การทำศัลยกรรมตกแต่งและการสัก

โดยเป็นทางเลือกหนึ่งที่คนจำนวนมากนิยมทำในปัจจุบัน เพื่อเพิ่มเสน่ห์และสร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็น รวมทั้งยังช่วยแก้ไขข้อบกพร่องที่มีมาแต่กำเนิดได้ด้วย ซึ่งข้อมูลในปัจจุบันก็ยังไม่ค่อยมีมากนัก ทั้งที่มีประโยชน์ต่อผู้บริโภค เพื่อใช้ในการพิจารณาประกอบการตัดสินใจ

คำถามที่คนชอบถามบ่อย ๆก็คือ ลบรอยสักคิ้วที่ไหนดี สักคิ้ว 3 มิติ ราคาเท่าไร สักคิ้วถาวรอยู่ได้นานแค่ไหน สักชมพูราคาเท่าไรเป็นต้น จากเหตุผลดังกล่าวข้างต้นจึงคิดที่จะจัดทำเว็บไซต์ มาเป็นทางเลือกเพื่อค้นหาข้อมูล เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนที่จะทำศัลยกรรม

ทำไมถึงต้องสักปาก

สาเหตุหลักที่ทำให้บางคนนึกถึงเรื่องการสักปากคือ ไม่อยากทาปากทุกวัน ริมฝีปากไม่ค่อยสวย เวลาทาลิปสติกในแต่ละครั้งต้องใช้เวลานาน ดังนั้นจึงมองเห็นว่าการสักริมฝีปาก จะเป็นการช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวข้างต้นได้ ซึ่งจะมีใครบ้างที่ได้รับประโยชน์ในเรื่องนี้โดยตรง

การสักและเพื่อแก้ไขริมฝีปาก ประการแรกจะเหมาะกับคนที่มีริมฝีปากดำคล้ำ มีสีที่ปากไม่สวย หรือคนที่มีริมฝีปากซีดและมีสีริมฝีปากไม่สม่ำเสมอ ประการต่อมาจะเหมาะกับคนที่มีขอบริมฝีปากไม่สม่ำเสมอ ไม่ได้รูปที่สวยงามขอบปากไม่คมชัด หรือกับคนที่ปากได้เกิดอุบัติเหตุมาหรือมาจากการผ่าตัด การสักจะช่วยปกปิดรอยแผลที่เกิดขึ้นได้ รวมไปถึงคนที่มีสายตาไม่ดี มือสั่นในขณะที่ทาปากและเขียนขอบปากด้วยเช่นกัน

สักคิ้วถาวร, สักปากชมพู, ลบรอยสัก

JUN 10 2012

ยินดีให้คำปรึกษาการทำศัลยกรรมความงาม
ข้อมูลพร้อมรีวิวและราคาการทำศัลยกรรม เช่น สักคิ้ว3มิติ สักปากชมพู สักคิ้วถาวร เป็นต้น จากจุดประสงค์ในการทำรีวิวต่าง ๆในเว็บไซต์ ก็เพื่อจะเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจของทุกท่าน ที่กำลังคิดจะทำศัลยกรรมความงาม โดยหวังว่าจะมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อย หากมีคำถามและปัญหาเรื่องการทำศัลยกรรมทั่วไป สามารถสอบถามได้ที่เว็บบอร์ด สอบถามเรื่องทำศัลยกรรม หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและจองคิวนัดแพทย์ ได้ที่โทร. 086-9088798 (ปิ่น ปาริชาต)

ID Line: pinsale4u ถามตอบศัลยกรรมทางไลน์

ภาพศัลยกรรมก่อนหลังสักปิดแผล

รอยสัก

การสัก (TATTOO) โดยการใช้เข็มใส่สีสำหรับสักนำสีเข้าสู่ผิวหนัง ปัจจุบันแบ่งออกเป็น 2 วิธีคือ

1. การสักเพื่อรักษาหรือการสักทางการแพทย์ (Therapeutic or Paramedical Tattoo) คือ การนำเอาการสักมาใช้เพื่อแก้ไขความผิดปกติของผิวหนังหรือโรคผิวหนังบางชนิด เช่น การสักปิดรอยแผลเป็น แผลไฟไหม้ แผลน้ำร้อนลวก สักปิดด่างขาว เป็นต้น

