สุขภาพดวงตา

การดูแลดวงตาให้สดใส

เรื่องของดวงตาค่อนข้างจะเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน เนื่องด้วยเป็นอวัยยวะที่บอบบางและเกิดการระคายเคืองได้ง่าย เมื่อมีอาการผิดปกติต่อดวงตา

ดังนั้นจึงต้องหา วิธีการรักษาแก้ไขที่ถูกต้อง หรือการใช้ ครีมรอบดวงตา ที่เหมาะสม ไม่เช่นนั้นอาจจะเป็นการทำร้ายดวงตาเพิ่มขึ้นได้

ภาพสุขภาพตาที่สดใส

อาหารบำรุงดวงตา

โดยปกติเท่าที่ทราบกันมา วิตามินเอ จะเป็นสารอาหารที่ บำรุงรอบดวงตา ให้มีสุขภาพที่ดี ซึ่งสามารถหามาได้จากอาหารจำพวกผัก ผลไม้ เช่น ฟักทอง ผักบุ้ง หัวแครอทแดง เป็นต้น

อาการตาบวม ดูไม่สดใส ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งหลังจากตื่นนอน ที่ทำให้ดูไม่น่ามอง ขาดบุคคลิกที่มั่นใจไปเลย ซึ่งสามารถแก้ไขได้เบื้องต้น คือ

การนำเอา ถุงชาที่ใช้แล้วไปแช่ใส่ในตู้เย็นสักครู่ แล้วนำมาวางไว้บนเปลือกตา โดยทำการหลับตาไว้ และถ้าความเย็นลดลง ก็ให้นำเอาถุงชาเย็นอันใหม่มาวางต่อ เมื่อทำไปสักระยะ ตาก็จะค่อย ๆ หายบวมลง ซึ่งมาจาก ความเย็นของใบชา ที่มาช่วยลดอาการบวมลงได้

ภาพหลังการดูแลดวงตาที่ดี

เคล็ดลับดวงตาที่สดใส

ทุก ๆ ครั้งในตอนเช้าหลังจากล้างหน้า ให้ทำการ กระพริบตาถี่ ๆ ในน้ำสะอาดที่เย็นจัด ๆ ซึ่งจะช่วยแก้ไขอาการอ่อนล้าของดวงตาได้

และยังช่วยให้ ดวงตาดูสดใสมีประกาย ทำให้ตัวเรารู้สึกสดชื่นแจ่มใสขึ้น และที่สำคัญช่วย ลดอาการหายง่วงนอน ได้อย่างดีเลยที่เดียว