แต่งเสื้อผ้าเอง

คุณเป็นคนสีผิวแบบไหน

บางครั้งหลายท่านอาจจะเคยเห็นผู้หญิงแต่งตัวหลายลักษณะ อย่างเช่น หญิงคนนั้นทำไมผิวดำเหมือนกาคาบพริกเลย ส่วนคนโน้นก็ผิวซีดเหมือนกับไก่ต้ม เลยแยกไม่ออกเลยว่า ส่วนไหนเป็นสีผิว ส่วนไหนเป็นเสื้อผ้าที่สวมใส่ ซึ่งถ้าใครได้โดนวิจารณ์ทำนองแบบนี้ คงจะมีความรู้สึกแย่แน่นอน

เพราะทุกคนเลือกเกิดมาต่างก็มีผิวพรรณที่ต่างกัน บางคนก็ ขาวซีด ขาวเหลือง ขาวอมชมพู หรือบางคนก็ผิวสีแทน ผิวสีเข้ม ผิวสีดำ ซึ่งทั้งหมดจะให้สวมเสื้อผ้าสีเดียวกัน และดูสวยงามเหมือนกันหมดคงเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยาก

ดังนั้นลองมาดูวิธีการแต่งตัวที่เหมาะสมกับผิวสีต่าง ๆ ในการเลือกเสื้อผ้าสีสันกันมาสวมใส่ให้เหมาะสมกับผิวของตนเอง

การแต่งตัว

แต่งตัวให้เหมาะกับสีผิว

1. ผิวอมชมพู

การที่มีสีผิวแบบนี้จะส่งผลให้เจ้าของผิวดูเปล่งปลั่ง แลดูมีสุขภาพดีกว่าสีผิวอื่น ๆ ดังนั้นเสื้อผ้าที่ควรเลือกมาสวมใส่ ควรเลือกที่มีสีโทนอ่อน ๆ สดใส อย่างเช่น สีฟ้าอมเขียว สีฟ้าอ่อน สีชมพูอ่อน สีส้ม เป็นต้น เพราะโทนสีเหล่านี้ จะช่วยทำให้สีผิวอมชมพูดูเจิดจรัสยิ่งขึ้น

2. ผิวขาวอมเหลือง

สาว ๆ ที่มีผิวขาวมากนั้นถือว่าค่อนข้างมีความโชคดี เหมือนกับสาวที่มีผิวอมชมพู เพราะสามารถ เลือกโทนเสื้อผ้าสีไหนมาสวมใส่ก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น สีแดง สีเขียว สีฟ้า สีชมพู เป็นต้น จึงไม่น่าแปลกใจ ถ้าหากจะมีใครชำเลืองมองด้วยความอิจฉา

3. ผิวขาวซีด

การที่มีสีผิวที่ขาวมากเกินไป อาจจะดูทำให้เหมือนสุขภาพไม่แข็งแรงได้ การเลือกเสื้อผ้ามาสวมใส่สำหรับสาว ๆ สีผิวแบบนี้ก็คือ การเลือกสีที่มีโทนค่อนข้างเข้ม หรือลักษณะหม่นเล็กน้อย เพื่อเป็นการช่วยขับสีผิวให้ดูเข้มขึ้น เช่น สีแดงเข้ม สีเหลืองอมน้ำตาล สีน้ำตาลไหม้ หรือสีเขียวเข้ม เป็นต้น

4. ผิวสองสี หรือผิวสีน้ำผึ้ง

สาวคนไหนที่มีสีผิวแบบนี้ค่อนข้างจะดูเสน่ห์เย้ายวนอยู่ในตนเอง ดังนั้นการเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมมาสวมใส่ จึงควร เลือกเสื้อผ้าที่มีสีค่อนข้างอ่อน โดยเฉพาะสีประเภทสีผสมต่าง ๆ ที่ดูไม่ร้อนแรงหรือเย็นตาจนเกินไป เช่น สีน้ำตาลอมแดง สีเขียวอมฟ้า สีชมพูอมส้ม สีแดงเลือดนก หรือสีชมพูหม่น เป็นต้น

5. ผิวสีคล้ำ

สาวสีผิวประเภทนี้ควร เลือกใส่เสื้อผ้าสีโทนกลาง ๆ ไม่อ่อนจนเกินไปและไม่สีสดจนเกินไป หรือเลือกเฉดสีที่ค่อนข้างเข้มก็ได้ อาทิเช่น สีกรมท่า สีน้ำตาลเข้ม สีฟ้า สีม่วง สีเทา สีเขียวเข้ม เพราะเสื้อผ้าสีโทนเหล่านี้ จะช่วยให้สีผิวของคุณดูกลมกลืนกับสีเสื้อผ้า และยังช่วยทำให้ผิวของคุณดูขาวขึ้นกว่า การสวมใส่เสื้อผ้าที่มีสีสันสด ๆ ด้วย

การแต่งตัว

แต่งตัวดีมีความมั่นใจ

การเลือกสีสันของเสื้อผ้ามาสวมใสและให้เหมาะสมกับสีผิว ช่วยทำให้บุคคลิกดูโดดเด่นขึ้นมา และที่สำคัญก็คือการที่เป็นตัวของตัวเอง พร้อมกับความมั่นใจทุกครั้งที่ออกจากบ้าน

ดังนั้นมาเลือกการ สวมใส่เสื้อผ้าที่สีสันสดใส กันดีกว่า เพราะโลกใบนี้ไม่ได้มีเพียงสีดำกับสีขาวเท่านั้น