MAY 29 2012

ยินดีให้คำแนะนำการฉีดโบท็อกใบหน้า

ข้อมูลพร้อมรีวิวและราคาการทำศัลยกรรม เช่น โบท็อกเกาหลี โบท็อกอเมริกา ฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอย จากจุดประสงค์ในการทำรีวิวต่างๆในเว็บไซต์ ก็เพื่อจะเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจของทุกท่าน ที่กำลังคิดจะทำศัลยกรรมความงาม โดยหวังว่าจะมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อย หากมีคำถามและปัญหาเรื่องการทำศัลยกรรมทั่วไป สามารถสอบถามได้ที่เว็บบอร์ด สอบถามเรื่องการฉีดโบท๊อกและริ้วรอย หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและจองคิวนัดแพทย์ ได้ที่โทร. 086-9088798 (ปิ่น ปาริชาต)

การทำศัลยกรรมและการฉีดโบท็อกซ์

โดยเป็นทางเลือกหนึ่งที่คนจำนวนมากนิยมทำในปัจจุบัน เพื่อเพิ่มเสน่ห์และสร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็น รวมทั้งยังช่วยแก้ไขข้อบกพร่องที่มีมาแต่กำเนิดได้ด้วย ซึ่งข้อมูลในปัจจุบันก็ยังไม่ค่อยมีมากนัก ทั้งที่มีประโยชน์ต่อผู้บริโภค เพื่อใช้ในการพิจารณาประกอบการตัดสินใจ

คำถามที่คนชอบถามบ่อย ๆก็คือ โบท็อก ที่ไหนดี โบท็อกเกาหลีดีมั้ย ฉีดโบท๊อก ดีไหม เป็นต้น จากเหตุผลดังกล่าวข้างต้นจึงคิดที่จะจัดทำเว็บไซต์ มาเป็นทางเลือกเพื่อค้นหาข้อมูลวิธีฉีดโบท๊อก เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนการทําโบท๊อกหน้า

สารโบท๊อกมีคุณสมบัติอย่างไร

ในทางวิชาการจะเรียกว่า botulinum toxin ซึ่งเป็นสารที่สกัดมาจากเชื้อแบคทีเรีย โดยอยู่ในกลุ่มเดียวกับเชื้อที่ทำให้เกิดบาดทะยัก แต่เนื่องจากกระบวนการสกัดที่ทำให้บริสุทธิ์จึงสามารถนำมาใช้ได้ ก่อนใช้จะนำมาผสมกับน้ำเกลือ และนำไปใช้กับกล้ามเนื้อที่ต้องการคลายตัว โดยมีฤทธิ์คลายกล้ามเนื้อให้ดูอ่อนวัยขึ้น เช่น ช่วยลบรอยย่น ช่วยให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลง ลดน่องที่ดูโต แม้กระทั่งช่วยลดปริมาณเหงือที่ใต้วงแขนและฝ่ามือ เป็นต้น

คุณสมบัติที่ดีคือ เวลานำไปใช้จะใช้ในปริมาณเพียงเล็กน้อย โดยใช้เข็มปลายเล็กในการฉีดไปที่กล้ามเนื้อ ซึ่งจะมีอาการเจ็บเหมือนมดกัดขณะทำการฉีด และสามารถใช้ร่วมกับสารประเภทอื่น ประเภทคอลลาเจนหรือฟิลเลอร์และการผ่าตัดบางประเภทได้เช่นกัน โดยจะมีผลกับรอยย่นต่างๆที่เกิดจากการแสดงสีหน้าได้ดี แต่ต้องกลับมาฉีดซ้ำเมื่อฤทธิ์ของยาหมดลง

การลดริ้วรอยบนใบหน้า

ภาพก่อนฉีดโบท็อกซ์ลดรอยตีนกา

ฉีดโบท็อกซ์

Botox ลดรอยตีนกา รอยย่นหว่างคิ้ว และรอยย่นบนหน้าผาก ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น คืนความเรียบเนียนเต่งตึงให้ใบหน้า

คนเราเมื่ออายุมากขึ้น บวกกับปัจจัยสิ่งแวดล้อม เช่น การถูกแสงแดดบ่อย ๆ การใช้เครื่องสำอางมากเกินไป ความเครียด ความวิตกกังวล

รวมทั้งพฤติกรรมบางอย่างเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว เช่น ชอบขมวดคิ้วเป็นประจำ หรือชอบยกคิ้วขึ้น ก็ทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นที่บริเวณหว่างคิ้ว และรอยย่นที่หน้าผากขึ้นได้ภาพหลังฉีดโบท็อกซ์ลดรอยตีนกา

การฉีดโบท๊อก

โดยเป็นปกติทั่วไปที่คนทุกคน ไม่อยากให้มีริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า แต่ก็ไม่สามารถที่จะฉุดรั้งเวลาได้

วิธีที่จะช่วย ลดริ้วรอย ได้โดยการฉีดสารโปรตีนสกัดชนิดหนึ่ง ที่เรียกว่า โบท็อกซ์ (Botox)

โดยสารโบท็อกซ์ชนิดนี้ จะไปทำให้กล้ามเนื้อที่ทำให้เกิดริ้วรอยหยุดการทำงาน ลดการหดตัวลง ส่งผลให้รอยตีนกา รอยย่นหว่างคิ้วและหน้าผากถูกขจัดไป ผิวหนังก็จะกลับมาเรียบตึงอีกครั้งได้ภาพก่อนฉีดโบท็อกซ์ลดรอยย่นหว่างคิ้ว

