เรื่องของชุดชั้นในสตรี

หน้าอก

ถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญส่วนหนึ่งของร่างกายผู้หญิง ไม่น้อยกว่าส่วนอื่นใดของร่างกาย โดยปกติการที่มี หน้าอกเล็ก หน้าอกใหญ่ ไม่สำคัญเท่ากับการมี หน้าอกกระชับ ได้สัดส่วน แต่เรื่องที่ยากที่สุดก็คือ การที่จะทำอย่างไรให้อกที่กระชับอยู่กับเราไปได้นาน ๆ ไม่เกิดการหย่อนยานก่อนวัยอันควร

บรา

การสวมใส่บรามีผลต่อร่างกายอย่างไร

สาว ๆ ทุกคนทราบหรือไม่ว่า การที่สวมใส่ชุดชั้นในหรือบราที่ไม่มีความเหมาะสม เป็นเวลานานนั้น จะส่งผลลัพธ์ที่ตามมาก็คือ การเปลี่ยนแปลงรูปทรงของหน้าอกไปในทางที่เลวร้ายลง เพราะจะทำให้เกิดการบิดเบือนและทำลายรูปทรงหน้าอกได้ อย่างเช่น บราที่รัดแน่นหรือเล็กเกินไปสามารถเปลี่ยนแปลงท่าทางของคุณได้ และนำมาสู่การมีสุขภาพที่ไม่ดีในวันข้างหน้า เช่น อาการปวดหลัง ปวดศรีษะ

ซึ่งจะมีผลกระทบโดยตรงต่อการไหลเวียนโลหิตในร่างกาย หรือการปรับรัดสายชุดชั้นในมากเกินไป จะทำให้เกิดการปวดไหล และที่สำคัญอาจจะทำให้มีไขมัน บริเวณแขนหนีบและใต้ฐานหน้าอก เกิดเป็นเต้านมที่สามที่สี่ขึ้นมาอย่างน่าเสียดาย

บรา

วิธีการตรวจสอบชุดชั้นในที่สวมใส่ดีพอหรือยัง

1. ลองยกแขนทั้งสองข้างขึ้นเหนือศรีษะ และสังเกตุว่า บราที่สวมใส่อยู่มีการเลื่อนขึ้นไปทับเต้านม หรือไม่

2. สังเกตุดูว่าเมื่อก้มลงสุดตัวโดยเอามือแตะพื้น เสื้อชิ้นหลังของบราที่สวมใส่อยู่ เลื่อนขึ้นตามมาด้วย หรือไม่

3. เมื่อทำการบิดตัวไปทางซ้ายหรือขวามี เนื้อไขมันไหลออกไปด้านข้างรักแร้หรือข้างลำตัว หรือไม่

4. คุณมี ไขมันส่วนเกินสะสมอยู่ใต้รอบอก และบริเวณหลังส่วนบน บ้างหรือไม่

5. คุณรู้สึกอึดอัดที่ถูกบีบอัดรัดจน เนื้อไขมันโป่งนูนเป็นลอน ๆ และผิวเกิดเป็นรอยคล้ำ ขึ้นบ้างหรือไม่

6. คุณสวม ใส่บราขนาดเดิมมาโดยตลอด หรือไม่

7. คุณเป็นคนที่ ไม่มีร่องอก หรือไม่

8. คุณมีความ ลำบากที่จะสวมใส่เสื้อผ้าให้สวยงาม หรือไม่

บรา

วิธีการเลือกชุดชั้นใน

จากคำถามทั้งหมดข้างต้น 8 ข้อ ถ้าคำตอบของคุณคือ "ใช่" หมายความว่า คุณยังสวมใส่บราที่ไม่ถูกต้องหรือเหมาะสม ดังนั้นจึงควรเรียนรู้ เลือกหาฃื้อบราที่มีคุณสมบัติที่ดีมาสวมใส่ เช่น สร้างรูปของทรวงอกให้สวยงาม สามารถปรับตำแหน่งให้ตั้งขึ้น เพื่อป้องกันในเรื่องการมีหน้าอกคล้อย และที่สำคัญคือ ช่วยในเรื่องทำให้อกชิดเข้าหากัน เพื่อป้องกันการมีหน้าอกห่างได้

ถ้าบราแบบใดไม่ได้มีส่วนช่วยในเรื่องคุณสมบัติข้างต้น แสดงคุณไม่ได้มีการสวมใส่บราเลย เพียงแต่นำบรานั้นมาแขวนไว้ที่หน้าอกเท่านั้นเอง ขอให้สาว ๆ ทุกคนระลึกอยู่เสมอว่า "การที่มีหน้าอกเล็กหรือใหญ่ไม่เรื่องสำคัญ" สิ่งที่สำคัญขึ้นอยู่กับกับลักษณะและตำแหน่งหน้าอกที่ถูกต้องมากกว่า

ดังนั้น บราหรือชุดชั้นในที่ดีจะเป็นเหมือนแม่พิมพ์สำหรับหน้าอก เพื่อช่วยบล็อกในการสร้างรูปอกที่สวยงามให้กับสาว ๆ ทุกคนไว้ได้