ศัลยกรรมจมูก ซิลิโคนเสริมจมูก

ทำจมูกเลือกซิลิโคนแบบไหนดี

Posted on Mar 23, 2012


ภาพแท่งซิลิโคนเสริมจมูกด้านบน

ซิลิโคนแท่งใช้เสริมจมูก

โดยปกติจะเป็นคำถามสุดฮิตแรกของสาวๆทั่วไปที่สนใจจะเสริมจมูก ซิลิโคนแท่งที่ในวงการแพทย์ใช้ในการเสริมจมูก (Medical Grade Silicone) ต้องเป็นซิลิโคนเฉพาะทางการแพทย์ที่ปลอดภัย และสามารถอยู่ในร่ายกายได้ตลอดชีวิต โดยไม่มีปฏิกิริยาต่อร่างกายแต่อย่างใด

โดยร่างกายสามารถสร้างเยื่อพังผืดเหมือนเป็นแคบซูล มาห่อหุ้มรอบแท่งซิลิโคนให้ยืดอยู่กับเนื้อเยื่อได้ดี และหากต้องการนำเอาแท่งซิลิโคนออก ก็สามารถแก้ไขเอาออกมาได้ทั้งหมด

การผ่าตัดเสริมจมูก ความหมายคือการตกแต่งโครงสร้างของจมูกให้ดูสูงขึ้น ทำให้จมูกมีรูปร่างที่สวยงามและใบหน้ามีความโดดเด่นเพิ่มขึ้น ในการผ่าตัดเสริมจมูกเป็นที่นิยมทำกันมานานหลายสิบปี คนที่มีโครงสร้างของจมูกที่แบนทั้งหญิงและชาย ก็สามารถรับการผ่าตัดเสริมจมูกได้เช่นกัน และควรจะมีอายุอย่างน้อย 18 ปีขึ้นไป

ส่วนวัสดุที่นำมาใช้ในการเสริมจมูก เช่น ซิลิโคนแท่ง (ซิลิโคนญี่ปุ่น ซิลิโคนอเมริกา ซิลิโคนเกาหลี) หรือ จากเนื้อเยื่ออวัยวะร่างกายของคนไข้ เช่น กระดูกและกระดูกอ่อน แต่ปัจจุบันไม่เป็นที่นิยมใช้ในวงการเสริมความงาม ซึ่งจะนิยมเลือกใช้เป็นซิลิโคนแท่งมากกว่า

ภาพแท่งซิลิโคนเสริมจมูกด้านข้าง

ลักษณะของซิลิโคนแท่ง

ปกติทั่วไปจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ ซิลิโคนสำเร็จรูปและซิลิโคนชนิดเหลาเอง โดยมีรายละเอียดและการนำไปใช้ดังนี้

1.ประเภทซิลิโคนสำเร็จรูป คือซิลิโคนที่ถูกขึ้นรูปเป็นรูปร่างสำเร็จที่พร้อมจะใส่ ผลิตมาจากโรงงาน มีขนาดความกว้างและยาวที่แตกต่างกัน ก่อนทำการเสริมจมูกให้คนไข้ด้วยซิลิโคนสำเร็จรูป แพทย์อาจปรับแต่งรูปทรงของซิลิโคนอีกเล็กน้อย เพื่อให้เหมาะสมกับโครงจมูกของคนไข้แต่ละราย ซึ่งมีข้อดีคือได้รูปทรงที่แน่นอนโอกาสเอียงมีน้อยมาก และเนื้อซิลิโคนที่มีให้เลือกความแข็ง-นิ่มได้หลายเกรด

2.ประเภทซิลิโคนที่เหลาเอง คือซิลิโคนที่เป็นแผ่นใหญ่ ๆ แล้วนำมาเหลาเองให้เหมาะกับรูปจมูกของคนไข้ มีข้อดีก็คือสามารถเหลาปรับรูปทรงให้เหมาะสม กับโครงจมูกคนไข้แต่ละรายได้ สามารถควบคุมรูปร่างทรงจมูกได้ดีด้วยการเหลาตกแต่ง ไม่ว่าจะต้องการโด่งมากน้อยแค่ไหน ที่บริเวณปลายจมูกจะให้เป็นอย่างไร เช่น การทำปลายจมูกทรงหยดน้ำ เป็นต้น

