การทำศัลยกรรมกำจัดขน

โดยเป็นทางเลือกหนึ่งที่คนจำนวนมากนิยมทำในปัจจุบัน เพื่อเพิ่มเสน่ห์และสร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็น รวมทั้งยังช่วยแก้ไขข้อบกพร่องที่มีมาแต่กำเนิดได้ด้วย ซึ่งข้อมูลในปัจจุบันก็ยังไม่ค่อยมีมากนัก ทั้งที่มีประโยชน์ต่อผู้บริโภค เพื่อใช้ในการพิจารณาประกอบการตัดสินใจ

คำถามที่คนชอบถามบ่อย ๆก็คือ กำจัดขนถาวร ราคา ค่าใช้จ่ายเท่าไร เลเซอร์ขนทำได้หรือไม่ วิธีกำจัดขนหน้าแข้ง ทำได้ด้วยวิธีไหนบ้าง เป็นต้น จากเหตุผลดังกล่าวข้างต้นจึงคิดที่จะจัดทำเว็บไซต์ มาเป็นทางเลือกเพื่อค้นหาข้อมูล เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนที่จะคิดทำวิธีกำจัดขน

กำจัดขน

MAY 31 2012

ยินดีให้คำปรึกษาและแนะนำวิธีกำจัดขนถาวร
ข้อมูลพร้อมรีวิวและราคาการทำศัลยกรรมทั่วไป เช่น กำจัดขนรักแร้ เลเซอร์ขน กำจัดขนขา เป็นต้น จากจุดประสงค์ในการทำรีวิวต่าง ๆในเว็บไซต์ ก็เพื่อจะเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจของทุกท่าน ที่กำลังคิดจะทำศัลยกรรมความงาม โดยหวังว่าจะมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อย หากมีคำถามและปัญหาเรื่องการทำศัลยกรรมทั่วไป สามารถสอบถามได้ที่เว็บบอร์ด สอบถามเรื่องทำศัลยกรรม หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและจองคิวนัดแพทย์ ได้ที่โทร. 086-9088798 (ปิ่น ปาริชาต)

ID Line: pinsale4u ถามตอบศัลยกรรมทางไลน์

ภาพก่อนกำจัดขนรักแร้

วิธีกำจัดขนถาวร

เพื่อผิวที่สะอาดเนียนเรียบไร้ขน

ปัญหา ขน ที่ทำให้สาวๆต้องเสียเวลาในการกำจัดออกไปจากร่างกาย ก็คือ ขนรักแร้ และ ขนหน้าแข้ง ซึ่งวิธีการการกำจัดขนนั้น ในปัจจุบันมีวิธีการรักษาหลายวิธีด้วยกัน เช่น

- การใช้ยาทาเพื่อทำลายรากขน

- การถอนขนด้วยวิธี WAXING

- การใช้แสงเลเซอร์ต่าง ๆ

ส่วนผลที่ได้รับจากการรักษา ด้วยวิธีต่าง ๆ ที่กล่าวมา มักจะยังไม่ได้ผลถาวรเท่าที่ควร แต่ก็มีอีกวิธีหนึ่ง ซึ่งทางวงการแพทย์ยอมรับว่า ได้ผลเกือบ 100% คือ การกำจัดขนด้วยการใช้ไฟฟ้า ชนิดคลื่นเสียงจี้ทำลายรากขน

ภาพหลังกำจัดขนรักแร้

กำจัดขนถาวร แบบคลื่นวิทยุ

การกำจัดขนถาวรโดย วิธีการจี้ด้วยไฟฟ้าชนิดคลื่นเสียง (แบบคลื่นวิทยุ) สามารถกำจัดขนได้ถาวรมากกว่าวิธีอื่น ๆ อีกทั้งทำให้บริเวณที่กำจัดขน เช่น รักแร้ และหน้าแข้ง มีความสะอาด เนียนเรียบ สวยงาม

โดยเฉพาะ ตุ่มนูนบริเวณใต้รักแร้ ที่เคยเกิดจากการกำจัดขนแบบชั่วคราว เช่น การถอน การโกน ฯลฯ จะยุบจางไปด้วยภาพก่อนกำจัดขนหน้าแข้ง

ก่อนกำจัดขน

การเตรียมตัวก่อนการกำจัดขน และขั้นตอนการกำจัดขน ดังมีรายละเอียดดังนี้

1. หยุดกำจัดขนด้วยการโกนหรือถอน ด้วยตนเอง หรือไม่ว่าจะวิธีอื่นก็ตาม โดย ปล่อยให้ขนขึ้นตามธรรมชาติ อย่างเต็มที่ระยะหนึ่งก่อนจะมาพบแพทย์ เพื่อให้แพทย์ได้เห็นเส้นขนอย่างชัดเจน ในขณะที่จี้รากขนด้วยไฟฟ้า ซึ่งจะทำให้การกำจัดขนง่ายขึ้นและเกิดผลในการกำจัดด้วย

2. แพทย์จะ ทายาชาหรือใช้การประคบเย็น ให้ก่อนทำการจี้ เพื่อไม่ให้คนไข้มีอาการเจ็บในระหว่างการรักษา

3. จากนั้นแพทย์จะ ใช้เข็มขนาดเล็ก เท่ากับเส้นผม สอดเข้าไปที่รูขุมขนและปล่อยคลื่นวิทยุ เพื่อทำลายรากขน

