รีแพร์ คือวิธีการทำสาวให้กลับคืนมา

การกระชับช่องคลอด

Posted on Mar 22, 2012


รีแพร์

ทํารีแพร์

ลดปัญหาสร้างความมั่นใจให้ความสุขกับคนที่คุณรัก (ภาพประกอบในบทความนี้ทั้งหมด มีจุดประสงค์เพื่อการศึกษา มิได้มีจุดประสงค์เป็นอย่างอื่นใดทั้งสิ้น)

การใช้ชีวิตคู่ในปัจจุบัน เรื่องเพศสัมพันธ์เป็นเรื่องที่มีความสำคัญ เรื่องหนึ่งของชีวิตคู่ ปัญหาเรื่องเพศสัมพันธ์เพียงเล็กน้อย ถ้าไม่ได้รับการแก้ไขไปในทางที่ดี อาจจะนำไปสู่ปัญหาทางสุขภาพจิตของทั้งคู่ เช่น การไปมีบ้านเล็กบ้านน้อย รวมไปถึงขั้นการหย่าร้างเลยทีเดียว

รีแพร์

ช่องคลอดหลวม

01.จากสุขภาพร่างกาย เรื่องของคุณผู้หญิงทั่ว ๆ ไปซึ่งอาจจะเกิดขึ้นได้ เช่น ช่องคลอดหย่อนยาน หรือ ช่องคลอดกว้างผิดปกติ ไม่ว่าสาเหตุเกิดจากผ่านการคลอดบุตรหลาย ๆ คน หรือผ่านการคลอดโดยหมอตำแย แล้วช่องคลอดเกิดการฉีกขาด และไม่ได้รับการเย็บรักษา หรือเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ ตั้งแต่เยาว์วัยหรือผ่านการใช้งานมามาก ซึ่งเมื่อช่องคลอดเกิดความหย่อนยาน หรือกว้างผิดปกติ จะทำให้คู่ของคุณไม่มีความสุขหรือรู้สึกไม่กระชับ เวลามีเพศสัมพันธ์ทำให้ไม่มีความสุขได้

02.ช่องคลอดหย่อนยาน ซึ่งมักจะเกิดร่วมกับอาการปัสสาวะเล็ด ปัสสาวะซึม หรือมดลูกเคลื่อนย้อยลงมาในช่องคลอด อาการปัสสาวะเล็ดหรือซึมนี้ มักจะเกิดขึ้นในเวลาไอ หรือยกของหนัก หรือแม้ว่ากระทั่งตอนเดินเล่น เป็นต้น ดังนั้นคุณผู้หญิงจึงควรหมั่นตรวจดูอาการ ดังกล่าวข้างต้นด้วยว่ามีหรือไม่ ซึ่งถ้าเกิดมีปัญหานี้แก้ไขได้ด้วยการทำรีแพร์ ซึ่งช่วยให้ช่องคลอดที่หย่อนยานกลับคืนสู่สภาพเดิม

รีแพร์

ทํารีแพร์อย่างไร

1.บอกคนที่คุณรักให้ทราบ ก่อนที่คุณจะมารักษาอาการต่าง ๆ เพื่อแก้ปัญหาด้วยการผ่าตัดทำรีแพร์ เมื่อแพทย์ทำการตรวจเรียบร้อยแล้ว ก็จะเลือกวิธีการรักษา เช่น การผ่าตัดเล็ก (P-REPAIR) แพทย์สามารถผ่าตัดให้ได้ในวันเดียว ซึ่งขั้นตอนการผ่าตัดเล็กไม่มีอะไรมาก ใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 1 ชั่วโมง ก็กลับบ้านได้

การผ่าตัดรีแพร์ใหญ่ (A-P REPAIR) เพื่อรักษาอาการปัสสาวะเล็ด ปัสสาวะซึม มดลูกหย่อนยาน กระบังลมหย่อน ปวดท้องน้อยเวลามีเพศสัมพันธ์ ซึ่งแพทย์จะนัดวันผ่าตัดอีกครั้งหนึ่ง พร้อมทั้งแนะนำการเตรียมตัว ซึ่งเป็นการผ่าตัดใหญ่จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง และต้องนอนพักที่โรงพยายาลอีกประมาณ 2-3 วันหลังทำ

2.ช่วงเวลาที่จะทำรีแพร์ ควรทำหลังจากมีรอบเดือน และไม่ได้ใส่ผ้าอนามัยมาแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ 3.เมื่อแพทย์นัดวันผ่าตัด แนะนำควรงดน้ำและอาหารก่อนทำการผ่าตัด อย่างน้อย 6 ชั่วโมงก่อนทำ

