เคล็ดลับผิวสวย

การดูแลเพื่อผิวที่สวยสดใส

การดูแลผิวพรรณ เป็นเรื่องไม่ว่าหญิงหรือชายในปัจจุบัน ที่จะต้องให้ความสำคัญไม่น้อยกว่าสิ่งอื่น ไม่ว่าจะเป็นการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แม้แต่พยายามออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำ

การที่จะมีผิวสวยได้นั้นได้ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ๆอย่าง ซึ่งสิ่งที่จะกล่าวต่อไปนี้ควรหมั่นฝึกให้เป็นนิสัย เพื่อเป็นการเสริมสร้างผิวให้สวยใสและยังยืนนาน

หน้าสวย

สิ่งที่ควรกระทำประจำทุกวัน

01. หมั่นบริหารร่างกายทุกวัน ประมาณวันละ 5-10 นาทีเป็นอย่างน้อย

02. ก่อนนอนทุกครั้งอย่าลืมล้างเครื่องสำอางออกทุกครั้ง ห้ามลืมหรือละเลยโดยเด็ดขาด เพราะผลที่ตามมาจะไม่คุ้มกับผิวสวย ๆของคุณ

03. ควรทาครีมกันแดดเสมอ เพื่อปกป้องผิวพรรณจากแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นวันทำงานหรือวันท่องเที่ยวเดินทางไกลก็ตาม

04. หลังอาบบน้ำควร ทาโลชั่นบำรุงผิวทุกครั้ง เพื่อเป็นการคืนความชุ่มชื่นให้กับผิวเสมอ

05. ทุกครั้งที่ตื่นขึ้นและลุกขึ้นจากที่นอนให้หัดทำท่า บิดขี้เกียจโดยการยืดตัวให้เต็มที่ เพื่อทำให้เลือดลมในร่างกายแล่นได้ตลอดทั่วตัว

06. สำรวจร่างกายของตนเอง ที่หน้ากระจกในตอนเช้าทุกวัน เพื่อสังเกตุความเปลี่ยนแปลง ของร่างกายที่เกิดขึ้น

07. รับประทานอาหารเช้าทุกวัน เพราะเป็นมื้อที่สำคัญในแต่ละวัน เพื่อจะได้มีพลังงานในการทำงาน แต่ควรที่จะหลีกเลี่ยงอาหารจำพวกที่มีแป้งและน้ำตาลมาก

08. หากไม่อยากรับประทานอาหารในมื้อเช้า ก็สามารถรับ ประทานเป็นผลไม้สด แทนได้ เพราะจะได้สารอาหารที่ร่างกายต้องการเช่นเดียวกัน

09. ใส่ใจในการกินอาหารทุก ๆมื้อโดย เลิกทานขนมหวานหรือของกินจุกจิก เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้น

10. ควรหัดแปรงผมให้ถูกสุขลักษณะ โดยเริ่มจากท้ายทอยมาทางด้านหน้า เมื่อเส้นผมเรียบและไม่มีปมพันกันแล้ว ก็ให้ทำการสลัดผมออกไปทางด้านหลัง และค่อยเริ่มหวีผมให้เข้ารูปตามต้องการ เพื่อประโยชน์ในการรักษาเส้นผมให้แข็งแรงอยู่เสมอ

ผิวสวยหน้าใส

การดูแลผิวในเบื้องต้น

1. หมั่นรักษาและทำความสะอาดผิว จะช่วยให้เรื่องการขจัดสิ่งสกปรกที่จะมาอุดตันรูขุมขน หากรู้จักดูแลผิวพรรณอย่างสม่ำเสมอแล้ว ก็จะป้องกันการสะสมของเซลล์ผิวหนังที่เสื่อมสภาพ ซึ่งอาจจะเป็นครีมหรือโลชั่นแทนการใช้สบู่โดยตรง เพราะอาจจะทำให้ผิวนั้นแห้งได้

2. ขจัดผิวในส่วนที่ไม่ต้องการ เช่น การขัดผิว ขัดหน้า ถือเป็นส่วนหนึ่งในการขจัดส่วนที่ไม่ต้องการ ให้ออกไปจากผิวพรรณ หรือการดูดสิวเสี้ยน ก็จะช่วยกำจัดการทับถมสิ่งอุดตันรูขุมขน

3. เครื่องสำอางปรับสภาพผิว หลังการล้างหน้าปกติควรหมั่นใช้โทนเนอร์ทำความสะอาดซ้ำอีกครั้ง เพราะโทนเนอร์จะทำความสะอาดได้ดีกว่าการล้างหน้าปกติ ซึ่งยังช่วยกำจัดสิ่งคั่งค้างบนใบหน้า และหลังการล้างหน้าและยังช่วยปิดรูขุมขนอีกด้วย

4. เครื่องสำอางคืนความชุ่มชื้น การใช้มอยเจอไรเซอร์จะมีประโยชน์โดยตรงกับผิว ซึ่งจะเป็นการปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ สังเกตุได้จากการใช้มอยเจอไรเซอร์ที่มีความเข้มขนมาก จะช่วยให้เรื่องป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี

ใช้แล้วไม่รู้สึกเหนี่ยวเหนอะหนะ และอาจจะมีส่วนผสมของสารกันแดดบางชนิดสำหรับคนที่มีผิวแห้งด้วย ดังนั้นก่อนใช้ควรเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวแต่ละคน และทาทิ้งไว้อย่างน้อยสักประมาณ 15 นาทีก่อนที่จะทาครีมรองพื้นแต่งหน้าต่อไป

เคล็ดลับผิวสวย

หมั่นดูแลผิวพรรณ

การดูแลผิวพรรณเป็นสิ่งที่ไม่ยากเกินไป สามารถกระทำไปพร้อมกับการใช้ชีวิตประจำได้ปกติ ซึ่งผลที่ได้ก็คุ้มค่ากับเวลา และการเอาใจใส่ดูแลอย่างสม่ำเสมอ โดยไม่ต้องไปเสียค่าใช้จ่าย เพื่อมารักษาหรือแก้ไขภายหลังโดยไม่จำเป็น