4. สำหรับ ขนบริเวณรักแร้ จะใช้เวลาในการทำประมาณ 1 ชั่วโมง ส่วนบริเวณ ขนหน้าแข้ง จะใช้เวลาประมาณ 3 - 4 ชั่วโมง

ภาพหลังกำจัดขนหน้าแข้ง

หลังวิธีกำจัดขน

หลังการกำจัดขนถาวร คนไข้สามารถกลับบ้านได้เลย และจะต้องควรดูแลหลังการกำจัดขนดังต่อไปนี้

1. ประคบเย็นบริเวณที่กำจัดขน บ่อย ๆ ในวันแรกที่ทำ เพื่อลดอาการบวมที่อาจเกิดขึ้นได้

2. งดการใช้ลูกกลิ้ง น้ำหอม สเปย์ระงับกลิ่นกาย เครื่องสำอาง หินขัดหรือฟองน้ำขัดผิว ในบริเวณที่กำจัดขน ในช่วง 7 วัน หลังการกำจัดขนแล้ว

3. ในช่วง 3 วันแรก หลังการกำจัดขน งดการว่ายน้ำในสระหรือทะเล เพื่อป้องการการอักเสบ

4. ควรเข้ามารับการรักษาซ้ำอีกภายใน 1 - 3 เดือน หลังจากการกำจัดขนครั้งแรก เพื่อกำจัดขนบางส่วนที่ยังซ่อนอยู่ใต้ผิวหนัง ที่มองไม่เห็นในครั้งแรก ภายหลังการกำจัดขนถาวร อาจมีรอยแดงคล้ายจุดยุงกัด ในบริเวณที่กำจัดขน ซึ่งรอยนี้จะเป็นรอยชั่วคราว และจะ จางหายไปเองภายใน 7 - 10 วัน

วิดีโอคลิป กำจัดขนด้วยไฟฟ้า (คลื่นวิทยุ)คำอธิบายเพิ่มเติม :

การกำจัดขน บริเวณขนหน้าแข้งหรือขนรักแร้นั้น ซึ่งวิธีการกำจัดอาจจะมีหลายวิธี อาทิเช่น วิธีการแว็กซ์ การใช้น้ำยาทำลายรากขน เลเซอร์หรือแม้แต่การใช้ไฟฟ้า (คลื่นวิทยุ) เป็นต้น

ในวิดีโอคลิปอนิเมชั่นนี้ได้อธิบายถึงวิธีการกำจัดขนด้วยไฟฟ้า โดยการใช้เข็มขนาดเล็กมากสอดเข้าไปที่รูขุมขน และก็ทำการปล่อยคลื่นวิทยุเข้าไปทำลายบริเวณของรากขน ซึ่งวิธีการแบบนี้ได้นิยมทำกันมานานจนถึงในปัจจุบัน เนื่องจากว่าเป็น การกำจัดขนถาวร และได้ผลที่ดีกว่าวิธีอื่น ๆ

ข้อมูลศัลยกรรมเพิ่มเติม
เบอร์โทรติดต่อทำศัลยกรรมเลอลักษณ์

เลอลักษณ์ โปรโมชั่น


Tips : ทำศัลยกรรม

เลเซอร์กำจัดขน

การกำจัดขนในอดีต ที่หลายๆคนทราบคือการโกนหรือถอนขน ซึ่งสามารถกระทำได้ด้วยตนเองที่บ้าน โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือพิเศษอะไรและไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ผลที่ได้อาจเกิดอาการเจ็บ ผิวอักเสบ ผิวหนังไม่เรียบเกิดเป็นตุ่ม หรือขนใหม่เกิดการอุดตันในรูขุมขนขึ้นได้ และหากกระทำบ่อยๆ ขนที่ขึ้นมาจะมีลักษณะแข็งโดยผิวที่บริเวณนั้นจะเกิดเป็นรอยคล้ำขึ้นได้

การใช้คลื่นแสงกำจัดขน ปัจจุบันกำลังรับความนิยมในหมู่คุณผู้หญิง เนื่องจากการใช้ความยาวของคลื่นแสงของเลเซอร์ไปทำลายต่อมของขน ซึ่งจะมีความยาวของคลื่นเป็นตัวกำหนด โดยจะไม่กระทบต่อเนื้อเยื่อใกล้เคียง หลักการคือใช้พลังงานของเลเซอร์ไปทำลายเซลล์ที่รากขน ซึ่งเมื่อขนที่ถูกกำจัดจะหลุดออกไปไม่ขึ้นมาใหม่

คุณสมบัติในการกำจัดขน การใช้คลื่นแสงจะมีความยาวคลื่นที่แตกต่างกัน โดยจะมีผลที่ได้จะแตกต่างกันไปด้วย ซึ่งสามารถเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพของขนที่จะกำจัด โดยในช่วงแรกหลังทำอาจมีขนหลงเหลืออยู่บ้าง ซึ่งต่อมาขนจะค่อยๆบางลงและกลายเป็นขนอ่อนจนหมดไปในที่สุด ซึ่งจะต่างกับการกำจัดโดยใช้วิธีการถอน ซึ่งจะขึ้นมาใหม่ได้อีก