การแต่งตัวสำหรับสาวผอมสูง

วิธีแต่งตัวให้สวย

จากที่เคยได้อ่านบทความก่อนหน้านี้ไปแล้วเกี่ยวกับ การแต่งตัวสำหรับสาวร่างเล็ก เพราะฉะนั้นในบทความนี้จะมาเอาใจกับสาว ๆ ที่ผอมสูงกันบ้างว่าจะ แต่งตัวกันอย่างไรให้ดูสวยดี โดยหลายคนอาจจะเข้าใจว่าการเป็นคนที่มีรูปร่างผอมนั้น สามารถแต่งตัวให้สวยได้โดยไม่ยาก ซึ่งอาจจะเป็นการที่เข้าใจผิดก็ได้ เพราะการที่จะหาเสื้อผ้าให้พอเหมาะสมกับรูปร่างแบบนี้นั้นค่อนข้างยาก

บางคนถึงกับต้องไปหาซื้อเสื้อผ้า จากร้านที่ออกแบบมาสวมใส่สำหรับผู้ชายแทน และถ้าเป็นแบบนี้จะสามารถแต่งตัวให้ดูดีได้อย่างไร ดังนั้นลองมาดูวิธีการแก้ปัญหาเรื่องนี้กันว่าจะทำอย่างไรให้ สาวผอมสูง แต่งตัวและดูดีมีเสน่ห์น่าสนใจกัน

การแต่งตัวให้สวย

การแต่งตัวสำหรับสาวผอมสูง

1. เสื้อสำหรับสวมใส่

เสื้อที่จะนำมาแต่งตัวสำหรับสาวผอมสูงควรเป็น เสื้อที่มีลายขวาง เพื่อให้มองดูลำตัวมีความกว้างมากขึ้น ส่วนเรื่องเนื้อผ้านั้น ไม่ควรเลือกที่มีลักษณะที่ดูพริ้วหรือแนบเนื้อ เกินไป เพราะเสื้อผ้าประเภทนี้ จะทำให้ดูรูปร่างผอมบางมากขึ้นไปอีก

2. กางเกงสำหรับสวมใส่

ซึ่งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะง่ายหน่อย เพราะสามารถเลือกสวมกางเกงแบบไหนก็ได้ แต่ขอแนะนำสำหรับสาวที่ผอมและมีสะโพกใหญ่ ไม่ควรที่จะเลือกกางเกงที่กระเป๋าด้านหลังขนาดเล็ก เป็นอันขาด เพราะเมื่อสวมใส่แล้วจะไปเน้นให้สะโพกของคุณ ดูใหญ่กว่าเดิมขึ้นไปอีก

3. กระโปรงสำหรับสวมใส่

เรื่องของกระโปรงที่นำมาแต่งตัวนั้น ควรจะมีการเลือกสรรในการนำมาสวมใส่กันสักหน่อย หากสาวบางคนที่อยากจะสวมกระโปรงยาวขึ้นมา แนะนำให้เลือกที่มี ความยาวประมาณหัวเข่า และสามารถประดับด้วยเลื่อม หรือลวดลายต่าง ๆ ก็ได้

ส่วนสาวบางคนที่อยากจะสวมใส่ กระโปรงสั้นก็ไม่ควรสั้นมากเกินไป เพราะจะทำให้กลายไปเน้นช่วงขา ให้ดูยาวเกินกว่าช่วงของตัวได้

การแต่งตัวให้สวย

4. สาวที่มีช่วงตัวยาวกว่าช่วงขา

สำหรับสาวประเภทนี้ให้ เลือกเข็มขัด ที่มาประดับหรือสวมใส่กับกางเกง ให้มีขนาดใหญ่กว่าปกติ มากสักหน่อย ซึ่งคาดไว้ที่เอวเพื่อจะช่วยลดความยาวของช่วงลำตัวตัวลงลง เพื่อให้เหมาะสมกับช่วงขามากขึ้น

5. การแต่งตัว

เมื่อเลือกเสื้อผ้าที่จะมาสวมใส่กันได้แล้ว แนะนำเวลาแต่งตัวให้ สอดเสื้อเข้าในกางเกงหรือกระโปรง ที่จะสวมใส่ด้วย เพราะการสอดเสื้อไว้จะเป็นการช่วยเน้นเอวที่บาง ๆของสาว ๆ ให้ดูโดดเด่นขึ้นมาอีกและยัง ช่วยเพิ่มความกว้างของลำตัว ให้มากขึ้นด้วย

6. รองเท้า

หากเป็นคนที่มีช่วงของลำตัวที่ยาวกว่าช่วงขา หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าเป็น คนขาสั้น ขอแนะนำให้เลือก สวมใส่รองเท้าส้นสูง เพื่อเป็นการเพิ่มช่วงขาให้ดูยาวและเรียวมากขึ้น

แต่สำหรับสาวบางคนที่มี ช่วงขาที่ยาว ขอแนะนำให้ สวมรองเท้าที่มีส้นเรียบ หรือถ้ามีส้นก็ไม่ควรที่จะสูงมากนัก เพื่อจะได้ดูรูปร่างนั้นสมส่วนมากขึ้น

การแต่งตัวให้สวย

คำแนะนำเพิ่มเติม

หากสาว ๆ ผอมสูงที่อยากจะ สวมใส่กระโปรงสั้น จริง ๆละก็ แนะนำให้เลือกรองเท้าที่จะนำมาสวมใส่เป็น ประเภทรองเท้าบู๊ทหุ้มข้อ จะดีกว่า

เพราะรองเท้าบู๊ทจะช่วยอำพรางช่วงขาให้ไม่ดูยาว หรือเก้งก้างแลดูเกะกะมากเกินไป ดังนั้นเคล็ดลับที่นำมาบอกกล่าวเหล่านี้ สาว ๆ หลายท่านสามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้เลย