ศัลยกรรมปาก เรียวสวยได้รูป

ทำปากบาง ทำปากรูปกระจับ

Posted on Mar 11, 2012


ทำปากกระจับเลอลักษณ์

การศัลยกรรมปาก

เมื่อพูดถึง "ปาก" สาว ๆ สมัยนี้มักอยากมี ปากตามเทรนด์ดาราเกาหลี แต่ไม่รู้ว่าจะทำปากบางที่ไหนดี บางคนก็มาหาคุณหมอและบอกคุณหมอว่าอยาก "ทำปากอั้ม"

ซึ่งเป็นปากที่บางเรียวสวยเชิด ๆ เล็กน้อย แลดูจิ้มลิ้มเป็นรูปปากกระจับ การตกแต่งริมฝีปากให้เป็นรูป "ปากกระจับ" คือการตัดแต่งริมฝีปากเฉพาะด้านบนด้านเดียว ให้เป็นรอยหยักตรงกลางของริมฝีปากบน

ทำปากกระจับเลอลักษณ์

รีวิวปากบางเลอลักษณ์

ปิ่นจึงขอทำรีวิวการตกแต่งริมฝีปากให้บาง พร้อมทำปากกระจับของลูกค้าของปิ่น ที่เป็นสาวอีกท่านนึงที่มีปมด้อยของปาก โดยมีปากที่หนาทั้งด้านบนและด้านล่างมาตั้งแต่เด็ก

ปิ่นขอสมมุติชื่อลูกค้าของปิ่นท่านนี้ว่า"น้องก้อย"นะคะ เพื่อความเป็นส่วนตัวของน้องด้วยค่ะ น้องก้อยได้ติดต่อปิ่นมาที่เบอร์ 086-9088798 และบอกว่า อยากทำปากให้บางลง ทั้งด้านบนและด้านล่าง พร้อมทั้งทำปากให้เป็นรูปกระจับด้วย และให้ปิ่นแนะนำโรงพยาบาลและคุณหมอที่เชี่ยวชาญ ในการทำปากบางปากกระจับ

ทำปากกระจับเลอลักษณ์

ศัลยกรรมริมฝีปาก

เมื่อถึงวันและเวลาตามที่ได้นัดไว้ให้น้องก้อยแล้ว น้องก้อยก็มาตามนัด โดยปิ่นได้มาอำนวยความสะดวกน้องก้อยด้วยที่เลอลักษณ์ ปิ่นเลยขอถ่ายภาพปากก่อนทำของน้องก้อยไว้

เมื่อน้องก้อยชำระเงินค่าทำศัลยกรรมปาก กับทางแคชเชียร์ของทางเลอลักษณ์เรียบร้อย เจ้าหน้าที่ก็ให้น้องก้อยใส่ชุดคลุม พร้อมกับหมวกคลุมผม เพื่อเตรียมตัวเข้ารับการผ่าตัด

ทำปากกระจับเลอลักษณ์

ศัลยกรรมริมฝีปากบาง

จากนั้นก็เริ่มทำการผ่าตัด โดยทำการฉีดยานอนหลับ เมื่อหลับแล้วก็ฉีดยาชาบริเวณรอบ ๆ ปากของน้องก้อย เมื่อยาชาเริ่มออกฤทธิ์ คุณหมอก็ทำการตัดผิวริมฝีปากและกล้ามเนื้อส่วนเกินออก ตามแนวยาวของริมฝีปากทั้งด้านบนและล่าง

จากนั้นจึงทำการเย็บแผลด้วยไหมละลายอย่างละเอียด ตามแนวริมฝีปากที่ได้ทำการวาดไว้ทั้งด้านบนและด้านล่าง โดยคุณหมอได้เย็บเป็นหยักที่ริมฝีปากตรงกลางด้านบนให้เป็นรูปกระจับ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย โดยใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 30-45 นาทีเท่านั้น

ทำปากกระจับเลอลักษณ์

หลังทำศัลยกรรมปาก

1.หลังทำวันแรกควรนอนยกศรีษะให้สูง และประคบด้วยความเย็นบริเวณริมฝีปาก จะช่วยลดอาการบวมได้เร็วขึ้น 2.ริมฝีปากจะเริ่มบวมหลังทำในวันถัดมา ปากจะบวมอยู่ประมาณ 3-5 วันหลังทำ จากนั้นจะค่อย ๆ ยุบบวมลงประมาณ 1 สัปดาห์และยุบเป็นปกติประมาณ 2-4 สัปดาห์

3.ควรทานอาหารอ่อนรสไม่จัด ในช่วง 2 สัปดาห์แรก 4.บ้วนปากหลังทานอาหารทุกมื้อ ด้วยน้ำเปล่าหรือยาบ้วนปาก 5.หลีกเลี่ยงการยิ้มกว้าง ๆ และควรระมัดระวังเวลาแปรงฟัน เพื่อป้องการการแยกของแผล 6.งดกิจกรรมที่ก่อให้เกิดการกระทบกระเทือน บริเวณบาดแผล เช่น การเล่นกีฬาประมาณ 2 สัปดาห์

