การทำศัลยกรรมและกําจัดเซลลูไลท์

โดยเป็นทางเลือกหนึ่งที่คนจำนวนมากนิยมทำในปัจจุบัน เพื่อเพิ่มเสน่ห์และสร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็น รวมทั้งยังช่วยแก้ไขข้อบกพร่องที่มีมาแต่กำเนิดได้ด้วย ซึ่งข้อมูลในปัจจุบันก็ยังไม่ค่อยมีมากนัก ทั้งที่มีประโยชน์ต่อผู้บริโภค เพื่อใช้ในการพิจารณาประกอบการตัดสินใจ

คำถามที่คนชอบถามบ่อย ๆก็คือ วิธีกําจัดเซลลูไลท์ต้นขาทำได้อย่างไร เครื่องนวดสลายเซลลูไลท์ทำงานอย่างไร เซลลูไลท์ที่ต้นขา สาเหตุมาจากอะไร เป็นต้น จากเหตุผลดังกล่าวข้างต้นจึงคิดที่จะจัดทำเว็บไซต์ มาเป็นทางเลือกเพื่อค้นหาข้อมูล เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนทำการสลายเซลลูไลท์

รู้จักเซลลูไลท์

Cellulite ตามความเข้าใจจะหมายถึงการมีกลุ่มก้อนไขมันที่บริเวณใต้ชั้นผิวหนัง ซึ่งสามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า มีลักษณะที่ไม่เรียบคล้ายผิวเปลือกส้มหรือผิวมะกรูด โดยสาเหตุหลักเกิดจากการไหลเวียนของโลหิตไม่ปกติ มีการคั่งค้างของน้ำเหลืองกับโฮโมนในร่างกายลดน้อยลง จึงกลายเป็นไขมันสะสมที่เกิดได้กับคนที่มีรูปร่างอ้วนหรือผอมได้เหมือนกัน แต่จะสามารถพบได้ง่ายที่บริเวณ ก้น สะโพก ต้นขา คอ หลังและท้องน้อย โดยที่บริเวณต้นขาจะพบได้ง่ายกว่าบริเวณอื่น

เมื่อไรจึงทราบว่ามีเซลลูไลท์ จากการทดสอบให้ลองใช้นิ้วชี้กับหัวนิ้วโป่ง บีบผิวหนังขึ้นมาที่บริเวณอยากจะทราบ หากบีบแล้วผิวมีลักษณะคล้ายเปลือกของส้ม แสดงว่าคุณเริ่มมีการสะสมของเซลลุไลท์แล้ว สาเหตุอีกประการหนึ่งจะพบได้ง่ายหลังจากคลอดบุตร และคนที่ทานยาคุมกำเนิดเป็นประจำ เนื่องจากในขณะนั้นภาวะของโฮโมนจะมีการเปลี่ยนแปลงมากกว่าคนปกติทั่วไป

เซลลูไลท์ ต้นขา

APR 13 2012

ยินดีให้คำแนะนำเรื่องการขจัดเซลลูไลท์
ข้อมูลพร้อมรีวิวและราคาการทำศัลยกรรม เช่น วิธีลดขาใหญ่ วิธีลดเซลลูไลท์ต้นขา เป็นต้น จากจุดประสงค์ในการทำรีวิวต่าง ๆในเว็บไซต์ ก็เพื่อจะเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจของทุกท่าน ที่กำลังคิดจะทำศัลยกรรมความงาม โดยหวังว่าจะมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อย หากมีคำถามและปัญหาเรื่องการทำศัลยกรรมทั่วไป สามารถสอบถามได้ที่เว็บบอร์ด สอบถามเรื่องทำศัลยกรรม หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและจองคิวนัดแพทย์ ได้ที่โทร. 086-9088798 (ปิ่น ปาริชาต)

ID Line: pinsale4u ถามตอบศัลยกรรมทางไลน์

ภาพก่อนขจัดเซลลูไลท์ 1

เซลลูไลท์ที่ต้นขา

กําจัดเซลลูไลท์ เพื่อความกระชับและเรียบตึงของผิว

หลาย ๆ ท่านเคยสังเกตุตัวเองบ้างมั้ยว่า เวลาเอามือของคุณบีบลงบนขาอ่อนแล้วอาจจะพบว่า ผิวของคุณมีลักษณะคล้ายกับ เปลือกส้ม คือ ขรุขระ ไม่เรียบเนียน

ผิวเปลือกส้ม ในทางการแพทย์เรียกว่า "เซลลูไลท์" ส่วนมากจะชอบก่อตัวอยู่ที่ สะโพก หน้าท้อง ต้นขา และแก้มก้น เป็นต้น และที่สำคัญคือกำจัดได้ยากด้วยภาพก่อนขจัดเซลลูไลท์ 2

