ลดหน้าท้อง กำจัดไขมันสะสมอ้วนลงพุง

วิธีลดไขมันส่วนเกินหน้าท้อง

Posted on Apr 17, 2012


ดูดไขมันหน้าท้อง

ไขมันหน้าท้อง

ไขมัน คือส่วนที่ให้พลังงานแก่ร่างกาย ซึ่งถ้าไขมันในร่างกายมีมากเกินไป ไม่สมดุลกับน้ำหนักและความสูง ก็อาจก่อให้เกิดปัญหากับรูปร่างและสัดส่วนตามมา

การควบคุมน้ำหนักที่ดีที่สุด คือรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ในปริมาณที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน และควรการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยวันละ 20-30 นาที เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง เป็นการเผาผลาญอาหารไขมันส่วนเกิน

แต่ถ้าหากปฎิบัติตามดังที่กล่าวข้างต้นแล้ว ยังมีไขมันส่วนเกินมาสะสมอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น หน้าท้อง ต้นแขน สะโพก ต้นขาและใบหน้า ซึ่งเมื่อน้ำหนักลดแล้ว แต่ไขมันส่วนนี้ก็ไม่ยอมลดไปด้วย ยังมีเหลือเป็นก้อนนูนป่องดูไม่สวยงาม

ดูดไขมันหน้าท้อง

วิธีลดไขมันหน้าท้อง

01.แพทย์จะพิจารณาใช้ยาสลบหรือยานอนหลับ แต่บางครั้งอาจจะฉีดยาชาเฉพาะที่ บริเวณที่จะดูดก็ได้ หากไม่ต้องการดูดมากหรือไม่เป็นบริเวณกว้าง เพื่อไม่ต้องการให้รู้สึกเจ็บปวดในระหว่างดูดไขมัน 02.แพทย์จะทำการเปิดช่องผิวหนัง เป็นรอยยาวประมาณ 0.5 ซม.ในตำแหน่งที่ซ่อนรอยแผลได้ เพื่อที่จะสอดท่อสำหรับดูดไขมันเข้าในชั้นผิวหนัง เมื่อแผลหายดีแล้วก็จะเป็นแผลขนาดเล็ก และมองไม่ค่อยเห็น 03.แพทย์จะทำการฉีดยาเพื่อให้ไขมันอ่อนตัว และผสมยาห้ามเลือดลงในตำแหน่งที่จะทำการดูดไขมัน เพื่อให้ไขมันละลายกลายเป็นของเหลว อีกทั้งฃ่วยให้การดูดไขมันทำได้ง่ายขึ้น และลดปริมาณของเลือดที่จะสูญเสียไป

4.แพทย์จะทำการสอดท่อดูดเข้าไปที่รอยแผลที่เปิดไว้ และทำการดูดเอาไขมันส่วนเกินออก โดยทั่วไปแล้วจะมีปริมาณไม่เกิน 3,000-4,000 ซีซีต่อครั้ง 5.หลังการดูดไขมัน แพทย์จะทำการเย็บแผลด้วยไหมละลาย ขนาดเล็กประมาณ 1-2 เข็ม เพื่อปิดปากแผลและพันบริเวณที่ดูดไขมันด้วยผ้ายืด เพื่อช่วยอาการบวมและการไหลออกของเลือด 6.ระยะเวลาให้การดูดไขมัน ส่วนใหญ่ประมาณ 1 ตำแหน่งต่อ 1 ชม.

หลังลดไขมันหน้าท้อง

1.หลังการดูดไขมันควรจะดูแลแผลให้สะอาด และพันผ้ายืดรัดบริเวณที่ดูดไขมันประมาณ 1-2 เดือน เพื่อช่วยกระชับกล้ามเนื้อและลดอาการบวมลง 2.ในช่วงระยะ 2 เดือนแรกหลังการดูดไขมัน ควรงดการออกกำลังกายชั่วคราว เพื่อลดอาการบวมและป้องกันการไหลซึมของเลือด

3.ควรรับประทานยาตามแพทย์จัดไว้ให้ และหลังจากการหายปวดแผลหรือระบบแล้ว สามารถขยับบริเวณที่ดูดไขมันได้อย่างระมัดระวังก่อน 4.ควรเข้ามาพบแพทย์ตามนัดหลังทำ 1 สัปดาห์ เพื่อให้แพทย์ตรวจดูอาการหลังทำ และปรีกษาเพิ่มเติมได้ 5.บริเวณที่ดูดไขมันจะดูไม่เปลี่ยนแปลงหลังทำในสัปดาห์แรก แต่จะเริ่มเห็นว่ายุบตัวลง และดูสมส่วนขึ้นประมาณ 1-3 เดือน

ติดต่อสอบถามจองคิวนัดแพทย์

จองคิวนัดหมอเลอลักษณ์ พร้อมบริการแนะนำข้อมูลและราคาศัลยกรรม
086-908-8798

โรงพยาบาลเลอลักษณ์
สอบถามการทำศัลยกรรมเลอลักษณ์ทางไลน์

สอบถามการทำศัลยกรรม หากมีคำถามหรือต้องการคำตอบอ่านได้ที่นี่หรือ
ทางไลน์ไอดี pinsale2u

เว็บบอร์ดศัลยกรรมตกแต่ง