การรักษารอยที่เกิดจากสิว

สิวเกิดขึ้นได้อย่างไร

สิว เป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกคนได้ โดยสาเหตุอาจมาจาก การเพิ่มปริมาณของเชื้อแบคทีเรีย ฮอร์โมนในร่างกายมีระดับผิดปกติ ภาะวะทางด้านอารมณ์จิตใจเปลี่ยนแปลง

การพักผ่อนไม่เพียงพอ การทานยาบางชนิดเข้าไปทำให้เกิดสิว หรือแม้กระทั่งการล้างบ่อยมากเกินไป เป็นต้น แต่ถ้ารู้จักวิธีการรักษาดูแลที่ถูกต้อง ก็จะสามารถป้องกันและลดโอกาสที่จะเกิดสิวได้ไม่ยาก

ภาพการรักษารอยแดง

วิธีการแก้ไขและรักษา

โดยปกติทั่วไป การรักษาสิว เป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลานานพอสมควร นอกจากทำการรักษาสิวที่เกิดขึ้นมาแล้ว ยังจะต้องคิดถึงการป้องกันสิว ที่จะเกิดขึ้นมาอีกในวันข้างหน้าด้วย

สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ การรักษารอยที่เกิดจากสิว รอยดำ รอยหลุม หรือกระทั่งรอยแผล เป็นต้น ซึ่งการรักษาก็มีหลากหลายวิธี เช่น ครีมทารักษาสิว ไอออนโต M.D. ARAMIS หรือเลเซอร์

เมื่อก่อน รอยแดงที่เกิดจากการเป็นสิว จะไม่ค่อยมีวิธีรักษาเท่าไหร่ ผู้เป็นสิวอาจจะต้องรอระยะเวลามากกว่า 6 เดือนขึ้นไป เพื่อที่จะให้รอยต่าง ๆเหล่านั้นจางหายไปเอง โดยต้องอาศัยความอดทนและก็เวลา เพื่อให้สภาพผิวนั้นกลับสู่สภาพเดิม

ในปัจจุบันมีวิวัฒนาการเทคโนโลยีใหม่ ในการช่วยรักษาอาการดังกล่าวคือ Vbeam Laser จากต่างประเทศ ที่สามารถช่วยแก้ไขสภาพผิวให้ดีขึ้น รอยแดงที่เกิดจากสิวจะจางลงได้ในระยะเวลาไม่นาน

Vbeam Laser เป็นเลเซอร์ชนิด Pulsed Dye Laser โดยมีความยาวคลื่นแสงที่ 595 นาโนเมตร (nm) ซึ่งเป็นแสงเลเซอร์ที่ในวงการแพทย์ ใช้ในการดูแลรักษาโรคที่เกี่ยวกับความผิดปกติของเส้นเลือด

ภาพการรักษารอยแดงด้วยเลเซอร์

หลักการทำงานของ Vbeam Laser

เลเซอร์ Vbeam เป็นการทำงานโดยการส่งผ่านแสงเลเซอร์ไปที่ฐานของสิว เพื่อไปทำลายเส้นเลือดบริเวณนั้น ทำให้รอยแดงลดลงได้ และแสงนั้นยังได้ส่งผ่านไปถึงบริเวณผิวชั้นใน เพื่อทำการ กระตุ้นในการสร้างคอลลาเจน อีกด้วย

Vbeam เลเซอร์ จะมีระบบให้ความเย็นกับชั้นผิวหนัง เพื่อป้องกันผิวชั้นบนโดยการพ่นสเปรย์ไอเย็นก่อน ที่จะทำการปล่อยแสงเลเซอร์ลงมาสู่ผิวชั้นในทุกครั้ง

ภาพก่อนหลังการรักษารอยแดง

การรักษาด้วยเลเซอร์

ดังนั้นจึงทำให้การรักษาโดยเลเซอร์ชนิดนี้ จึงไม่มีความเจ็บปวดสามารถลดอาการแทรกซ้อนที่จะเกิดขึ้น และที่สำคัญจะ ไม่เกิดรอยดำหลังทำเลเซอร์ ซึ่งหลังทำผู้ป่วยสามารถใช้ชีวิตประจำวันและแต่งหน้าได้ตามปกติ