เซลลูไลท์ คือ

การที่มีรูปร่างไม่ได้สัดส่วน มักจะเกิดจากการมีไขมันส่วนเกิน ที่พอกอยู่ตามร่างกายเนื่องจาก การสะสมของไขมันอย่างผิดปกติ บริเวณใต้ชั้นผิวหนัง ผนังที่ห่อหุ้มเซลล์ จะเกิดการบิดเบี้ยวและเกิดการดึงรั้ง

ทำให้ผิวเป็นคลื่นกระจายอยู่โดยรอบ ผิวที่ดูคล้าย ผิวเปลือกส้ม จะทำให้การไหลเวียนของโลหิต เป็นไปอย่างช้า ๆ ลักษณะแบบนี้เรียกว่า "เซลลูไลท์"

ซึ่งการขจัดเซลลูไลท์เป็นเรื่องที่ยากมาก แม้ว่าจะมีการออกกำลังกาย หรือควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัด ก็จะช่วยได้เพียงบางส่วนเท่านั้น

เซลลูไลท์ สามารถพบได้ทุกส่วนของร่างกาย และทุกเพศทุกวัย โดยไม่ได้จำกัดเฉพาะ คนที่อ้วนเท่านั้น

คนที่มีน้ำหนักตัวน้อยกว่าเกณท์มาตราฐาน หรือแม้แต่คนที่ เคยลดน้ำหนัก มาก่อน ก็สามารถมีเซลลูไลท์สะสมได้เช่นกัน

ภาพเครื่องขจัดเซลลูไลท์ IP

วิธีลดเซลลูไลท์ต้นขา

สาเเหตุการก่อตัวของเซลลูไลท์ และชั้นไขมันเพิ่มชึ้น

- ไม่มีเวลาออกกำลังกาย

- รับประทานอาหารไม่ถูกสัดส่วน

- การเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมน

อย่างไรก็ตาม ปัญหาเรื่องเซลลูไลท์สามารถแก้ไขได้ โดยเครื่องมือทันสมัยที่เรียกว่า เครื่องเซลลูไลท์ IP

ซึ่งจะช่วยสลายไขมันที่จับตัวเป็นก้อนใต้ผิวหนัง ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ผิวหนังขรุขระ และหย่อนยานไม่เรียบ ให้กลับมากระชับขึ้นอีกครั้งภาพก่อนหลังขจัดเซลลูไลท์ใบหน้า

หลังกําจัดเซลลูไลท์

ประโยชน์ของ เครื่องเซลลูไลท์ IP

1. ช่วยให้ผิวขรุขระ ผิวส้ม ให้เรียบเนียน

2. ช่วยให้ผิวหนังที่หย่อนยานกระชับมากขึ้น หลังจากการลดความอ้วน

3. ช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้น หลังจากการดูดไขมัน แบบเดิม

4. ช่วยกระชับใบหน้า หรือผิวส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ให้เต่งตึงขึ้น

5. ช่วยสลายไขมันที่จับตัวเป็นก้อน บริเวณใต้ผิวหนัง

ประโยชน์ที่ดีของเครื่องเซลลูไลท์

1. ช่วยลดริ้วรอย (wrinkles) บนใบหน้า ลดความหย่อนยานบนใบหน้า ลดความดำของขอบตาที่คล้ำ

2. ช่วย re-shape รูปลักษณ์บนใบหน้า ชลอความแก่ ตัวของเซลล์บนผิวหนัง (Anti-Aging)

3. ลดถุงไขมันใต้ตา ในกรณีที่เป็นไม่มาก

4. เพิ่มการหมุนเวียนของเลือดบนใบหน้า ทำให้ผิวพรรณมีขีวิตชีวาดีขึ้น

5. คลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อบนใบหน้า


ภาพก่อนหลังขจัดเซลลูไลท์ต้นขา 1

วิธีกําจัดเซลลูไลท์ต้นขา

ขั้นตอนการขจัดเซลลูไลท์ ด้วยเครื่องเซลลูไลท์

1. แพทย์จะให้ทำการเปลี่ยนเสื้อผ้าโดย สวมเป็นชุดไนล่อนแทน เพื่อผลของรักษาที่ดี

2. ในขณะการรักษา พยาบาลหรือผู้เชี่ยวชาญจะใช้ หัวนวดของเครื่องเซลลูไลท์ IP กลิ้งไปตามผิว โดยมีแรงดูดและแรงนวด ประสานการทำงานกันอย่างเหมาะสม จะทำให้ร่างกายเกิดการผ่อนคลาย และมีการปรับปรุงโครงสร้างใหม่ของผิวหนัง และเนื้อเยื่อที่เป็นก้อนไขมัน กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลือง รวมทั้งช่วยขจัดของเสียออกจากร่างกาย

