เลเบีย วิธีการผ่าตัดแคมเล็กที่ยื่นออกมา

การตกแต่งแคมเล็ก

Posted on Mar 25, 2012


เลเบีย

การตกแต่งเลเบีย

เพื่อความสวยงามของจุดซ่อนเร้น ปกติหลาย ๆ คนอาจจะตั้งคำถามว่า แคมเล็ก หรือ Labia คืออะไร อยู่ตรงไหนและมีหน้าที่อะไร และที่สำคัญจะสร้างปัญหาอะไรใหกับตัวเรา ?

แคมเล็ก คือเนื้อเยื่อบริเวณปากช่องคลอด ในแต่ละคนจะมีขนาดไม่เท่ากัน บางคนมีขนาดที่ปกติ แต่บางคนอาจจะมีขนาดใหญ่มาก จนโผล่พ้นแคมใหญ่หรือแคมนอกออกมา เมื่อแคมเล็กยื่นออกมามากกว่าปกติ นอกจากจะทำให้ไม่สวยแล้ว ยังจะทำให้เกิดการอักเสบได้ง่าย โดยเฉพาะในช่วงที่มีรอบเดือน และอาจจะมีอาการเจ็บเมื่อสวมกางเกงรัดรูป หรือขณะมีเพศสัมพันธ์

แคมเล็กมีความผิดปกติ

01.ความผิดปกติที่มีมาตั้งแต่กำเนิด เมื่อมีอายุมากขึ้นเนื้อเยื่อบริเวณแคมเล็ก จะขยายตัวมากขึ้น และมากจนยื่นออกมาผิดปกติ 02.เกิดจากภาวะที่มีการดึงรั้งบริเวณแคมเล็กบ่อย ๆ ทำให้ผิวหนังมีการยืดตัวแล้วหดกลับไปไม่เท่าเดิม 03.จากภาวะการตั้งครรภ์ หรือช่วงน้ำหนักตัวมากขึ้น จะมีการสะสมของไขมันมากขึ้น ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้แคมเล็กมีลักษณะโตผิดปกติได้

04.เกิดจากที่มีอายุมากขึ้น มีการลดของไขมันใต้ผิวหนัง ทำให้เนื้อเยื่อบริเวณนี้เกิดการหย่อนยาน หากพบว่าเนื้อเยื่อแคมเล็ก มีลักษณะโตหรือยื่นออกมาอย่างผิดปกติ และสร้างความเจ็บปวด อักเสบหรือไม่สวยงามแล้ว สามารถมาปรึกษาสูตินรีแพทย์เพื่อทำการแก้ไขได้ โดยวิธีการผ่าตัดตกแต่งอวัยวะส่วนนี้ให้เล็กลง

เลเบีย

ผ่าตัดตกแต่งเลเบีย

ขั้นตอนการผ่าตัดตกแต่งแคมเล็ก (ภาพประกอบบทความจุดประสงค์เพื่อการศึกษาเท่านั้น โดยไม่ได้มุ่งหวังเป็นอย่างอื่น)

1.เข้ามาปรึกษาแพทย์ หรือรับการตรวจเพื่อตกแต่งแคมเล็ก ถ้าพร้อมก็สามารถทำการผ่าตัดได้เลย โดยไม่ต้องงดน้ำหรืออดอาหารมาก่อน เพราะเป็นการผ่าตัดเล็กและใช้เวลาในการผ่าตัดไม่มาก 2.แพทย์จะทำการฉีดยาชารอบ ๆ บริเวณที่จะทำการตกแต่ง เพื่อที่จะได้ไม่รู้สึกเจ็บปวดขณะที่ทำการผ่าตัด 3.แพทย์จะทำการผ่าตัดเฉพาะส่วนของแคมเล็กที่ยื่นออกมา เกินปกติออก และทำการตกแต่งให้มีขนาดเท่ากับปกติมากที่สุด

4.ใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 45 นาที ไหมที่เย็บแผลจะเป็นไหมละลาย ซึ่งมีผลดีคือไม่ต้องตัดไหมและจะละลายไปเอง 5.แผลผ่าตัดจะมีอาการบวมเล็กน้อย ประมาณ 1-2 สัปดาห์ หลังจากนั้นอาการบวมจะค่อย ๆ ลดลง และหายเป็นปกติภายใน 4-6 สัปดาห์ เมื่อหลังจากได้รับการผ่าตัดแล้ว ปกติแพทย์จะให้นอนพักประมาณ 2-3 ชั่วโมงก่อนกลับบ้าน และเพื่อจะได้ให้คำแนะนำในการดูแลตัวเองหลังทำ

เลเบีย

หลังทำตกแต่งเลเบีย

1.ควรใช้น้ำสะอาดทำความสะอาดบริเวณอวัยวะเช้าและเย็น หรือหลังจากการปัสสาวะหรืออุจจาระทุกครั้ง เพื่อป้องกันมิให้แผลเกิดการอักเสบ 2.สามารถอาบน้ำ ฟอกสบู่ ทำความสะอาดเบา ๆ ได้ตามปกติ 3.รับประทานอาหารได้ตามปกติ งดเว้นแต่เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ชั่วคราว 4.ควรงดเว้นการมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 30 วัน

5.รับประทานยาตามแพทย์สั่ง เพื่อช่วยลดอาการปวดหรืออักเสบ 6.มาพบแพทย์ตามนัด เพื่อจะได้ตรวจความสมานของแผล หรือหากมีข้อสงสัย จะได้สามารถถามแพทย์ได้เลย หากมีปัญหาเรื่องว่ามีผิดปกติของจุดซ้อนเร้น สามารถแก้ไขได้โดยวิธีทางการแพทย์ เพื่อจะได้เลิกวิตกกังวลกลับมามีความมั่นใจ สามารถที่จะใส่กางเกงรัดรูป ทรงล้ำสมัยได้อย่างไร้ปัญหา และไม่มีอาการเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ เป็นต้น

ติดต่อสอบถามจองคิวนัดแพทย์

จองคิวนัดหมอเลอลักษณ์ พร้อมบริการแนะนำข้อมูลและราคาศัลยกรรม
086-908-8798

โรงพยาบาลเลอลักษณ์
สอบถามการทำศัลยกรรมเลอลักษณ์ทางไลน์

สอบถามการทำศัลยกรรม หากมีคำถามหรือต้องการคำตอบอ่านได้ที่นี่หรือ
ทางไลน์ไอดี pinsale2u

เว็บบอร์ดศัลยกรรมตกแต่ง