ศัลยกรรมคาง ด้วยซิลิโคนอเมริกา

เสริมคางโรงพยาบาลเลอลักษณ์

Posted on Mar 30, 2012


ทำคางเลอลักษณ์

เสริมคางรพ.เลอลักษณ์

คางเป็นจุดหนึ่งที่สำคัญบนใบหน้า ใบหน้าที่สวยต้องมีแนวของคางและระดับปีกจมูกที่ตรงกัน คางที่ดูเล็กหรือใหญ่เกินไป มีผลทำให้สัดส่วนของใบหน้าไม่ได้รูปที่เหมาะสม การผ่าตัดเสริมคางจะช่วยให้ใบหน้าดูเรียวยาวเป็นรูปไข่ ละยังช่วยปรับเส้นโค้งของใบหน้าให้ลงตัว

ทำคางเลอลักษณ์

สาเหตุที่ต้องเสริมคาง

วันนี้ปิ่นขอทำรีวิวเสริมคาง ของลูกค้าท่านหนึ่ง ได้ติดต่อผ่านปิ่นเข้ามา เพื่อต้องการทำศัลยกรรมที่เลอลักษณ์ โดยได้อนุญาติและให้ใช้นามสมมุติว่าชื่อ"คุณเล็ก" เพื่อความเป็นส่วนตัวของลูกค้า

คุณเล็กเป็นสาวตาโตและจมูกโด่งสวยอยู่แล้ว ติดอยู่ที่รูปคางที่สั้น จึงทำให้ใบหน้าไม่รับกับจมูกที่โด่งคม จึงติดต่อมาที่ปิ่นเพื่อจะให้แนะนำคุณหมอที่เสริมคางสวย ๆ ปิ่นก็ได้แนะนำให้เสริมคางที่เลอลักษณ์

ทำคางเลอลักษณ์

เตรียมตัวก่อนเสริมคาง

เมื่อถึงเวลานัด คุณเล็กก็ได้เข้าไปคุยรายละเอียดกับคุณหมอ โดยแนะนำว่าซิลิโคนที่ใช้ในการเสริมคางของเลอลักษณ์ มีให้เลือก 2 ชนิดคือ

1.ซิลิโคนของอเมริกา ซึ่งจะมีความนิ่มปานกลาง จะเหมาะสมกับคนที่มีคางสั้น และต้องการเสริมออกมาให้คางนั้น ออกมาในลักษณะที่ยาว 2.ซิลิโคนของเกาหลี ซึ่งจะมีความนิ่มมาก เหมาะกับคนที่คางไม่สั้นจนเกินไป ต้องการเสริมเพิ่มความยาวของคาง ให้แลดูเรียวยาวเป็นธรรมชาติ

ซิลิโคนเสริมคางทั้ง 2 ชนิดนั้นเป็นซิลิโคนบริสุทธิ์แท้ 100% ที่มีคุณภาพสูง ซึ่งเป็นซิลิโคนที่ใช้ในวงการแพทย์ ซึ่งคุณเล็กก็ เลือกซิลิโคนของอเมริกา คุณเล็กเป็นคนที่มีรูปคางที่สั้นมาก เพื่อให้หลังจากเสริมออกมา ทำให้รูปคางดูยาวเหมาะสมกับโครงจมูกที่โด่ง

ทำคางเลอลักษณ์

วิธีการผ่าตัดเสริมคาง

1.เมื่อได้ซิลิโคนที่ใช้ในการเสริมคางเรียบร้อยแล้ว คุณหมอจะให้ยานอนหลับ เพื่อคลายความกังวลและเพื่อให้หลับ ในขณะที่คุณหมอทำการผ่าตัดเสริมคาง

2.จากนั้นคุณหมอก็ทำการฉีดยาชาที่บริเวณคาง เพื่อไม่ให้รู้สึกเจ็บปวดในขณะผ่าตัด และทำความสะอาดด้านในปากเพิ่มเติม สำหรับใช้เป็นแผลทางเข้าของซิลิโคน โดยเปิดแผลที่ด้านในของปาก ตรงซอกเหงือกกับริมฝีปากล่าง ความยาวแผลประมาณ 1.5-2 เซนติเมตร

3.คุณหมอจะทำการแยกเยื่อหุ้มกระดูกคางตรงขอบล่างขึ้นมา ทำให้เกิดช่องว่างใต้กล้ามเนื้อ แล้วจึงวางซิลิโคนที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้ว เสริมเข้าทางแผลในปาก ซิลิโคนจะวางอยู่บนกระดูกคางเดิมตรงตำแหน่งที่ต้องการ ภายในช่องที่จำกัดพอดี ทำให้ไม่สามารถขยับไปมาหรือเคลื่อนที่ได้

4.หลังจากปรับแต่งรูปทรงซิลิโคน และตรวจสอบความเรียบร้อยของคางให้ได้รูปทรงที่สวยงามแล้ว จึงทำการเย็บแผลปิดด้วยไหมละลายให้สนิทแน่น เพื่อไม่ให้น้ำลายเข้าไปในแผลได้

5.เท่านี้การผ่าตัดก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย โดยใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 1 ชม.