รีแพร์

วิธีกระชับช่องคลอด

การผ่าตัดเล็ก ซึ่งแพทย์จะวินิจฉัยตามอาการ อาทิเช่น ช่องคลอดหย่อนยาน ช่องคลอดฉีกขาดจากการคลอดบุตร หรือการมีช่องคลอดกว้างผิดปกติ เป็นต้น ดังมีรายละเอียดการรักษาดังต่อไปนี้ 1.1 แพทย์จะทำการฉีดยาชารอบ ๆ ช่องคลอดด้านนอก โดยไม่ต้องดมยาสลบ เพื่อไม่ให้คนไข้ รู้สึกเจ็บปวดระหว่างการผ่าตัดและเย็บผิวหนัง 1.2 แพทย์จะทำการผ่าตัดตกแต่งผนังช่องคลอดส่วนล่าง พร้อมทั้งตัดย้ายผนังส่วนเกินของช่องคลอดออก แล้วทำการเย็บผนังเข้าหากัน เพื่อแก้ปัญหาผนังช่องคลอดหย่อนยานหายไป ซึ่งหลังทำช่องคลอดจะมีความกระชับมากขึ้น

1.3 ระยะเวลาในการผ่าตัดประมาณ 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นคนไข้ก็กลับบ้านได้ ห้ามทำงานหรือยกของหนักชั่วคราว 1.4 ในกรณีเย็บแผลไม่ได้ใช้ไหมละลาย จะนัดมาตัดไหมอีก 7 วันหลังทำ

2.การผ่าตัดรีแพร์ใหญ่ ส่วนในกรณีนี้คนไข้จะมีอาการ เช่น ภาวะช่องคลอดหย่อนยานรุนแรง พร้อมกับอาการปัสสาวะเล็ดด้วย อาการปัสสาวะซึมบ่อย ๆ มดลูกหย่อนยาน กระบังลมหย่อน ปวดท้องน้อยเวลามีเพศสัมพันธ์ และอาการอื่นอีกที่ผิดปกติในช่องคลอด โดยมีรายการรักษาดังนี้

วิธีผ่าตัดใหญ่ แพทย์จะพิจารณาการ ใช้ยาชาหรือยาสลบ โดยส่วนใหญ่จะใช้การวางยาสลบ เพื่อให้คนไข้หลับและไม่รู้สึกตัว และลดอาการเจ็บปวดในระหว่างการผ่าตัดด้วย 2.2 การผ่าตัดใหญ่ แพทย์จะใช้วิธีการผ่าตัดและตกแต่งทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ของผนังช่องคลอด รวมไปถึงกระบังลมที่หย่อนยานลงมา 2.3 การผ่าตัดจะใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง ซึ่งขึ้นอยู่กับอาการด้วยว่ามากน้อยแค่ไหน 2.4 หลังการผ่าตัดคนไข้นอนพักที่โรงพยาบาล 1-2 วันเพื่อดูอาการหลังผ่าตัด

รีแพร์

หลังการผ่าตัดทำรีแพร์

1.ควรงดทำงานหนักสัก 2-3 สัปดาห์ เพื่อให้ร่างกายพักผ่อนอย่างเต็มที่ 2.ใส่ผ้าอนามัยในช่วง 2-3 วันแรกหลังทำ เนื่องจากอาจจะมีเลือดซึมออกมา จากแผลผ่าตัดบ้างเล็กน้อย 3.การทำความสะอาดบริเวณแผล โดยการนั่งแช่ก้นในน้ำอุ่นพอประมาณครั้งละ 5-10 นาที หรือนานกว่านั้นก็ได้ วันละประมาณ 2 ครั้ง และควรทำติตด่อกันไปประมาณ 1-2 สัปดาห์ 4.ควรงดมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 45 วันหลังจากผ่าตัด เพื่อให้แผลที่เย็บหายสนิทดีเสียก่อน 5.ควรมาพบแพทย์ตามนัดหลังทำ เพื่อจะได้ตัดไหมและตรวจดูแผลผ่าตัด

ติดต่อสอบถามจองคิวนัดแพทย์

จองคิวนัดหมอเลอลักษณ์ พร้อมบริการแนะนำข้อมูลและราคาศัลยกรรม
086-908-8798

โรงพยาบาลเลอลักษณ์
สอบถามการทำศัลยกรรมเลอลักษณ์ทางไลน์

สอบถามการทำศัลยกรรม หากมีคำถามหรือต้องการคำตอบอ่านได้ที่นี่หรือ
ทางไลน์ไอดี pinsale2u

เว็บบอร์ดศัลยกรรมตกแต่ง