ภาพเสริมจมูกสวย

รู้จักซิลิโคนเสริมจมูก

1.ซิลิโคนเสริมจมูกของญี่ปุ่น (Japan Silicone) ซึ่งเป็นซิลิโคนมาตรฐานธรรมดา โดยวัตถุดิบบางตัวได้นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น และได้นำมาผลิตในประเทศไทย เป็นซิลิโคนที่ออกลักษณะเป็นสีเหลือง ลักษณะของซิลิโคนจะมีลักษณะค่อนข้างแข็งมากที่สุดที่ใช้เสริมจมูกกัน

2.ซิลิโคนเสริมจมูกของอเมริกา (USA Silicone) โดยเป็นซิลิโคนมาตรฐานพิเศษมีความบริสุทธิ์ถึง 100% ซึ่งมีความปลอดภัยและคุณภาพดี (Medical Grade Silicone) เนื้อซิลิโคนมีสีขาวที่นิ่มและเนียนละเอียดมาก มีความยืดหยุ่นได้ดีกว่าซิลิโคนของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นซิลิโคนเสริมจมูกที่นิยมเลือกใช้กันมาก

เนื่องจากเนื้อของซิลิโคนมีความนิ่มปานกลางแต่จะไม่นิ่มจนเกินไป สามารถเหลาปรับแต่งรูปทรงได้ตามต้องการได้ดี เหมาะสำหรับคนที่มีเนื้อบริเวณของสันจมูกค่อนข้างมาก หรือมีโครงจมูกที่ออกแนวยาว หลังจากเสริมจมูกนอกจากจะทำให้จมูกดูโด่งสวยเนียน และยังไม่มีโอกาสที่จะยุบตัวลงเมื่อเสริมไปนานๆอีกด้วย

3.ซิลิโคนเสริมจมูกของเกาหลี (Korea Silicone) เป็นซิลิโคนสำเร็จรูปแบบมาตรฐานพิเศษ คือช่วงโคนจมูกและปลายจมูกจะมีความนิ่มมากมีความยืดหยุ่นตัวสูง ไม่มีโอกาสจะทะลุและเอียงได้เลย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการได้จมูกมีรูปทรงเป็นธรรมชาติมากที่สุด หรือจมูกทรงแบบสไตล์เกาหลี คือไม่โด่งมากนัก และด้วยความนิ่มมากของซิลิโคนประเภทนี้ สามารถทำการบิดหรืองอจมูกได้ง่าย ทำให้iรู้สึกได้เหมือนสันจมูกที่เป็นธรรมชาติ

การเสริมจมูกทรง I-Dol Nose เหมาะสำหรับคนที่ชอบเน้นดั้งโด่ง บิดได้ และการเสริมจมูกทรง Princess Nose เหมาะสำหรับคนที่ชอบเน้นปลายสวย เนื่องจากเนื้อซิลิโคนมีความนิ่มเนี่ยนกว่า จึงช่วยลดความเสี่ยงที่ซิลิโคนจะเอียง และป้องกันอาการซิลิโคนทะลุได้ดีกว่า

Luxury Tear Drop คือเทคนิคการเสริมจมูกของคุณหมอกิตติศักดิ์ ที่เหลาซิลิโคนเสริมจมูกให้เป็นทรงหยดน้ำได้ โดยไม่ต้องใช้กระดูกอ่อนหลังใบหู ซึ่งจะได้จมูกที่มีความโด่งและปลายหยดน้ำมากที่สุด ได้รูปทรงจมูกสวยสุด ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการทะลุและการเอียงของซิลิโคนได้ดีที่สุด

คนไข้ที่ได้ เสริมจมูกเทคนิคพิเศษ กับ หมอกิตติศักดิ์ วิชาชัย รพ.เลอลักษณ์ สามารถคลิก ดูภาพก่อนและหลังทำได้ที่นี่