ทำคางเลอลักษณ์

ดูแลหลังผ่าตัดเสริมคาง

หลังจากผ่าตัดเสริมคางแล้ว ในวันถัดมาหลังทำจะเริ่มมีอาการบวม โดยคนไข้ควรประคบเย็นเพื่อช่วยลดอาการบวม ควรประคบเย็นหลังทำ 3 วัน

หลังจากนั้นเริ่มประคบด้วยน้ำอุ่นเพื่อช่วยให้อาการบวมค่อย ๆ ยุบลงเป็นปกติ ควรหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด อาหารแข็ง เพื่อไม่ให้กระทบกระเทือนแผลด้านในปาก และควรบ้วนปากหรือใช้น้ำยาบ้วนปากหลังทานอาหารเพื่อลดการติดเชื้อ

อาการบวมจะค่อย ๆ ยุบลงเป็นปกติหลังทำภายใน 7 วัน และจะเข้าที่เป็นปกติ เห็นรูปคางที่เรียวยาวสวยได้รูป หลังจากทำแล้วประมาณ 1 เดือน

ทำคางเลอลักษณ์

หลังการเสริมคาง 5 วัน

อาการหลังจากทำคุณเล็กเล่าให้ฟังว่าไม่เจ็บและก็ไม่บวมเลย เพราะคุณหมอมือเบามาก ซึ่งปิ่นได้มาพบกับคุณเล็กหลังจากเสริมคางแล้ว ในอีก 5 วันต่อมา

ปิ่นจะขอบอกว่าหน้าคุณเล็กเรียวสวยเป็นปกติเข้าที่เร็วมากจนน่าทึ่งเลย ปิ่นก็เลยขออนุญาติถ่ายภาพคุณเล็กหลังจากทำได้ 5 วัน เพื่อเอาไว้เปรียบเทียบภาพก่อนหลังทำ และให้กับสาว ๆ ที่สนใจจะเสริมคางได้ดูเป็นตัวอย่าง

ทำคางเลอลักษณ์

ก่อนจบรีวิวเสริมคาง

ต้องขอขอบคุณคุณเล็กเป็นอย่างยิ่ง ที่ให้อนุญาติปิ่นได้ทำการถ่ายรูปตั้งแต่แรก ก่อนทำจนถึงหลังทำคางเลอลักษณ์ เพื่อที่จะนำมาเผยแพร่ให้กับคนที่สนใจอยากเสริมคาง

การผ่าตัดทำคาง เป็นการทำศัลยกรรมปรับเปลี่ยนรูปหน้า โดยเฉพาะคนที่มีคางสั้น คางดูเล็ก คางไม่มีมิติความนูนโค้งเว้า หรือมองดูคางนั้นร่นมาทางด้านหลัง ซึ่งมีผลทำให้หน้าดูกลมดูกว้างและหน้าสั้น และหากเป็นคนที่มีไขมันที่บริเวณคางในปริมาณมาก จะทำให้ใบหน้าไม่สวยงาม

ดังนั้นการเสริมคางถือว่าเป็นการช่วยปรับแก้ไขรูปหน้าที่ไม่สวยงาม ให้ดูมีมิติและกลมกลืนไปกับส่วนอื่น เช่น จมูก ปากและหน้าผาก หากสาว ๆ ท่านใดสนใจและอยากที่จะมีโครงหน้าที่เรียวยาวได้รูป ต้องการจะผ่าตัดเสริมคาง สามารถโทรมาปรึกษาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับปิ่นได้ที่เบอร์ 086-9088798 ได้เลยค่ะ ยินดีให้คำปรึกษากับทุกๆท่านที่สนใจจะทำคางค่ะ

ภาพก่อนหลังเสริมคางโรงพยาบาลเลอลักษณ์

ทำคางหมอเลอลักษณ์

ผลงานการเสริมคางที่โรงพยาบาลลักษณ์ คนไข้ได้ติดต่อกับปิ่นว่าต้องการที่จะเสริมคาง ซึ่งได้แนะนำให้คนไข้เสริมคางกับหมอที่เลอลักษณ์ และได้บอกเพิ่มเติมไปอีกว่า คนไข้มีรูปคางทีมีลักษณะที่สั้น จึงควรเสริมด้วยซิลิโคนอเมริกา

หลังจากที่เสริมคางไปแล้ว คนไข้ได้มีการติดต่อพูดคุยกันทางไลน์ และได้ส่งรูปมาให้ดูหลังจากทำไปแล้ว ซึ่งเห็นว่าคางที่เสริมไปทำให้ใบหน้าดูแคบลง และเรียวยาวขึ้นดูสมส่วน ซึ่งคนไข้จึงได้ส่งรูปเปรียบเทียบก่อนและหลังทำมาให้ด้วย เพื่อเปรียบเทียบการเปลี่ยนแปลง หลังจากเสริมคางที่รพ.เลอลักษณ์ไป

ทำคางสวยเลอลักษณ์

เสริมคางถือว่าเป็นการศัลยกรรมที่มีผลต่อรูปหน้า คางที่ดูเล็ก คางที่ดูสั้น ล้วนแต่มีผลต่อรูปหน้าทั้งสิ้น จุดหลักของการเสริมคางคือ การปรับเส้นเว้าโค้งของใบหน้า เพิ่มมิติของรูปหน้า จากด้านหน้าและด้านข้างให้มากขึ้น (วิดีโอคลิปการผ่าตัดเสริมคางเลอลักษณ์)

โปรโมชั่นเลอลักษณ์..คลิก

ติดต่อสอบถามจองคิวนัดแพทย์

จองคิวนัดหมอเลอลักษณ์ พร้อมบริการแนะนำข้อมูลและราคาศัลยกรรม
086-908-8798

ราคาเสริมคางเลอลักษณ์
สอบถามการทำศัลยกรรมเลอลักษณ์ทางไลน์

สอบถามการทำศัลยกรรม หากมีคำถามหรือต้องการคำตอบอ่านได้ที่นี่หรือ
ทางไลน์ไอดี pinsale2u

เว็บบอร์ดศัลยกรรมตกแต่ง