ร้อยไหมหน้าเรียว กระชับผิวหน้าลดริ้วรอย

ร้อยไหมละลาย

Posted on May 07, 2012


ร้อยไหม

ร้อยไหม

คุณคิดอย่างไรเมื่อคุณส่องกระจก และเห็นว่าใบหน้าและลำคอของคุณมีการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะที่ผิวที่ดูเป็นรอยย่นลึก และกลายเป็นผิวหนังที่หย่อนยาน เนื่องจากปัจจัยต่าง ๆ ทางด้านสิ่งแวดล้อม อายุที่มีมากขึ้น และปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วย โดยทำให้ผิวต้องสูญเสียความยืดหยุ่น

ร้อยไหม

ร้อยไหมคืออะไร

การดึงหน้าร้อยไหม หรือ Thread Lift เป็นเทคนิคทางการแพทย์ที่ทันสมัยในปัจจุบัน ซึ่งสามารถช่วย​ในการฟื้นฟูของผิวหน้า โดยไม่ต้องทำการผ่าตัด Thread Lift เป็นขั้นตอนการฟื้นฟูผิวให้กลับคืนมาใหม่ เช่น ใบหน้า แก้ม หน้าผาก คิ้ว เป็นต้น โดยเส้นไหมบาง ๆ จะช่วยฟื้นฟูเนื้อเยื่อ โดยการสร้างคอลลาเจนขึ้นมา

ร้อยไหม

การร้อยไหม

แพทย์จะทำการฉีดยาชาเฉพาะที่บริเวณทำการร้อยไหม โดยหลังจากทำไม่ต้องนอนพักค้างที่โรงพยาบาล ส่วนเรื่องระยะเวลาในการรักษา จะขึ้นอยู่กับอาการและปริมาณของไหมว่ามากน้อยแค่ไหน ปกติจะประมาณไม่เกิน 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นสามารถเดินทางกลับได้

ร้อยไหม

หลังทำการร้อยไหม

ปกติการดึงหน้าด้วยวิธีนี้จะใช้ระยะเวลาน้อยกว่าการดึงหน้าแบบผ่าตัด และผลที่ได้ก็จะเห็นผลได้เร็วกว่า แต่กับบางท่านอาจจะเกิดอาการฟกช้ำ หรืออาการบวมบ้างเล็กน้อย ก็อาจจะต้องใช้การประคบเย็นช่วยสัก 1 - 2 วัน หลังทำ ก็สามารถช่วยลดอาการดังกล่าวได้

ซึ่งหลังจากทำแพทย์ก็จะแนะนำการดูแลตัวเองหลังทำให้ด้วย โดยทั่วไปแล้วควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกาย หรือการทำกิจกรรมโดย การทำงานหนัก ภายในเดือนแรกหลังการผ่าตัด โดยทำกิจวัตรประวันหรือทำงานได้ปกติภายใน 1 สัปดาห์

การดึงหน้าด้วยวิธีร้อยไหม สามารถทำควบคู่ไปการการรักษาอื่นได้ด้วย เช่น การฉีดโบท็อกซ์ หรือคอลลาเจน เป็นต้น เพื่อผลของรักษาที่ดียิ่งขึ้นไปอีก นอกจากนี้คนไข้ยังสามารถเข้ารับการรักษาในส่วนอื่น โดยไม่มีปัญหาหลังจากทำการดึงหน้าร้อยไหมไปแล้ว โดยขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ที่ทำการรักษาพร้อมกันไป

ร้อยไหม

ข้อดีของการร้อยไหม

เนื่องจากการดึงหน้าแบบร้อยไหมนั้น ใช้ระยะในการรักษาน้อยแต่เห็นผลไวกว่าการผ่าตัดแบบเดิม ๆ และผลที่ได้ก็สามารถอยู่ได้ยาวนาน และไม่มีผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นได้ เหมือนกับการผ่าตัดดึงหน้า และที่สำคัญค่าใจจ่ายก็ไม่ได้แพงกว่าการดึงหน้าแบบผ่าตัด บางครั้งอาจจะมีค่าใช้จ่ายต่ำกว่าการผ่าตัด

ร้อยไหม

ผลข้างเคียงการร้อยไหม

ความเสี่ยงหรือผลข้างเคียง โดยทั่วไปจะเป็นเรื่องที่นอกเหนือจากการควบคุมหลังจากทำ เช่น ในเรื่องของอายุ การดูแลสภาพแวดล้อมประจำวัน เป็นต้น สำหรับอาการแทรกซ้อน อาการบวม หรือติดเชื้อนั้นอาจจะเกิดได้น้อยมากหลังจากทำ แต่สำหรับบางท่านอาจเกิดขึ้นมาได้จริง ๆ ก็เป็นเพียงระยะเวลาอันสั้นเท่านั้น

ติดต่อสอบถามจองคิวนัดแพทย์

จองคิวนัดหมอเลอลักษณ์ พร้อมบริการแนะนำข้อมูลและราคาศัลยกรรม
086-908-8798

โรงพยาบาลเลอลักษณ์
สอบถามการทำศัลยกรรมเลอลักษณ์ทางไลน์

สอบถามการทำศัลยกรรม หากมีคำถามหรือต้องการคำตอบอ่านได้ที่นี่หรือ
ทางไลน์ไอดี pinsale2u

เว็บบอร์ดศัลยกรรมตกแต่ง