ภาพก่อนและหลังเสริมจมูกกับหมอปิติ

เสริมจมูก หมอปิติ รุจนเวชช์

จากภาพซ้ายสุดคือภาพก่อนทำ จะสังเกตุได้ว่าคนไข้มีเนื้อจมูกที่ค่อนข้างเยอะแต่มีโครงจมูกเดิมที่ยาว ปิ่นจึงได้ให้คำแนะนำว่า ควรเลือกซิลิโคนเกรด A อเมริกามาใช้เสริมจมูก หลังเสริมจะออกมาดูสวยและเข้ากับโครงจมูกเดิมของคนไข้

เมื่อคนไข้ตกลงและได้นัดหมายมาเสริมจมูกที่โรงพยาบาลเลอลักษณ์ ในวันที่ 28 ธันวาคม 2556 โดยปิ่นได้แนะนำให้เสริมจมูกกับคุณหมอปิติ รุจนเวชช์ ซึ่งเป็นหมอประจำเลอลักษณ์ ที่เสริมจมูกออกมาได้สวยอีกท่านหนึ่ง โดยชำระเงินค่าผ่าตัดเสริมจมูก 12,900 บาท และค่าทำประวัติทางเวชระเบียนอีก 150 บาท นอกจากนั้นไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่มเติมอีกแล้ว

จากภาพหลังทำ (ภาพที่ 3 จากซ้ายหลังทำ 20 วัน) จะได้สังเกตุได้เห็นว่า หลังเสริมคนไข้มีสันจมูกที่สวยขึ้นและจมูกดูเรียวเล็กลงจากเดิมมาก โดยจากภาพที่ 4 จากซ้ายจะเป็นภาพหน้าตรง คนไข้ได้ถ่ายเก็บไว้หลังจากทำประมาณ 1 เดือน จากความโด่งของจมูกเพิ่มขึ้น จะช่วยรั้งปีกจมูกให้แคบและเรียวเล็กลง และช่วยปรับรูปหน้าให้เปลี่ยนไปในทางที่สวยขึ้น

การเสริมจมูกทรงหยดน้ำ

ทำจมูกเทคนิคพิเศษ หรือที่เรียกว่าเทคนิค Luxury Tear Drop คือการปรับโครงสร้างของจมูกใหม่ ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะของคุณหมอกิติศักดิ์ ร่วมกับการออกแบบแท่งซิลิโคนที่ใช้เสริมจมูก โดยจะเน้นที่ปลายจมูกเป็นทรงหยดน้ำ ทำให้จมูกโด่งสวยเข้ารูปเป็นธรรมชาติ

ทำจมูกสวยเลอลักษณ์

จมูกปลายหยดน้ำ คือการที่ปลายจมูกของคนไข้ มีลักษณะคล้ายหยดน้ำเกาะที่บริเวณปลายจมูกและย้อยลงมา ซึ่งซิลิโคนเสริมจมูกบางประเภทจะเหมาะในการทำปลายหยดน้ำ (คลิปวีดีโอเสริมจมูกสวย เลอลักษณ์ Part 1/3) | (คลิปวีดีโอเสริมจมูกสวย เลอลักษณ์ Part 2/3) | (คลิปวีดีโอผ่าตัดเสริมจมูกเลอลักษณ์)

โปรโมชั่นเลอลักษณ์..คลิก

ติดต่อสอบถามจองคิวนัดแพทย์

จองคิวนัดหมอเลอลักษณ์ พร้อมบริการแนะนำข้อมูลและราคาศัลยกรรม
086-908-8798

ราคาเสริมจมูกเลอลักษณ์
สอบถามการทำศัลยกรรมเลอลักษณ์ทางไลน์

สอบถามการทำศัลยกรรม หากมีคำถามหรือต้องการคำตอบอ่านได้ที่นี่หรือ
ทางไลน์ไอดี pinsale2u

เว็บบอร์ดศัลยกรรมตกแต่ง