ทำปากกระจับเลอลักษณ์

รูปศัลยกรรมปาก

หลังจากทำได้ 3 วัน แผลเริ่มแห้ง แต่ริมฝีปากยังคงบวมอยู่ ไหมที่คุณหมอเย็บไว้ก็เริ่มละลายหลุดหายไปบ้างเล็กน้อย หลังจากทำได้ 5 วัน แผลดีขึ้นเป็นลำดับ เริ่มเห็นรอยหยักของริมฝีปาก เป็นรูปปากกระจับชัดเจนขึ้นและได้ไปทำงานได้ปกติ

ทำปากกระจับเลอลักษณ์

ภาพก่อนหลังทำปาก

ถ้าเปรียบเทียบภาพก่อนทำกับหลังทำ 7 วัน รูปปากจะรู้สึกว่าไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ เนื่องจากริมฝีปากยังคงบวมอยู่ และยังไม่เข้าที่เข้าทาง แต่ถ้าระยะเวลาผ่านไปแล้ว อาการบวมจะยุบลงมากกว่านี้อีกเยอะมาก ก็จะเห็นความแตกต่างระหว่างก่อนทำกับหลังทำได้ชัดเจนขึ้น

ทำปากกระจับเลอลักษณ์

หลังทำปาก 2 สัปดาห์

10 วันหลังจากทำ เริ่มเห็นความชัดเจนของปากด้านบนได้บางลง และตรงกลางริมฝีปากด้านบน ก็เป็นรูปปากกระจับที่สวยงามขึ้น รอยเย็บก็สนิทจนมองไม่เห็นแผลแล้ว อาจมีเศษไหมอยู่บ้างเล็กน้อย แต่น้องก้อยก็สามารถทาลิปสติกและแต่งหน้า โดยได้ใช้ชีวิตได้ปกติ

หลังจากทำได้ 2 สัปดาห์ ปากยุบบวมเป็นปกติและเข้าที่เข้าทางแล้ว ริมฝีปากด้านบนเล็กเรียวสวยได้รูป เป็นรูปปากกระจับ มองไปมองมาหลังจากทำปากแล้วน้องก้อย ก็มีใบหน้าละม้ายคล้ายกับอั้ม พัชราภา เหมือนกันนะคะ

ภาพก่อนหลังทำปากบางกับหมอสิทธิชัย
ภาพก่อนหลังทำปากบางกับหมอสิทธิชัย

ภาพคนไข้ทำปาก กับหมอสิทธิชัยเมื่อ ธค.2556

เนื่องจากคนไข้ได้แจ้งกับปิ่นว่า ต้องการทำปากกับหมอที่โรงพยาบาลเลอลักษณ์ ซึ่งปิ่นก็ได้นัดคิวทำปากกับคุณหมอสิทธิชัยให้ โดยนัดทำในวันที่ 17 ธันวาคม 2556 และหลังจากนั้นก็ได้พูดคุยหลังทำทางไลน์ ซึ่งก็ได้ส่งรูปหลังทำวันที่ 3 มาให้ ซึ่งสังเกตุว่าคนไข้มีอาการบวมน้อยมาก แต่ยังเห็นรอยแผลผ่าตัดที่ปากบนเป็นรอยขีดดำ

และก็ได้ส่งรูปมาให้ปิ่นดูอีกครั้งเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2557 ซึ่งจะเห็นว่า ริมฝีปากเริ่มบางลงและรอยแผลก็เริ่มม้วนเข้าไปในปาก โดยจะไม่เห็นรอยแผลผ่าตัดที่เป็นขีดดำให้เห็นแล้ว แต่ปากจะเข้ารูปได้อีกเมื่อแผลหายสนิทหลังจากทำไปแล้ว 1 เดือน

ต่อมาเมื่อวันที่ 17 มค.2557 คนไข้ได้แจ้งกับปิ่นว่าต้องการทำลักยิ้มทั้งสองข้างเพิ่มเติม โดยปิ่นได้จัดการนัดคิวคุณหมอโรงพยาบาลเลอลักษณ์ให้ในวันถัดมา และหลังทำเพียง 1 วัน คือวันที่ 19 มกราคม 2557 คนไข้ได้ส่งรูปหลังทำมาทางไลน์

ทำปากสวยเลอลักษณ์

การตกแต่งริมฝีปากบาง คือการตัดเนื้อส่วนที่หนาออกไปตามแนวริมฝีปาก โดยจะเย็บซ่อนแผลไว้ที่ด้านในของปาก ปกติคุณหมอจะไม่ตัดเนื้อริมฝีปากให้บางลงไปมาก เพราะจะทำให้หุบปากไม่สนิทหรือยิ้มเห็นเหงือกได้

โปรโมชั่นเลอลักษณ์..คลิก

ติดต่อสอบถามจองคิวนัดแพทย์

จองคิวนัดหมอเลอลักษณ์ พร้อมบริการแนะนำข้อมูลและราคาศัลยกรรม
086-908-8798

ราคาทำปากเลอลักษณ์
สอบถามการทำศัลยกรรมเลอลักษณ์ทางไลน์

สอบถามการทำศัลยกรรม หากมีคำถามหรือต้องการคำตอบอ่านได้ที่นี่หรือ
ทางไลน์ไอดี pinsale2u

เว็บบอร์ดศัลยกรรมตกแต่ง