รอบดวงตา

ผู้หญิงกับรอยคล้ำใต้ตา

การเกิดรอยหมองคล้ำใต้ตา ถือว่าเป็นปัญหาที่ผู้หญิงทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตนเองทุกคน ถึงแม้ว่าหลายคนพยายามที่จะหลีกเลี่ยงอย่างไร ทำการ บำรุงรอบดวงตา กันมากเท่าไหร่ แต่ว่ายังคงต้องนอนดึก เพื่อต้องการเคลียร์งานหรือฉลองปาร์ตี้กันอยู่เสมอ

ดังนั้นปัญหาเหล่านี้ก็จะยังคงอยู่ให้กลุ้มใจกันต่อไป หรือจะต้องหันไปพึ่งพา เทคนิคการแต่งหน้า เพื่อปกปิดหรือลดรอยหมองคล้ำนั้นลง

รอยคล้ำใต้ตา

วิธีลดรอยคล้ำใต้ตา

1. ให้ทามอยสเจอร์ไรเซอร์ชนิดเนื้อบางเบา ที่บริเวณรอบใต้ดวงตา เพื่อทำให้เกิดความชุ่มชื้นกับผิวมากขึ้น

2. จากนั้นให้ใช้กระดาษทิชชู่ ซับมอยสเจอร์ไรเซอร์ส่วนที่เกิน ออกให้สะอาด

3. ต่อมาให้ ทำการลงรองพื้น โดยเลือกใช้ครีมรองพื้นที่มีสีอ่อนกว่าผิวจริงเล็กน้อย

4. ใช้ฟองน้ำที่มีความชื้น ทำการเกลี่ยให้เรียบเนียน

5. ขั้นตอนต่อมาให้ ทำการลงแป้งฝุ่นโปร่งแสงที่มีสีอ่อน โดยการใช้แปรงเล็ก ๆ ค่อย ๆ เกลี่ยทับอีกครั้ง เพื่อให้เกิดความกลมกลืนกันขึ้นมา

หลังจากทำตามวิธีการแต่งหน้าดังกล่าวข้างต้น อาจจะช่วยให้ใบหน้านั้นกลับมาดูเป็นสาวมั่นกันอีกครั้ง แต่ในทางที่ดีและถูกต้อง ควรหาเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ จะดีกว่า เพราะจะทำให้ดูใบหน้านั้นสดใสสดชื่นได้ยาวนานกว่า

รอยคล้ำใต้ตา

คำแนะนำเพิ่มเติม

1. เทคนิคการลงรองพื้น เพื่อปกปิดรอยหมองคล้ำใต้ตานั้น ควรที่เน้นบริเวณมุมของหัวตา ให้มากเป็นพิเศษ เพราะบริเวณตรงส่วนนี้จะฟ้องอาการของการพักผ่อนไม่เพียงพอมากที่สุด และที่สำคัญคืออย่าทำการลงน้ำหนักมาก ซึ่งอาจจะกลายเป็นทำให้มีสีใต้ตาเข้มมากกว่าเดิมได้

2. หากรอยหมองคล้ำใต้ตานั้นดูมากเกินไป แนะนำให้ใช้ คอนชีลเลอร์ (ครีมปกปิดริ้วรอย) ชนิดที่เป็นเนื้อครีม โดยให้ใช้โทนสีที่สว่างกว่าผิวสักหน่อย และทำการแตะเบา ๆ หลังการเกลี่ยให้เนียน