2. การสักเพื่อความงาม (Cosmetic Tattoo) คือ วิทยาการที่นำการสักมาใช้เพื่อความสวยงาม สีที่ใช้ส่วนใหญ่จะเป็นลักษณะสีที่ติดทนนานและถาวร โดยทั่วไปจะทำการสักบริเวณใบหน้า เช่น สัก คิ้วถาวร สักขอบตาถาวร สักขอบปาก สักริมฝีปากถาวร เป็นต้นภาพศัลยกรรมก่อนหลังสักคิ้ว

การสัก

1. เพื่อแก้ไขความผิดปกติของผิวหนัง เช่น สักปิดแผลเป็นจากอุบัติเหตุ สักปิดแผลไฟไหม้ สักปิดแผลน้ำร้อนลวก สักปิดแผลเป็นจากการผ่าตัด สักปิดด่างขาว สักปิดผมร่วง สักปิดขนคิ้วหรือขนตา สักสร้างหัวนมใหม่ภายหลังการผ่าตัดเต้านม สักสร้างขอบปากหลังผ่าตัดปากแหว่ง เป็นต้น

2. เพื่อความสวยงาม ได้แก่ สักคิ้วถาวร สักขอบตาถาวร สักขอบปากและริมฝีปากถาวร สักหัวนม เป็นต้น

3. เพื่อเป็นการลบรอยสักเดิมออก เช่น ในบางตำแหน่งรอยสักเดิมไม่สามารถลบออกได้ แพทย์ก็สามารถใช้สีเพื่อสักทับรอยสักเดิม เป็นการปกปิดได้อย่างแนบเนียนอีกวิธีหนึ่งวิธีการสัก

1. แพทย์จะ พิจารณาเลือกสีที่ใช้สัก ให้เข้ากับผิวของคนไข้ ซึ่งสีที่ใช้นั้นจะเป็นสารที่ไม่ทำปฏิกิริยากับร่างกาย และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้แต่อย่างใด

2. ก่อนสัก แพทย์จะใช้ยาชาเฉพาะที่ โดยพิจารณาจากตำแหน่งของการสัก

3. แพทย์จะ ทำการสักสีเข้าไปในผิวหนัง ของคนไข้ โดยใช้เครื่องสักซึ่งประกอบด้วยเข็มขนาดต่าง ๆ ตามความเหมาะสม สำหรับเข็มที่ใช้เป็นชนิดที่ใช้ครั้งเดียวทิ้ง ไม่นำกลับมาใช้ซ้ำ และการสักจะทำในห้องผ่าตัดที่ปลอดเชื้อ

4. ใช้เวลาในการสัก 30 นาที - 1 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับตำแหน่ง หลังทำการสักแล้ว คนไข้สามารถกลับบ้านได้เลย

ภาพศัลยกรรมก่อนหลังสักปากชมพู

หลังการสัก

1. งดเว้นการใช้สบู่ ครีมทำความสะอาดผิว เครื่องสำอาง หรือ Make Up ใดๆ ในบริเวณที่ทำการสักมา และควร หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดด การอาบน้ำร้อน หรืออบซาวด์น่า อย่างน้อย 3 วันหลังการสัก

2. ห้ามลงสระว่ายน้ำอย่างน้อย 1 สัปดาห์ เนื่องจากคลอรีนในสระจะทำให้สีที่สักไว้จางลงได้

3. ถ้าพบว่าบริเวณที่สัก ถ้ามีสะเก็ดห้ามแกะหรือลอกออก เด็ดขาด

4. รักษาความชุ่มชื้นบริเวณที่สัก โดยทายาที่แพทย์สั่ง วันละ 3-4 ครั้งภาพศัลยกรรมก่อนหลังลบรอยสัก

ข้อแนะนำหลังการสัก

สำหรับผู้ที สักขอบตาถาวร ควรระวังเพิ่มเติมดังนี้

1. ไม่ควรดัดขนตาและใช้มาสคาร่า อย่างน้อย 2 สัปดาห์ ถ้าเริ่มจะใช้มาสคาร่า ให้ใช้หลอดที่เพิ่งเปิดใหม่เท่านั้น เพื่อป้องการการติดเชื้อ