ซึ่งจะทำให้ผิวเรียบเนียนมีความตึงตัวมากขึ้น และรูปร่างเพรียวขึ้น เกิดความสวยงามของผิวหนัง โดยใช้ เวลาในการขจัดซลลูไลท์ ประมาณ 35 - 45 นาทีต่อครั้ง

3. จำนวนครั้งของการรักษา ประมาณ 12 - 14 ครั้ง เป็นอย่างน้อย ซึ่งจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่จะทำการรักษา โดยในช่วงแรกจะทำการรักษา 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ประมาณ 4 สัปดาห์

หลังจากนั้นก็จะเปลี่ยนเป็น สัปดาห์ละ 1 ครั้ง จนครบ คอร์สการรักษา 14 ครั้ง เป็นต้น

ภาพก่อนหลังขจัดเซลลูไลท์ต้นขา 2

หลังกําจัดเซลลูไลท์ต้นขา

ขั้นตอนการดูแลตัวเอง หลังการขจัดเซลลูไลท์

1. หลังการรักษาภายใน 24 ชั่วโมง ควรดื่มน้ำอย่างน้อย 10 - 12 แก้ว เพื่อที่จะให้น้ำขับเอาของเสียออกมากับปัสสาวะ ส่วนวันต่อมาให้ดื่มวันละ 6 - 8 แก้วทุกวัน

2. หลังจากจบ คอร์ส 14 ครั้ง ให้กลับเข้ามาทำการขจัดเซลลูไลท์เดือนละ 1 ครั้ง ด้วยโปรแกรมพิเศษ เช่น Maintenance Program เพื่อที่จะช่วยคงสภาพรูปร่างและผิวที่กระชับไว้ตลอดเวลา

3. ควรหมั่นออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ

4. รับประทานอาหารอย่างถูกสัดส่วน ไม่มากเกินไป

เครื่องขจัดเซลลูไลท์

ซึ่งเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีประโยชน์มาก ไม่ได้จำกัดเฉพาะการสลายเซลลูไลท์เท่านั้น สำหรับคนที่มีผิวหนังไม่กระชับ การดูดไขมัน

เมื่อทำเซลลูไลท์แล้ว ก็สามารถช่วยให้ผิวหนังนั้นกลับมากระชับ และเรียบเนียนขึ้นได้

ข้อมูลศัลยกรรมเพิ่มเติม
เบอร์โทรติดต่อทำศัลยกรรมเลอลักษณ์

เลอลักษณ์ โปรโมชั่น


Tips : ทำศัลยกรรม

เมื่อผิวไม่เรียบ

ผิวขรุขระ นับว่าเป็นปัญหาใหญ่ประเภทหนึ่งของคุณสุภาพสตรี เมื่อทุกวันนี้ลองเอามือลูบไปที่ต้นขา มีความรู้สึกไม่เรียบหรือคล้ายผิวของเปลือกส้ม ในทางการแพทย์เรียกว่า การเกิดเซลลูไลท์กับผิว ซึ่งจะเกิดขึ้นได้และพบเห็นได้บ่อยที่บริเวณแก้มก้น สะโพก หน้าท้อง และต้นขา เป็นต้น

การเกิดเซลลูไลท์ เนื่องจากชั้นใต้ของผิวหนัง มีการสะสมของไขมันที่มากกว่าปกติ โดยทำให้ส่วนที่ห่อหุ้มเซลล์ผิวเกิดการดึงรั้ง และส่งผลให้ผิวเป็นคลื่นกระจายตัวไปรอบๆ และเป็นต้นเหตุทำให้การไหลเวียนของเลือดไม่สะดวก เป็นไปอย่างช้าๆ แม้ว่าจะออกกำลังกายหรือจะพยายามลดน้ำหนักก็ตาม เซลลูไลท์ก็ยังคงอยู่ไม่หายไปไหน

การกำจัดเซลลูไลท์ เครื่องมือที่เหมาะและนิยมทำกันมากคือ การขจัดด้วยเครื่องเซลลูไลท์ไอพี โดยหลักการทำงานจะไปสลายไขมันที่จับตัวกันเป็นก้อน และทำให้ผิวหนังที่ไม่เรียบหรือหย่อนยาน กลับมาเต่งตึงเรียบเนียนอีกครั้ง ในบางรายอาจต้องทำร่วมหลังจากการดูดไขมันก็ได้