แต่งตัวสวยแบบสาวร่างเล็ก

แนวความคิด

บางคนคิดว่าการที่มีรูปร่างเล็กนั้น สามารถที่จะแต่งตัวอย่างไรก็ได้ การเลือกซื้อเสื้อผ้าก็ไม่มีปัญหามากมาย ถ้าคิดแบบนั้นแสดงว่าคิดผิดแล้ว เพราะผู้หญิงที่มีรูปร่างเล็กก็มีปัญหาเหมือน ๆกับผู้หญิงรูปร่างอื่นเหมือนกัน

ผู้หญิงตัวเล็ก จะพบปัญหาคือเรื่องส่วนสูง และน้ำหนักตัวที่น้อยเกินไป เวลาที่จะแต่งตัวออกมาจะดูไม่ค่อย แตกต่างจากเด็ก ๆแต่งตัวอย่างไรอย่างนั้น

ภาพผู้หญิงรูปร่างเล็ก

เคล็ดลับในการแต่งตัว

1. เสื้อผ้า

หลายคนคิดว่าไม่สำคัญ จริง ๆแล้วเรื่องโทนสีของเสื้อและกระโปรงหรือกางเกงนั้น ค่อนข้างที่มีบทบาทสำคัญมาก สำหรับสาวร่างเล็กควรเลือกโทนสีท่อนบนและท่อนล่างเป็นโทนเดียวกัน เพราะโทนสีโทนเดียวกันจะช่วยให้ดูว่า ลำตัวของคุณดูสูงชะลูดมากขึ้น

2. ลวดลายเสื้อผ้าแฟชั่น

หากเลือกลายขวางก็จะทำให้ดูลำตัวกว้างขึ้น และในทางกลับกัน ก็จะทำให้ดูความสูงของคุณลดลงไปด้วย แต่ถ้าเลือกเสื้อผ้าแนวตั้งจะช่วยให้ดูสูงเพรียวขึ้น

3. ครุยผ้า จีบผ้า เสื้อแจ๊กแก็ต

สิ่งเหล่านี้รวมทั้งเสื้อประเภทคอวี เป็นเรื่องที่เหมาะสมกับสาวร่างเล็กเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะลวดลายเหล่านี้ จะเพิ่มความหนาให้ลำตัวมากขึ้น แต่ที่สำคัญอย่าไปเลือกใส่เสื้อผ้าที่มีความยาวถึงต้นขาเป็นอันขาด หากไม่ได้สวมกับกระโปรงสั้น เพราะจะทำให้คุณดูตัวเล็กลงไป

ภาพเสื้อผ้าแต่งกาย

4. รองเท้า

ประการแรกให้เลือกรองเท้าแบบที่เปิดปลายเท้า เพื่อจะทำให้ดูเท้านั้นเรียวยาวขึ้น อย่าเลือกสวมรองเท้า ประเภทหูหนีบ ให้เลือกแบบสวมแทนจะดีกว่า เพราะจะทำให้เท้าดูมีขนาดใหญ่ขึ้น

5. เครื่องประดับ แฟชั่นรองเท้า

ควรหลีกเลี่ยงการเลือกที่มีโบว์หรือเข็มขัดที่ใหญ่เทอะทะเกินไป เพราะจะทำให้ดูเท้ากว้างขึ้นมากกว่ายาวเรียวเสียอีก และที่สำคัญอย่าสวมรองเท้าประเภทส้นเรียบเป็นอันขาด ควรเลือกรองเท้าที่มีส้นสูงอย่างน้อยนิ้วครึ่งขึ้นไป เพื่อให้ดูลำตัวสูงเพรียวยาวมากขึ้น