วิธีลดหน้าอก แก้ไขหน้าอกหย่อนคล้อย

ผ่าตัดลดขนาดหน้าอก

Posted on Mar 21, 2012


ลดขนาดหน้าอก

ลดหน้าอกใหญ๋

ถ้าหากมีน้อยหรือมากเกินไปก็เป็นปัญหาทั้งสิ้น เช่นเดียวกันกับร่างกายของมนุษย์ อวัยวะบางส่วนของร่างกาย หากมีน้อยเกินไปก็จะส่งปัญหาต่อการใช้งาน หรือความสวยงาม แต่ถ้าหากว่ามีมากเกินความพอดี ก็จะสร้างความลำบากต่อตนเองเป็นอันมาก

ลดขนาดหน้าอก

วิธีลดหน้าอกให้เล็ก

ดังนั้นจะเห็นได้ว่าการที่มีหน้าอกใหญ่โตมาก ล้วนแต่เกิดผลเสียต่อร่างกายและสุขภาพจิตของตนเอง จึงเป็นสาเหตุให้หลายๆท่าน มาพบแพทย์เพื่อทำการแก้ไขหน้าอกนั้น ให้มีขนาดเล็กลงและเหมาะสมกับร่างกายของตนเอง โดยสามารถแบ่งกลุ่มคนออกมาได้เป็น 2 ประเภท

กลุ่มที่ 1.กลุ่มวัยรุ่น ซึ่งจะพบได้ว่าขนาดของหน้าอกจะมีขนาดใหญ่ โดยเป็นเนื้อต่อมเต้านมล้วน ๆ จะมีลักษณะตั้งเต้ารูปทรงไม่หย่อนยานมาก ซึ่งบางครั้งอาจจะมีไขมันรอบเต้านมมาก

กลุ่มที่ 2.คนที่ผ่านการมีบุตร รวมถึงคนที่มีอายุสูงวัยด้วย คนในกลุ่มนี้จะมีลักษณะหน้าอกใหญ่และหย่อนยานไม่เต่งตึง จึงเป็นสาเหตุทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้น และคล้อยลงมากกว่าปกติ

ลดขนาดหน้าอก

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

ข้อมูลเบื้องต้นที่ควรทราบ ก่อนผ่าตัดลดขนาดของหน้าอก ปัจจุบันวิธีการผ่าตัดมีอยู่หลายวิธีด้วยกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของแพทย์ และความชำนาญด้วย รวมทั้งขนาดหน้าอกของคนไข้เป็นหลักด้วย ส่วนวิธีการผ่าตัดทั้งหมด มักจะมีหลักการคล้าย ๆ กันดังนี้คือ

1.ต้องมีการตัดหน้าอกส่วนที่เกินออก 2.การเลื่อนระดับหัวนมให้ไปอยู่ตำแหน่งที่เหมาะสม 3. ต้องมีการตัดแต่งผิวหนังและไขมันรอบเนื้อนมที่หย่อนยานออก เพื่อที่จะเย็บสร้างเต้านมให้มีรูปทรงและขนาดที่เหมาะสม และกระชับส่วนที่หย่อนยานด้วย จากวิธีการผ่าตัดดังกล่าวเบื้องต้น จะเห็นได้ว่าจะมีแผลที่จะต้องเย็บค่อนข้างมาก แต่ในกรณีที่ลดขนาดไม่มาก แพทย์อาจจะผ่าตัดเฉพาะที่ปานหัวนมอย่างเดียว ทำให้มีแผลเฉพาะบริเวณรอบปานนม

