การแต่งหน้าให้สวย

สาวหมวย

ถ้าพูดถึง การแต่งหน้า จะมีเทคนิคต่าง ๆ มากมาย แต่บางท่านอาจจะไม่ทราบว่า สาวจีน สาวเกาหลี หรือแม้ว่าจะเป็นสาวญี่ปุ่น ซึ่งทั้งหมดจะเป็นสาว ๆ ในแถบเอเซียที่หน้าตาละม้ายคล้ายกัน

แต่ในที่นี่จะพูดถึง การแต่งหน้าให้กับสาวจีน หรือที่คนเรียกกันว่า "สาวหมวย" โดยจะเป็นเทคนิคในการแต่งหน้าสำหรับสาวหมวย รวมทั้งปัญหาในการแต่งหน้าด้วย

ซึ่งส่วนใหญ่ ปัญหาจะอยู่ที่บริเวณของดวงตา เนื่องด้วยการที่มีดวงตาที่มีขนาดเล็ก จะทำให้การแต่งเติมสีสันบนใบหน้า ไม่เหมาะสมกับดวงตา ดังนั้นวิธีที่จะแก้ปัญหาในเรื่องนี้สามารถทำได้ ตามรายละเอียดที่จะบอกต่อไป

การแต่งหน้าสวย

วิธีการแต่งหน้าของสาวหมวย

1. หากใต้ดวงตามีรอยคล้ำ ให้เริ่มด้วยการใช้ ครีมปกปิดรอยคล้ำที่รอบดวงตา ก่อน

2. ต่อมาให้ใช้ ครีมรองพื้น แต้มประมาณ 5 จุด และค่อย ๆ เกลี่ยให้เนียนทั่วใบหน้า

3. ครีมรองพื้นที่ใช้ ควรเลือกให้สีอ่อนกว่าสีผิวเล็กน้อย เพื่อป้องกันไม่ให้ใบหน้าดูขาวลอยมากเกินไป

4. การลงเฉดดิ้ง ให้เริ่มจากบริเวณหลังแก้มไล่ลงมาถึงบริเวณคาง เพื่อทำการปรับรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้น และข้างสันของจมูกเพื่อเสริมจมูกให้ดูโด่งขึ้น

5. การเพิ่มสีสันที่พวงแก้ม โดยการใช้ บรัชออนแบบเนื้อครีมที่สีชมพู เพื่อให้แก้มมองดูมีสุขภาพดี ซึ่งทำการแต้มที่บริเวณโหนกแก้มและทำการเกลี่ยให้เนี่ยนทั่ว

การแต่งหน้าสวย

วิธีการแต่งหน้าของสาวหมวย (ต่อ)

6. ต่อมาให้ทำการ ทาแป้งฝุ่นชนิดที่โปร่งแสง เพื่อจะทำให้ใบหน้าดูขาวเนียน สว่างสดใส

7. การลงสีบริเวณตา ให้เริ่มจากลงสีส้มอ่อนจากหัวตาไปยังหางตา โดยไปเน้นความเข้มที่หางตาเพื่อให้ดูตาโต และทำการเพิ่มมิติให้เปลือกตาด้วยสีน้ำตาล ซึ่งใช้วิธีการแรเงาจากหางตา ตรงบริเวณเส้นชิดขอบตาบนไปยังหัวตา

8. ต่อมาทำการ เน้นดวงตาให้ดูคม ขึ้นอีก โดยการใช้ อายแชโดว์สีดำหรือสีน้ำตาลเข้ม หรือใช้ดินสอสีดำก็ได้ ซึ่งทำการเขียนบริเวณเส้นชิดขอบตาบนและล่าง พร้อมทั้งเพิ่มประกายให้กับดวงตา โดยการปัดขนตาด้วยมาสคาร่าให้งอนสวยงาม

9. ส่วน บริเวณคิ้ว ให้ใช้แปรงปลายตัดเขียน โดยการใช้ อายแชโดว์สีน้ำตาล เพื่อทำให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติ

10. สำหรับขั้นตอนสุดท้ายคือ การทาลิปสติกบริเวณริมฝีปาก ซึ่งควรเลือกใช้สีอ่อน ๆ และตามด้วยทาลิปกรอส เพื่อเพิ่มความมันวาวให้กับปาก

การแต่งหน้าสวย

คำแนะนำการแต่งหน้า

จากวิธีการแต่งหน้าดังกล่าวข้างต้น ซึ่งอาจทำให้สาวหมวยหลาย ๆ คนหมดกังวลเรื่องการแต่งหน้าไปได้บ้าง ต่อไปก็สามารถเลือกหาเสื้อผ้าสีสันสดใสมาสวมใสให้รับกับใบหน้าได้สบาย

ขอแนะนำนำเพิ่มเติมเรื่อง การลงแป้งฝุ่น แนะนำให้ใช้วิธีกดพัฟเบา ๆ ที่บริเวณใบหน้า เพื่อให้แป้งรองพื้นกลืนเป็นเนื้อเดียวกัน หากใช้วิธีการเช็ดจะทำให้รองพื้นหลุดและไม่ติดกับผิวหน้าได้