การทําโบท๊อกหน้า

การฉีดโบท็อกซ์นั้น ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเลย เมื่อแพทย์ตรวจสภาพผิวหน้าแล้ว ก็จะทำการ ฉีดยาเข้าบริเวณกล้ามเนื้อ ซึ่งยาที่ใช้ฉีดจะเป็น สารสกัดบริสุทธิ์ โดยใช้ในปริมาณน้อยมาก แต่จะสามารถออกฤทธิ์ได้เฉพาะที่ในระยะเวลานาน จึงจัดได้ว่าเป็นการฉีดที่ปลอดภัยภาพหลังฉีดโบท็อกซ์ลดรอยย่นหว่างคิ้ว

ลดริ้วรอยหน้าผาก

ขั้นตอนการ ลดรอยย่นบนใบหน้า ด้วยการฉีดโบท็อกซ์ ซึ่งมีวิธีการง่าย ๆ ดังนี้คือ

1. แพทย์ทายาชาหรือประคบด้วยความเย็น บริเวณที่จะฉีด Botox

2. ฉีดยาเข้าไปบริเวณที่ต้องการลดรอยย่น โดยใช้เข็มฉีดที่มีขนาดเล็กมาก และปริมาณยาที่ฉีดให้เหมาะสมกับตำแหน่งที่ฉีด ซึ่งจะใช้เวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้นก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
โดยคนไข้จะ รู้สึกเหมือนมดกัด เท่านั้น ไม่ได้เจ็บปวดแต่อย่างใด

3. เมื่อแพทย์ฉีดยาเรียบร้อยแล้วคนไข้ สามารถกลับบ้านได้เลย โดยสามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติภาพก่อนฉีดโบท็อกซ์ลดรอยย่นหางตา

หลังฉีดโบท็อกลดริ้วรอย

(การปฏิบัติตัวหลังฉีดโบท็อกซ์)

1. หลังฉีดยา 3 ชั่วโมงแรกไปแล้ว ควรบริหารกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีด บ่อย ๆ เพื่อให้ยากระจายตัวได้ดีไม่เกาะกันเฉพาะที่

2. ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด ใน 24 ชั่วโมงแรก หลังทำการรักษา แต่ถ้าไม่โดนแสงแดดเลยก็จะดีมาก

3. หลังฉีดยาโบท๊อก ควรหลีกเลี่ยงการเช็ดหน้าอย่างรุนแรงภาพหลังฉีดโบท็อกซ์ลดรอยย่นหางตา

ฉีดลดริ้วรอย

หลังการฉีดโบท็อกซ์ รอยย่น บริเวณที่ฉีดจะค่อย ๆ หายไป ภายใน 3 - 7 วัน แต่สภาพผิวจะเรียบตึงจะคง อยู่ได้นานประมาณ 4 - 6 เดือน หลังจากฉีดไปในช่วงแรกวิดีโอคลิป Botox ทำงานอย่างไรคำอธิบายเพิ่มเติม

การฉีดสารโบท็อกซ์ เพื่อช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้าที่เกิดจากกล้ามเนื้อ ซึ่งจะไปออกฤทธิ์คลายกล้ามเนื้อเมื่อทำการฉีดเข้าไป ในวิดีโอคลิปจะได้อธิบายถึงบริเวณที่สามารถใช้โบท็อกซ์ เข้าไปแก้ปัญหาในเรื่องริ้วรอย รอยเหี่ยวย่นที่เกิดขึ้นบนใบหน้า ว่ามีบริเวณไหนบ้างที่ฉีดเข้าไปแล้ว สามารถแก้ไขปัญหาและทำงานได้ดี

ข้อมูลศัลยกรรมเพิ่มเติม
เบอร์โทรติดต่อทำศัลยกรรมเลอลักษณ์ สอบถามการทำศัลยกรรมทางไลน์ ID pinsale4u

เลอลักษณ์ โปรโมชั่น


Tips : ทำศัลยกรรม

รู้จักโบท๊อก

การทำศัลยกรรมหรือการเสริมสวยที่ให้คุณผู้หญิงคงอยู่ได้ ซึ่งหนึ่งในวิธีนั้นก็คือการฉีดโบท็อก ดังนั้นหลายคนยังไม่ทราบว่าโบท็อกคืออะไร ทำมาจากอะไร และสามารถใช้แก้ไขที่บริเวณส่วนไหนได้บ้าง

โบท็อกคือ สารโปรตีนประเภทหนึ่งที่สามารถนำมาใช้รักษาริ้วรอยที่เกิดจากกล้ามเนื้อ ซึ่งเมื่อกล้ามเนื้อหดตัวในบริเวณนั้นบ่อยจะทำให้เกิดรอยย่นที่บริเวณนั้นได้ ดังนั้นการใช้โบท็อกมาฉีดที่บริเวณนั้นเพื่อการแก้ไข จึงเป็นเรื่องที่สามารถทำได้

ข้อดีของสารโบท็อกเมื่อฉีดเข้าไป จะไปทำการยับยังการทำงานของกล้ามเนื้อ และทำให้กล้ามเนื้อที่เกิดเป็นรอยย่นขึ้นมาทำงานน้อยลง โดยอายุของคนที่เริ่มที่จะต้องการฉีดโบท๊อก มาเป็นตัวช่วยในการลดริ้วรอยจะประมาณสามสิบปีขึ้นไป เพราะถ้าอายุยังน้อยตามธรรมชาติจะไม่มีริ้วรอยเกิดขึ้นอยู่แล้ว

ข้อมูลและราคาทำศัลยกรรมล่าสุดทาง facebook : pinsale4u