันที่ 5 หลังทำคือวันที่ 19 มกราคม 57 แกะพลาสเตอร์ออกจากจมูก และล้างหน้าเบาๆได้แล้ว หลังจากที่ไม่ได้ล้างหน้ามา 4 วัน อาการแดงช้ำใต้ตาจะจางไปจมูกยังบวมอยู่

โดยที่เราทำความสะอาดแผลด้านในของรูจมูกทุกเช้า-เย็น แต่ไม่กล้าเช็ดเข้าไปลึกมาก แต่เลือดที่แห้งกรังที่ไม่สามารถเข้าไปทำความสะอาดถึง ก็ค่อยๆหลุดร่วงออกมา

ภาพจมูกหลังจากการผ่าตัดวันที่6

อาการบวมช้ำ วันที่ 20 มค.57

หลังทำวันที่ 6 ใต้ตาทั้ง 2 ข้าง หายแดงช้ำแล้ว จมูกพอยุบลงระดับนึง วันนี้เลยลองแต่งหน้าออกไปข้างนอกดู ก็ไม่มีใครทักว่าหน้าบวมอะไร ค่อยมั่นใจขี้นหน่อย

ภาพจมูกหลังจากการผ่าตัดวันที่7

จมูกกับการเปลี่ยนแปลง

ครบ 7 วันแล้ว เห็นสันจมูกสวยขึ้นเรื่อยๆ ตอนกลางคืนยังต้องนอนหน้าตรงอยู่เหมือนเดิม เพราะพี่ปิ่นย้ำห้ามนอนตะแคงหลังเสริมจมูกในช่วง 3-6 เดือนแรก เพราะถ้าเรานอนตะแคงซ้ำกันทุกคืนเดี๋ยวจมูกจะเอียง

ภาพจมูกหลังจากการผ่าตัดวันที่8

ปลายจมูกกับสิ่งที่เกิดขึ้น

เมื่อวันที่ 22 มกราคา 57 หลังทำได้ 8 วัน เริ่มเห็นปลายจมูกเป็นหยดน้ำเล็กๆ บางทีก็รู้สึกคันๆที่แผลด้านในรูจมูกอยู่บ้าง พี่ปิ่นบอกว่าพอแผลแห้งใกล้จะหาย จะมีอาการคันที่แผลได้ ซึ่งเป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นได้ ให้ทำความสะอาดแผลปกติ

ภาพจมูกหลังจากการผ่าตัดวันที่9

ความสวยเริ่มมาเยือน

10 วันหลังจากผ่าตัดเสริมจมูก เริ่มเห็นความเรียวของจมูกได้ชัดเจนขึ้น ยังต้องงดทานอาหารแสลง ของหมักดอง ปลาร้า ปลาเค็ม อาหารรสจัด เครื่องดื่นที่มีแอลกอฮอลล์ผสมอยู่ เพราะกลัวว่าจะทำให้แผลในรูจมูกอักเสบขึ้นมา

ภาพจมูกหลังจากการผ่าตัดวันที่15

คุณหมอเหลาซิลิโคน

จมูกหลังทำ 15 วัน ประมาณวันที่ 30 มกราคม 2557 จมูกได้รูปจากการวางซิลิโคนของคุณหมอกิตติศักดิ์ โดยไล่ระดับจากหัวตาค่อยๆเพิ่มระดับความโด่งขึ้นมา

ภาพจมูกหลังจากการผ่าตัดวันที่20

พอใจกับรูปทรงของจมูก

เข้า20 วันหลังจากทำ วันนี้ลองแต่งหน้าดูแล้ว ยิ่งดูจมูกเรียวเล็กสวยคมขึ้นมา ความโด่งของจมูกช่วยรั้งให้ปีกจมูกหุบขึ้นมาได้ด้วยระดับนึง ทำให้หน้าดูเรียวเล็กลง

ภาพจมูกหลังจากการผ่าตัดวันที่25

จมูกใหม่กับปลายหยดน้ำ

ทำจมูกครบ 25 วันในวันที่ 8 กุมพาพันธ์ 57 จมูกเข้าที่ได้ทรงโด่งสวยและมีปลายหยดน้ำด้วย ชอบจมูกตัวเองมากๆเลยค่ะ คุณหมอกิตติศักดิ์ออกแบบซิลิโคนได้สวยถูกใจมาก

เสริมจมูกทำกับหมอกิตติศักดิ์

เปรียบเทียบก่อนหลังทำ

ทำจมูกสวยเลอลักษณ์

จมูกคือส่วนประกอบที่เด่นที่สุดบนใบหน้า และที่สำคัญคืออยู่ตรงกลาง ถ้าหากไม่มีสันจมูก ก็จะแก้ไขด้วยการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนแท่ง และถ้าหากจมูกมีปีกที่กว้างมาก ก็จะแก้ไขด้วยการทำศัลยกรรมตัดปีกจมูก (คลิปวีดีโอเสริมจมูกสวย เลอลักษณ์ Part 2/3) | (คลิปวีดีโอเสริมจมูกสวย เลอลักษณ์ Part 3/3) | (คลิปวีดีโอผ่าตัดเสริมจมูกเลอลักษณ์)

โปรโมชั่นเลอลักษณ์..คลิก

ติดต่อสอบถามจองคิวนัดแพทย์

จองคิวนัดหมอเลอลักษณ์ พร้อมบริการแนะนำข้อมูลและราคาศัลยกรรม
086-908-8798

ราคาเสริมจมูกเลอลักษณ์
สอบถามการทำศัลยกรรมเลอลักษณ์ทางไลน์

สอบถามการทำศัลยกรรม หากมีคำถามหรือต้องการคำตอบอ่านได้ที่นี่หรือ
ทางไลน์ไอดี pinsale2u

เว็บบอร์ดศัลยกรรมตกแต่ง