ลดขนาดหน้าอก

วิธีการผ่าตัดลดหน้าอก

รายละเอียดการผ่าตัดลดหน้าอก โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้ 1.คนไข้ทุกคนที่ได้รับการผ่าตัดโดยการดมยาสลบ และต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอยู่ระยะหนึ่ง ประมาณ 1-2 วัน ขึ้นอยู่กับสภาพของแผลและคนไข้หลังผ่าตัดด้วย 2.ต้องเข้ารับการตรวจสภาพร่างกายตรวจเต้านม เพื่อหาความผิดปกติก่อนผ่าตัด โดยเฉพาะหากในครอบครัวมี ประวัติการเป็นมะเร็งเต้านม ควรบอกแพทย์ทุกครั้ง เพราะการที่มีหน้าอกที่โตมาก อาจต้องตรวจหาเนื้องอกก่อน

3.แพทย์จะเจาะตรวจเลือดเพื่อตรวจหาโรค ที่เป็นอุปสรรคต่อการดมยาสลบ รวมทั้งตรวจเช็คหัวใจหรือปอด เมื่อไม่มีสิ่งผืดปกติแล้วจึงรับการผ่าตัดได้ 4.แพทย์จะทำการวัดและกำหนดจุดต่าง ๆ ที่สำคัญ สำหรับการผ่าตัดที่หน้าอก เพื่อจะได้ทราบตำแหน่งและขนาดของหัวนมใหม่ จะได้ไม่มีปัญหาเรื่องตำแหน่ง และขนาดของเต้านมจะได้ใกล้เคียงกัน โดยเฉพาะในรายที่เต้านมไม่เท่ากัน จะทำยิ่งยากขึ้นไปอีกด้วย

ลดขนาดหน้าอก

การดูแลหลังลดหน้าอก

การดูแลตนเองหลังทำจะมีความสำคัญมาก ดังนั้นหลังการผ่าตัดโดยทั่วไปแล้ว จะต้องนอนพักในโรงพยาบาล เพื่อสังเกตุดูอาการหลังทำต่าง ๆ ถ้าปลอดภัยดีเป็นปกติแผลผ่าตัดเรียบร้อยดีแล้ว จึงสามารถกลับไปดูแลตนเองที่บ้านได้

หลังจากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์หลังทำ แพทย์จะนัดมาตัดไหมออกและตรวจหน้าอกให้อีกครั้ง โดยปกติอาจจะมีอาการฟกช้ำที่หน้าอกบ้าง รวมถึงอาการปวด แต่จะหายไปได้ในระยะเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ หากไม่มีอาการแทรกซ้อนใด ๆ แล้ว หน้าอกใหม่จะมีรูปทรงที่เข้ารูปสวยงามประมาณ 1-2 เดือนหลังทำ แผลผ่าตัดจะจางหายไปประมาณ 3-6 เดือน แต่ถ้าหากมีแผลผ่าตัดที่ปูดนูน แพทย์อาจจะแนะนำวิธีการดูแลแผลต่อไปอีกสักระยะ

ศัลยกรรมหน้าอก

หากมีหน้าอกที่ใหญ่เกินไป อาจทำให้เกิดปัญหาต่อน้ำหนักบริเวณของเต้านมได้ ซึ่งมีผลโดยตรงทำให้เกิดอาการปวดหลัง ปวดไหล่ เรื้อรัง และบริเวณด้านล่างใต้ราวนมก็จะทำความสะอาดได้ยาก จึงเป็นเหตุให้เกิดเป็นแผลหรือโรคผิวหนังขึ้นมา

โปรโมชั่นเลอลักษณ์..คลิก

ติดต่อสอบถามจองคิวนัดแพทย์

จองคิวนัดหมอเลอลักษณ์ พร้อมบริการแนะนำข้อมูลและราคาศัลยกรรม
086-908-8798

โรงพยาบาลเลอลักษณ์
สอบถามการทำศัลยกรรมเลอลักษณ์ทางไลน์

สอบถามการทำศัลยกรรม หากมีคำถามหรือต้องการคำตอบอ่านได้ที่นี่หรือ
ทางไลน์ไอดี pinsale2u

เว็บบอร์ดศัลยกรรมตกแต่ง