2. ถ้าต้องออกไปในบริเวณที่มีแดดจัดประมาณ 2 วันหลังการสัก ควรสวมใส่แว่นกันแดดในการป้องกัน

3. ควรงดใส่คอนแทคเลนส์ ในช่วง 2 วันแรก หลังจากนั้นสามารถใส่ได้ตามปกติ

ข้อควรระมัดระวังหลังทำ

สำหรับผู้ที่ สักขอบปากหรือสักริมฝีปากถาวร ควรระวังเพิ่มเติมดังนี้

1. ไม่ควรเลียริมฝีปากบ่อย ๆ เพราะน้ำลายอาจทำให้สีที่สักไว้จางลงได้

2. ละเว้นการดื่มเครื่องดื่มที่ร้อนหรือเย็นจัด รวมทั้งเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ผสม ในช่วง 7 วันหลังการสัก ซึ่งอาจจะทำให้สีที่สักหลุดได้


คิ้วบางสักคิ้วได้

จากโครงใบหน้าโดยรวม คิ้วเป็นส่วนหนึ่งที่ส่งเสริมใบหน้าให้เข้ารูป หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีคิ้วที่สวยงาม จะทำให้ใบหน้าดูสวยคมน่ามอง ไม่ดูเรียบๆและโดดเด่นขึ้นมา บางคนอาจใช้วิธีการเขียนคิ้วทุกวัน ซึ่งบางวันเขียนสวยบางวันเขียนไม่ดี และหากมีอายุมากขึ้นจะเห็นได้ว่าคิ้วจะเริ่มบางลง ขนคิ้วที่ได้หลุดออกไปก็งอกขึ้นมาใหม่ได้ช้า จึงเป็นเหตุให้ต้องเขียนคิ้วให้หนาขึ้น ซึ่งจะส่งผลโดยตรงทำให้คิ้วมองดูไม่สวยงาม

การใช้วิธีสักคิ้วถาวร จากปัญหาดังกล่าวข้างต้น ถือว่าเป็นการแก้ไขปัญหาอย่างถาวร แต่ปัญหาอีกประการหนึ่งที่คนสักคิ้วถาวรควรทราบคือ คิ้วอาจมองไม่ดูเป็นธรรมชาติเหมือนการเขียนคิ้ว เพราะเมื่อเวลาผ่านไปหากคิ้วที่สักไว้ไม่เป็นที่พอใจ วันหน้าจะไม่สามารถทำการแก้ไขได้ เนื่องจากเป็นการสักคิ้วถาวร แต่ข้อดีคือคุณไม่ต้องมาดูแลและเขียนคิ้วทุกวัน ซึ่งหลายคนอาจเลือกการใช้วิธีสักคิ้วกึ่งถาวร ซึ่งจะอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี หลังจากนั้นก็สามารถมาสักและแก้ไขใหม่ได้

ข้อมูลศัลยกรรมเพิ่มเติม
เบอร์โทรติดต่อทำศัลยกรรมเลอลักษณ์

เลอลักษณ์ โปรโมชั่น


Tips : ทำศัลยกรรม

สักทางการแพทย์

การสักทางการแพทย์ได้พัฒนาและประยุกต์เพื่อใช้ในการรักษา หากมองในข้อดีก็คือ การสักเพื่อความสวยงาม เช่น การสักขอบปาก การสักปากถาวร การสักคิ้ว และการสักขอบตาถาวร เป็นต้น

ข้อดีของการสักทางการแพทย์อีกข้อหนึ่งก็คือ การสักเพื่อแก้ไขความผิดปกติบางอย่างของผิว เช่น การสักสร้างขอบปากหลังการผ่าตัดปากแหว่ง แผลเป็นที่เกิดจากไฟไหม้หรือน้ำร้อนลวก สักเพื่อทดแทนผมหรือขนคิ้วที่ร่วง

การสักยังมีประโยชน์สำหรับคนที่ไม่สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ เช่น เกิดจากการแพ้เครื่องสำอาง เป็นโรคภูมิแพ้ หรือมีปัญหาทางด้านสายตา เช่น สายตาสั้น ต้องใส่คอนแทคเลนส์ หรือในบางรายต้องการลบรอยสักออกไปแต่ไม่สามารถลบออกได้ การสักทางการแพทย์ก็สามารถสักสีทับลงไปเพื่อปกปิดทดแทนได้